Danh sách từ A-Z
Ấn Quỷ – The Unholy (2021)
Xem phim

Ấn Quỷ – The Unholy (2021)

The Unholy (2021)-Ấn Quỷ

99 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Evan Spiliotopoulos

Diễn viên: Cary ElwesCricket BrownDiogo MorgadoJeffrey Dean MorganKatie AseltonWilliam Sadler

Thể loại: Kinh Dị, Ly Kì

3.43/ 5 4 lượt
Nội dung phim

Bộ phim mở đầu bằng việc hành quyết một phụ nữ, sau này được xác định là Mary Elnor, bị buộc tội là phù thủy vào năm 1845 tại Banfield, Massachusetts. Người phụ nữ bị treo cổ trên cây và cuối cùng bị thiêu cháy. Tuy nhiên, trước khi chết, linh hồn của cô gắn liền với cơ thể của một con búp bê.

Nhiều năm sau, nhà báo bị thất sủng Gerry Fenn làm công việc đưa tin về tất cả những điều kỳ lạ và bất thường. Nhiệm vụ mới nhất của anh ta đưa anh ta đến Boston, nơi hoạt động kỳ lạ có mục đích được tiết lộ là một trò đùa của tuổi teen. Khi đang chuẩn bị rời đi, anh ta phát hiện ra con búp bê và cố tình bóp nát nó, vô tình giải phóng linh hồn của Mary. Gerry sau đó gặp tai nạn khi đang lái xe bỏ chạy sau khi nhìn thấy một cô gái trẻ, Alice Pagett, chạy băng qua đường. Anh theo cô đến cái cây từ đoạn mở đầu, nơi anh tìm thấy con búp bê, và nghe cô nói trước khi ngã quỵ. Khi anh đưa cô đến một nhà thờ gần đó, anh biết rằng Alice bị điếc và không thể nói được. Gerry quyết định ở lại thị trấn để điều tra những gì anh ta nghĩ có thể là một câu chuyện có thật chứ không phải là một trò lừa bịp hay chơi khăm.

Ngày hôm sau, Alice khiến cộng đồng sửng sốt khi nói, tuyên bố rằng cô đã được chữa khỏi bởi Đức Trinh Nữ Maria. Điều này gây ra một sự phẫn nộ trên phương tiện truyền thông, được thúc đẩy hơn nữa bởi các phương pháp chữa bệnh dường như kỳ diệu khác. Trong thời gian chữa bệnh, một bức tượng của Đức Mẹ Đồng trinh Maria gần tượng đài của nhà thờ đã khóc ra máu. Giáo hội Công giáo cử Đức ông Delgarde điều tra các yêu sách, với sự hỗ trợ của Giám mục Gyles. Gerry kết bạn với Alice, biết được rằng trong khi cô ấy nói chuyện với một thực thể tên là Mary, cô gái chỉ cho rằng Mary là Đức mẹ Đồng trinh Mary. Bắt đầu nghi ngờ rằng có điều gì đó nham hiểm đang xảy ra do nhìn thấy “Mary” như một thực thể khủng khiếp, Gerry tìm thấy một đối tác trong Cha William Hagan, chú ruột của Alice, người đã được Alice chữa lành, nhưng cũng nghi ngờ bản chất thực sự của việc chữa lành. Cha Hagan phát hiện ra một cuốn sách kể chi tiết về Mary Elnor, một phù thủy đã làm phép lạ cho quỷ Satan, nhưng trước khi có cơ hội cảnh báo cho bất kỳ ai thì anh ta đã bị Mary tấn công và thi thể của anh ta được tìm thấy bị treo cổ trong nhà thờ. Bishop Gyles thuyết phục Gerry giữ im lặng về vụ tự sát rõ ràng của Hagan vì nó sẽ làm hoen ố những điều thiêng liêng xảy ra. Cái chết của anh ta được tuyên bố là một tai nạn.

Gerry kết bạn với Natalie Gates, bác sĩ của thị trấn, và tiết lộ rằng anh ta đã bị phát hiện bịa đặt những câu chuyện, đó là lý do tại sao anh ta báo cáo những câu chuyện lừa bịp, hy vọng sự kiện này sẽ khởi động lại sự nghiệp của anh ta. Cặp đôi cuối cùng tình cờ biết được thông tin Fr. Hagan phát hiện, tiết lộ Mary đã bán linh hồn của mình cho Satan để có được quyền lực. Satan sẽ cho phép cô ấy và con cháu của cô ấy (một trong số họ được tiết lộ là Alice) thực hiện “phép lạ” khiến mọi người cam kết với cô ấy, và đến lượt mình, Satan. Mary cố gắng giết Gerry, nhưng Msgr. Delgarde xua đuổi cô bằng lời cầu nguyện và cây thánh giá của anh ta. Gerry và Delgarde bị sốc khi biết rằng Bishop Gyles đã biết về lịch sử ở Banfield liên quan đến Elnor, nhưng nghĩ rằng nó không liên quan đến những điều kỳ diệu đã xảy ra gần đây. Anh ta cảnh báo Gerry rằng bất kỳ nỗ lực nào để chia sẻ quan điểm của anh ta về tình huống này sẽ bị điếc do danh tiếng của Gerry bị hoen ố.

Alice, người mà họ tin là không biết về bản chất thực sự của Mary, muốn tổ chức một buổi lễ nhà thờ bên cây và truyền hình cho quần chúng. Msgr. Delgarde cảnh báo rằng những người cam kết với Mary Elnor sẽ khiến cô ấy trở nên mạnh mẽ hơn và kết án linh hồn của họ xuống Địa ngục. Msgr. Delgarde, cùng với Gerry và Natalie, cố gắng thực hiện một nghi lễ trong nhà thờ để ngăn chặn điều này, nhưng Mary xuất hiện và đè bẹp anh ta bằng một cây thánh giá đang cháy.

Khi dịch vụ bắt đầu, Alice kêu gọi mọi người cam kết với Mary Elnor ba lần. Gerry quản lý để ngăn đám đông cam kết hoàn toàn bằng cách tuyên bố rằng những điều kỳ diệu chỉ là trò lừa bịp của anh ta, rằng tất cả đều là kết quả của hiệu ứng giả dược. Natalie giao tiếp với Alice bằng ngôn ngữ ký hiệu, thúc giục cô dừng dịch vụ. Mary nói chuyện với Alice, yêu cầu cô tiếp tục hoặc không bao giờ nói nữa. Nhận ra bản chất thật của Mary, Alice xác nhận rằng những phép lạ không phải của Chúa. Cái cây đột nhiên bùng cháy, khiến tất cả những người tham dự hoảng sợ bỏ chạy khi một Đức mẹ Mary giận dữ xuất hiện từ nó. Cô thiêu sống Bishop Gyles trước khi cố gắng giết Gerry, nhưng Alice đã hy sinh bản thân để cứu sống anh ta. Điều này lại khiến Mary biến mất, vì Alice là liên kết của cô với thế giới sống. Bị mắc kẹt trước sự hy sinh của cô, Gerry cầu xin Chúa cứu mạng Alice. Cô ấy sống lại, nhưng một lần nữa bị điếc. Tất cả những người được Alice chữa khỏi đều sớm trở lại trạng thái ban đầu và bộ phim kết thúc với một cảnh báo từ câu Kinh thánh Ma-thi-ơ 7:15.

Mở rộng...