Danh sách từ A-Z
Nhà Của Hắn – His House (2020)
Xem phim

Nhà Của Hắn – His House (2020)

His House (2020)

93 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Remi Weekes

Diễn viên: Matt SmithSope DirisuWunmi Mosaku

Thể loại: Kinh Dị, Ly Kì

4.65/ 5 1 lượt
GD
Nội dung phim

Bol và Rial là những người tị nạn chạy trốn cùng con gái của họ, Nyagak, từ Nam Sudan bị chiến tranh tàn phá. Họ dũng cảm vượt qua vùng nước bão tố trên một chiếc thuyền máy quá đông đúc, cùng với những người tị nạn băng qua Kênh tiếng Anh đầy hiểm nguy từ Pháp để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mặc dù họ sống sót sau cuộc vượt biên nguy hiểm, con gái của họ và nhiều người khác thì không. Cuối cùng khi họ được phép tị nạn tập sự ở Anh ba tháng sau đó, chính phủ phân cho họ một ngôi nhà tồi tàn với những bức tường bong tróc và đồ đạc tồi tàn ở ngoại ô London. Họ bị đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt hoặc họ có thể phải đối mặt với việc bị trục xuất. Họ phải trải qua sự phân biệt chủng tộc và sự căm ghét từ những người hàng xóm cùng chung cư. Họ được gặp bởi nhân viên phụ trách vụ án của họ Mark, người nói với họ rằng anh ấy hy vọng họ là hai trong số “những người tốt”.

Bol cố gắng hòa nhập: anh ấy hát các bài hát bóng đá, yêu cầu Rial sử dụng đồ dùng thay vì dùng tay của cô ấy khi họ ăn, và thậm chí thay đổi cách anh ấy ăn mặc. Bol muốn chứng minh với chính phủ rằng anh và Rial thuộc về Vương quốc Anh. Rial, tuy nhiên, bám vào văn hóa của họ. Cô ấy giữ lại vòng cổ của con gái họ, mặc những bộ quần áo sặc sỡ, và thay vì dùng bàn, cô ấy ngồi trên sàn nhà để ăn. Cả Bol và Rial đều sớm trải qua những hiện tượng kỳ lạ và đáng lo ngại trong ngôi nhà mới của họ, đồng thời nhìn thấy hình ảnh của Nyagak và một người đàn ông bí ẩn, cả hai đều trốn vào trong các bức tường.

Rial không mất nhiều thời gian để tìm ra ác quỷ trong ngôi nhà của họ là gì: một con vượn hay “phù thủy bóng đêm”. Cô kể cho Bol nghe câu chuyện về một người đàn ông nghèo trong làng của cô, người vô tình ăn trộm của một con khỉ bên sông. Khi tên trộm xây nhà của anh ta, con vượn người đã chuyển đến sống cùng anh ta và ám ảnh anh ta. Rial tin rằng một con vượn cáo đã theo dõi họ và nếu họ trả được nợ, con vượn sẽ mang Nyagak trở lại với họ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng ngay lập tức “món nợ” mà họ cần phải trả là gì. Bol đốt tất cả những gì họ mang theo, nhưng con khỉ không đuôi vẫn tiếp tục hành hạ anh ta và mọi thứ trở nên tồi tệ giữa hai vợ chồng. Anh ta đến gặp Mark và yêu cầu chỗ ở mới dưới vỏ bọc rằng đơn vị của họ bị nhiễm chuột, nhưng không thể thuyết phục được anh ta. Bol xé toạc căn nhà để tìm con vượn, điều này đe dọa cơ hội ở lại Vương quốc Anh của hai vợ chồng khi Mark phát hiện ra thiệt hại. Tuy nhiên, điều này là tốt với Rial, người nói với Bol rằng cô ấy muốn rời đi. Bol nhốt Rial trong nhà trước khi anh ta tự mình triệu tập con vượn, kẻ gọi anh ta là kẻ trộm và tuyên bố rằng Bol đã cướp đi sinh mạng không phải của anh ta. Con vượn đề nghị với Bol một thỏa thuận: mạng sống của anh ta vì Nyagak, nhưng anh ta thẳng thừng từ chối lời đề nghị này, dẫn đến việc Bol bị buộc phải rơi vào trạng thái tức giận vì tức giận.

Rial cố gắng thoát khỏi ngôi nhà nhưng không thể giải thích được rằng mình đã trở lại Nam Sudan trong một phòng học quen thuộc. Cô được đoàn tụ với những người bạn cũ, những người được tiết lộ trong một đoạn hồi tưởng xa hơn, là nạn nhân của một vụ thảm sát kinh hoàng. Rial đã có thể sống sót bằng cách ẩn náu. Bol tìm thấy cô và cặp đôi trốn thoát khi bạo lực bao trùm khu vực, nhưng nhận thấy rằng một chiếc xe buýt họ cần lên sẽ chỉ cho phép những người có trẻ em đi cùng. Tuyệt vọng, Bol nhìn thấy Nyagak trong đám đông và bắt cóc cô, khai man rằng cô là con gái của họ. Cặp đôi lên xe buýt và trốn thoát, để lại mẹ ruột của Nyagak chạy phía sau xe buýt, khi tiếng súng nổ ra. Sau đó, nhiều người châu Phi đang băng qua một vùng biển động thì Nyagak và những người khác rơi xuống tàu. Cả Bol và Rial đều không thể tiếp cận cô ấy kịp thời. Sau khi chấp nhận những gì họ đã làm, Bol quyết định trả món nợ cho con khỉ và nói với Rial. Bol bắt đầu để con khỉ vào da của mình và Nyagak vào phòng và quay trở lại Rial. Rial chọn cứu Bol thay vì chấp nhận thực tế thay thế này, bằng cách cắt cổ con khỉ.

Sau đó, Mark đến kiểm tra ngôi nhà và phát hiện nó đã được sửa chữa. Bol và Rial nói với anh ấy rằng họ đã chọn ở lại và biến nó thành ngôi nhà mới của họ. Họ nói rằng Rial đã giết mụ phù thủy đã ám ảnh họ, điều này Mark thấy buồn cười. Bol nói rằng họ quyết định sống và tiếp tục với những bóng ma trong quá khứ của họ từ Nam Sudan, bao gồm cả Nyagak.

Chúng tôi nhìn thấy hình ảnh của cặp vợ chồng ở ngưỡng cửa cùng với những người nhập cư không quen biết khác, họ nhìn vào một ô cửa khác đầy những người bị bỏ lại. Cặp đôi sau đó đứng trước ngưỡng cửa ngôi nhà mới của họ với ánh mắt bình yên.

Mở rộng...