Danh sách từ A-Z
Chìa Khóa Xương Người – The Skeleton Key (2005)
Xem phim

Chìa Khóa Xương Người – The Skeleton Key (2005)

The Skeleton Key (2005)

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Iain Softley

Diễn viên: Gena RowlandsJohn HurtJoy BryantKate HudsonPeter Sarsgaard

Thể loại: Hành Động, Kinh Dị

0.65/ 5 1 lượt
Server #1
Nội dung phim

Tóm tắt phim Chìa Khóa Xương Người 

Đầu phim

Chìa Khóa Xương Người  Caroline Ellis, một phụ tá nhà tế bần, từ bỏ vị trí của mình tại một viện dưỡng lão và được thuê làm người chăm sóc một ngôi nhà đồn điền biệt lập ở Giáo xứ Terrebonne, Louisiana. Người vợ già trong nhà, Violet Devereaux, cần giúp đỡ để chăm sóc chồng mình, Benjamin, người gần như bị liệt vì một cơn đột quỵ rõ ràng. Trước sự kiên quyết của luật sư di sản của gia đình, Luke Marshall, Caroline chấp nhận vị trí này.

Giữa phim 1

Sau khi Ben cố gắng trốn khỏi phòng của mình trong một cơn bão, Caroline điều tra gác mái của ngôi nhà, nơi Violet cho biết Ben bị đột quỵ; cô ấy sử dụng một chiếc chìa khóa xương mà Violet đã đưa cho cô ấy. Cô phát hiện ra một căn phòng bí mật chứa đầy đồ dùng nghi lễ. Caroline đối mặt với Violet, người tiết lộ rằng căn phòng từng thuộc về hai người hầu người Mỹ gốc Phi, những người đã làm việc tại ngôi nhà 90 năm trước. Chìa Khóa Xương Người

Những người hầu, Mama Cecile và Papa Justify, là những học viên lưu manh nổi tiếng; họ được chia tay sau khi tiến hành một nghi lễ với hai đứa con của chủ nhân, những người mà sau này Violet và Ben đã mua lại ngôi nhà. Violet nói với Caroline rằng họ không để gương trong nhà vì họ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của Cecile và Justify trong đó. Caroline mượn một bản ghi âm từ tầng áp mái: Conjure of Sacrifice, một bản ghi âm Papa Justify đang đọc lại một nghi lễ mui trần.

Giữa phim 2

Caroline phỏng đoán rằng cơn đột quỵ của Ben là do hoodoo, nhưng tin rằng trạng thái liệt của anh ấy là một hiệu ứng nocebo do chính niềm tin của anh ấy gây ra, chứ không phải điều gì đó siêu nhiên. Nhận lời khuyên từ người bạn của cô Jill, Caroline đến thăm một cửa hàng áo hoodoo ẩn trong một tiệm giặt là gần đó, nơi một người phụ nữ hoodoo đưa cho cô những dụng cụ và hướng dẫn để chữa khỏi bệnh cho Ben.Chìa Khóa Xương Người

Sau khi cô ấy tiến hành nghi lễ, Ben lấy lại một số khả năng di chuyển và nói chuyện và anh ta cầu xin Caroline đưa anh ta ra khỏi Violet.Caroline nói với Luke rằng cô đang nghi ngờ Violet, nhưng anh vẫn hoài nghi. Họ đi đến một trạm xăng mà Caroline đã ghi nhận trước đó được bao phủ bởi bụi gạch, mà cô ấy được cho là một phòng thủ lưu manh; được cho là, không ai có nghĩa là một tác hại có thể vượt qua một dòng bụi gạch.

Giữa phim 3

Cô hỏi một trong những chủ sở hữu, một phụ nữ mù, về Conjure of Sacrifice, mà cô biết được là một câu thần chú trong đó kẻ chủ mưu đánh cắp những năm tháng còn lại của cuộc đời nạn nhân. Ngày càng bị thuyết phục về tính xác thực của hoodoo, Caroline lo sợ rằng Violet sẽ sớm sử dụng bùa chú lên Ben.Caroline phát hiện ra rằng Violet không thể vượt qua một đường bụi gạch rải qua một trong những cửa ra vào của ngôi nhà, xác nhận sự nghi ngờ của cô. Chìa Khóa Xương Người

Cô ấy không thể đánh bại Violet và cố gắng trốn khỏi nhà cùng với Ben, nhưng cổng trước bị xích lại. Caroline giấu Ben về tài sản và vào văn phòng của Luke để được giúp đỡ. Luke, được tiết lộ là đồng phạm của Violet, đưa Caroline trở lại nhà. Caroline trốn thoát, gây gổ với Violet, và thô bạo đẩy cô xuống cầu thang, khiến cô bị gãy chân trong quá trình này.Chìa Khóa Xương Người

Giữa phim 4

Với việc sử dụng bụi gạch một cách chiến lược, Caroline chạy lên gác mái, gọi 9-1-1 và Jill để được giúp đỡ, và sử dụng thứ mà cô ấy tin là một câu thần chú bảo vệ. Violet, sau khi bắt kịp cô ấy, tiết lộ rằng cô ấy thực sự đã tự nhốt mình trong một vòng tròn bảo vệ. Violet đẩy một chiếc gương soi toàn thân về phía Caroline, nó phản chiếu con gái của chủ nhân ban đầu, sau đó là Violet, và cuối cùng là Mama Cecile. Bản ghi âm vở kịch Conjure of Sacrifice, và hai cơ quan chuyển đổi.

Violet (được tiết lộ là Mama Cecile, người đã chiếm giữ cơ thể của Violet thông qua Conjure) thức dậy trong cơ thể của Caroline, và ép Caroline (lúc này đang ở trong cơ thể của Violet) một loại thuốc gây ra trạng thái liệt giống đột quỵ giống như Ben. Luke (thực ra là Papa Justify) lên tầng trên, tiết lộ rằng Mama Cecile và Papa Justify đã tiến hành Lễ hiến tế trên những người mới kể từ khi họ được cho là đã chết; họ đã đổi chỗ cho hai đứa trẻ ngay trước khi chia tay.

Kết phim

Bởi vì hoodoo được cho là chỉ có hiệu quả đối với những người tin vào nó, Cecile và Justify đã phải đợi Caroline tin vào hoodoo thông qua cuộc điều tra của chính cô ấy.Dịch vụ khẩn cấp đến vào sáng hôm sau và đưa Caroline và Luke đi, bị mắc kẹt trong cơ thể sắp chết của Violet và Ben bị tê liệt; khi Jill đến, “Luke” nói với cô rằng Devereauxes đã rời ngôi nhà cho Caroline, đảm bảo rằng Cecile và Justify sẽ tiếp tục chiếm ngôi nhà.

Mở rộng...