Danh sách từ A-Z
Lời Nguyền Bóng Đêm – Dark Shadows (2012)
Xem phim

Lời Nguyền Bóng Đêm – Dark Shadows (2012)

Dark Shadows (2012)

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Tim Burton

Diễn viên: Bella HeathcoteChloë Grace MoretzEva GreenHelena Bonham CarterJackie Earle HaleyJohnny DeppJonny Lee MillerMichelle Pfeiffer

Thể loại: Ác Quỷ, Kinh Dị, Ly Kì, Ma Cà Rồng

4.5/ 5 1 lượt
Nội dung phim

Tóm tắt phim Lời Nguyền Bóng Đêm

Đầu phim

Lời Nguyền Bóng Đêm Năm 1760, chàng trai trẻ Barnabas Collins và gia đình giàu có của anh đi thuyền từ Liverpool đến Tân Thế giới, nơi họ thành lập thị trấn Collinsport ở Maine và xây dựng Collinwood, cơ ngơi lớn của họ. Mười lăm năm sau, Barnabas từ chối những tiến bộ của người hầu của mình, Angelique, người bí mật là một phù thủy. Đáp lại, cô giết cha mẹ anh bằng phép thuật và nguyền rủa Barnabas để “tất cả những gì anh yêu sẽ chết”.

Barnabas bị ám ảnh bởi ma thuật đen tối để chứng minh rằng cha mẹ anh đã bị sát hại. Dưới sự phù phép của Angelique, vị hôn thê Josette của anh đã nhảy xuống vực chết cô từ một vách đá có tên “Đồi góa phụ”. Anh lao mình theo cô, nhưng vẫn sống sót, bị Angelique nguyền rủa đến nỗi đau khổ vĩnh viễn khi trở thành ma cà rồng. Angelique lật tẩy thị trấn chống lại Barnabas và khiến anh ta bị chôn sống.Lời Nguyền Bóng Đêm

Giữa phim 1

Năm 1972, Maggie Evans, người có nét giống Josette đến kỳ lạ, đến Collinwood để đảm nhận vị trí quản đốc. Cô lấy bí danh là Victoria Winters và gặp gỡ những cư dân hiện tại bị rối loạn chức năng của Collinwood: Elizabeth và con gái tuổi teen Carolyn của cô; Anh trai của Elizabeth, Roger và cậu con trai nhỏ David, người tin rằng mình đang bị hồn ma của người mẹ quá cố đến thăm .

Và một bác sĩ tâm thần nghiện rượu, Tiến sĩ Julia Hoffman. Đêm đó, Victoria được hồn ma Josette đến thăm.Một đội xây dựng đang xây dựng McDonald’s đã vô tình giải thoát Barnabas khỏi lăng mộ của anh ta. Anh ta hối lỗi vì ăn máu của họ và sau đó lên đường đến Collinwood, bối rối trước công nghệ và thời trang hiện đại mà anh ta gặp phải.Lời Nguyền Bóng Đêm

Giữa phim 2

Tại Collinwood, Barnabas thôi miên người chăm sóc Willie để phục vụ anh ta và tiết lộ với Elizabeth rằng truyền thuyết về lời nguyền gia tộc và tổ tiên đã mất của cô là sự thật. Anh ta yêu cầu được gia nhập lại gia đình và chỉ cho Elizabeth những lối đi bí mật và kho báu ẩn giấu của trang viên. Mặc dù cảnh giác, cô giới thiệu anh với gia đình như một người họ hàng xa từ Anh.Lời Nguyền Bóng Đêm

Trong khi thích nghi với cuộc sống hiện đại và yêu Victoria, Barnabas sử dụng khả năng thuyết phục của mình và kho báu của gia đình để khôi phục cả Công ty Đồ hộp Collins và Collinwood trở lại vinh quang trước đây. Tiến sĩ Hoffman biết được bản chất thật của anh ta và đề nghị cố gắng biến anh ta thành người phàm một lần nữa. Họ bắt đầu bằng cách loại bỏ máu của anh ta và truyền cho anh ta máu người.

Giữa phim 3

Angelique, đã tồn tại qua nhiều thế kỷ và hiện là chủ sở hữu của Angel Bay Seafood thống trị, vẫn yêu Barnabas. Để bảo vệ Victoria, anh ta nhượng bộ sự thèm khát của Angelique và họ quan hệ tình dục trong văn phòng của cô, nhưng sau đó, Barnabas hối hận một lần nữa từ chối Angelique.

Barnabas tổ chức một “sự kiện” tại Collinwood cho toàn bộ thị trấn, với Alice Cooper như một trò giải trí. Anh ta tìm thấy Victoria một mình, người tiết lộ rằng cô ấy đã nhìn thấy hồn ma của Josette trong suốt cuộc đời của mình; kết quả là cha mẹ cô đã cam kết cô phải đi tị nạn, nhưng cuối cùng cô đã trốn thoát và Josette hướng cô đến Collinwood. Cô đáp lại tình cảm của Barnabas và họ hôn nhau, trước sự thất vọng của Angelique.Lời Nguyền Bóng Đêm

Giữa phim 4

Mong muốn được trở thành con người hơn bao giờ hết, Barnabas đến văn phòng của Tiến sĩ Hoffman, nơi anh phát hiện ra cô đang truyền máu của anh vào mình để cố gắng ngăn chặn sự già đi của cô. Anh hút hết máu khỏi cơ thể cô, và anh cùng Willie ném cô xuống biển, nói với mọi người rằng cô đã đi công tác xa.

Barnabas đối mặt với Roger tham lam và đưa ra cho anh ta một lựa chọn: trở thành một người cha tốt hơn cho David, hoặc rời Collinwood với đủ tiền để sống cuộc sống của mình ở nơi khác; Roger chọn cái sau. Đau lòng, David suýt chút nữa bị rơi trúng quả cầu disco, nhưng Barnabas đã cứu anh với tốc độ siêu nhiên và bốc cháy giữa ban ngày, để lộ mình là một ma cà rồng. David, Carolyn và Victoria bị sốc.Lời Nguyền Bóng Đêm

Tuyệt vọng, Barnabas gặp Angelique, người bắt anh phải thú nhận về vụ giết người của mình và yêu cầu anh tham gia cùng cô với tư cách là người hầu của cô. Anh từ chối, vì vậy cô lại nhốt anh vào quan tài. Angelique phá hủy xưởng đóng hộp của Collins và với bản ghi âm lời thú tội của Barnabas, khiến thị trấn chống lại gia đình.

Giữa  phim 5

David giải thoát cho Barnabas, người đối đầu với Angelique tại Collinwood. Họ chiến đấu, và người dân thị trấn thấy rằng cô ấy là một phù thủy. Elizabeth và Carolyn, người tiết lộ mình là một người sói, tham gia cuộc chiến, và Angelique phù phép ngôi nhà để quay lại chống lại gia đình Collins.

Cô thừa nhận mình phải chịu trách nhiệm về việc người sói đã cắn Carolyn khi còn nhỏ, và cái chết của mẹ David và cha mẹ của Barnabas. Hồn ma của mẹ David xuất hiện và làm mất hồn Angelique, và cả gia đình thoát khỏi trang viên đang cháy. Angelique trao cho Barnabas trái tim của cô, trái tim vỡ vụn khi cô chết.

Kết phim

Barnabas chạy đến Đồi Widow và tìm thấy Victoria, người nói rằng chỉ có một cách để họ ở bên nhau. Khi anh ta từ chối biến cô thành ma cà rồng, cô đã bước ra khỏi vách đá. Anh lao theo cô, cắn vào cổ cô trên đường đi xuống. Trên những tảng đá, anh ấy ôm “Victoria ngọt ngào” của mình trong vòng tay. Bây giờ là một ma cà rồng, cô ấy thức dậy và nói, “Josette”. Mặc dù Barnabas nghĩ rằng cuối cùng anh ấy đã an toàn, Tiến sĩ Hoffman, bị trói và ở dưới đáy biển, mở mắt cho cô ấy.

Mở rộng...