Danh sách từ A-Z
Nghi Lễ Tế Thần – The Ritual (2017)
Xem phim

Nghi Lễ Tế Thần – The Ritual (2017)

The Ritual (2017)

94 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: David Bruckner

Diễn viên: Arsher AliRafe SpallRobert James-CollierSam Troughton

Thể loại: Hành Động, Kinh Dị, Ly Kì

3.45/ 5 2 lượt
Nội dung phim

Tóm tắt phim Nghi Lễ Tế Thần

Đầu phim

Nghi Lễ Tế Thần Năm người bạn — Phil, Dom, Hutch, Luke và Rob — gặp nhau tại một quán rượu và thảo luận về kế hoạch cho một kỳ nghỉ nhóm. Rob đề nghị đi bộ đường dài ở Thụy Điển, nhưng bị từ chối. Sau đó, Luke và Rob rời đi để mua rượu, nhưng làm gián đoạn một vụ cướp đang diễn ra. Luke ẩn náu trong khi những tên trộm quấy rối Rob để lấy những vật có giá trị của anh ta. Do không biết nên can thiệp như thế nào, Luke tiếp tục lẩn trốn, và bọn trộm giết Rob vì không trao nhẫn cưới cho họ David Bruckner

nghi-le-te-than-

Giữa phim 1

Sáu tháng sau, bốn người còn lại bắt đầu một chuyến đi bộ đường dài dọc theo Kungsleden ở miền bắc Thụy Điển trong trí nhớ của Rob. Một ngày sau, Dom bị thương ở đầu gối. Hutch gợi ý họ nên cắt xuyên qua khu rừng thay vì sử dụng con đường mòn được đánh dấu dài hơn với hy vọng sẽ giúp Dom bớt đau khổ hơn. Tuy nhiên, khi vào rừng, cả nhóm bắt gặp những hiện tượng kỳ lạ, bao gồm một con nai sừng tấm bị móc ruột treo trên nhiều cành cây và những biểu tượng kỳ lạ được khắc trên cây. Khi màn đêm buông xuống, một cơn mưa xối xả buộc họ phải tìm nơi trú ẩn. Họ đến một căn nhà gỗ bỏ hoang, vì vậy họ đột nhập và ở lại qua đêm.

Bên trong, họ tìm thấy những chiếc vòng cổ mang những biểu tượng tương tự và một bức tượng làm bằng cành cây của thân người đã chặt đầu với đôi tay đeo gạc. Trong đêm, Luke gặp ác mộng về vụ cướp. Sáng hôm sau, cả nhóm tỉnh dậy và thấy ngực của Luke đang chảy máu vì những vết thương thủng lạ và một Phil khỏa thân đang cầu nguyện trước bức tượng, tất cả đều gặp ác mộng. Băn khoăn vì những hành động vô ý thức của họ, cả nhóm cố gắng tìm cách thoát ra.

Giữa phim 2

Tối hôm đó, Luke đang gặp một cơn ác mộng khác về vụ cướp, và bị đánh thức bởi tiếng hét của Phil. Anh ta ra khỏi lều của mình và thấy lều của Hutch trống rỗng và bị sập một phần. Ba người đàn ông còn lại lao sâu hơn vào rừng để tìm kiếm anh ta, nhưng đến rạng sáng, họ nhận ra rằng họ đã bị lạc và không thể xác định được vị trí cắm trại của họ. Trong khi tiếp tục tìm kiếm mà không có vật dụng, họ thấy Hutch bị rút ruột và cắm cọc trên cành cây.

Sau khi chôn cất anh một cách ngẫu hứng, họ tiếp tục đi. Sau đó, Phil bất ngờ bị kéo đi bởi một sinh vật không nhìn thấy được. Mặc dù nhận ra sinh vật đã theo dõi họ suốt thời gian qua, Luke và Dom chỉ còn cách chạy trốn. Khi sinh vật đuổi theo, họ tìm thấy một con đường rải đầy đuốc dẫn đến một khu định cư nhỏ và lao vào một ngôi nhà nhỏ để ẩn náu. Sau khi vào bên trong, họ bị đánh bất tỉnh.

Giữa phim 3

Khi tỉnh dậy, họ thấy mình bị giam giữ trong một căn hầm. Một người phụ nữ lớn tuổi bước vào và kiểm tra vết thương trên ngực của Luke, phát hiện ra cô ấy có một dấu vết tương tự trên ngực. Trên đường ra ngoài, cô ra lệnh cho hai người đàn ông đưa Dom lên lầu. Một người phụ nữ trẻ hơn bước vào và giải thích rằng việc chuẩn bị cho một lễ hiến tế đang được thực hiện. Một thời gian sau, một Dom bị đánh đập được đưa trở lại tầng hầm. Anh ta nói với Luke rằng anh ta sẽ bị hy sinh cho sinh vật, thúc giục anh ta trốn thoát và phá hủy ngôi làng trước khi anh ta cũng bị hy sinh.

Tuyệt vọng thoát ra, Luke bẻ gãy ngón tay cái của mình và một phần tự giải thoát khỏi sự kiềm chế của anh ta khi Dom bị người dân thị trấn trói bên ngoài. Giữa nghi lễ, Dom nhìn thấy vợ mình xuất hiện từ khu rừng, không nhận ra đó là sinh vật cho đến ngay trước khi nó nhặt anh ta và đè anh ta lên một cái cây gần đó. Một thời gian sau, người phụ nữ trẻ trở lại. Khi Luke hỏi về sinh vật này, cô ấy giải thích rằng đó là một Jötunn, một thực thể giống thần cổ đại và là con đẻ của Loki mà giáo phái cung cấp vật tế để đổi lấy sự bất tử. Luke đã được chọn và sẽ thờ phượng nó hoặc bị hy sinh.

Kết phim

Sau khi cô ấy rời đi, Luke hoàn toàn tự giải phóng bản thân và mạo hiểm lên lầu. Được trang bị một ngọn đuốc, anh ta tìm thấy một nhóm xoắn xuýt gồm những người thờ cúng xác ướp bắt đầu di chuyển và bắt họ xuống xe, đốt cháy cabin và thu hút Jötunn. Nó chọn người phụ nữ trẻ. Luke tìm thấy một khẩu súng săn và đi xuống cầu thang, chạy vào và giết một người theo dõi trước khi lấy chiếc rìu của một người khác. Jötunn tức giận giết chết người phụ nữ trẻ trong khi Luke bắn vào nó và trốn thoát.

Nó theo đuổi anh ta, làm tê liệt tâm trí anh ta với ảo giác về cái chết của Rob trước khi bắt và buộc anh ta quỳ gối, cho anh ta một cơ hội để phục tùng. Luke từ chối trước khi dùng rìu tấn công nó, khiến nó mất khả năng trong một thời gian ngắn. Sau những cột biển báo và tia sáng mặt trời gây ảo giác, anh ta xuất hiện trong một cánh đồng rộng mở. Không thể rời khỏi khu rừng, Jötunn gầm lên giận dữ trong khi Luke hét lên trong chiến thắng trước khi đi về phía con đường lát đá có một chiếc ô tô đang lao tới.

Mở rộng...