Danh sách từ A-Z
TRÒ CHƠI CON MỰC – Squid Game (2021)
Xem phim

TRÒ CHƠI CON MỰC – Squid Game (2021)

Squid Game (2021)

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Hwang Dong-hyuk

Diễn viên: Anupam TripathiHeo Sung-taeHoYeon JungKim Joo-ryoungLee Jung-jaeO Yeong-suPark Hae-sooWi Ha-joon

Thể loại: Hài Hước, Hành Động, Ly Kì

4.7/ 5 2 lượt
GD
  • Tập 1
  • Tập 2
  • Tập 3
  • Tập 4
Nội dung phim

Tóm tắt phim TRÒ CHƠI CON MỰC

Đầu phim

TRÒ CHƠI CON MỰC – Squid Game (Tiếng Hàn: 오징어 게임; RR: Ojing-eo Geim) là một bộ phim truyền hình chính kịch sinh tồn của Hàn Quốc do Hwang Dong-hyuk tạo ra cho Netflix. Dàn diễn viên của phim bao gồm Lee Jung-jae, Park Hae-soo, Wi Ha-joon, HoYeon Jung, O Yeong-su, Heo Sung-tae, Anupam Tripathi và Kim Joo-ryoung.Loạt phim xoay quanh một cuộc thi mà 456 người chơi, tất cả đều đang mắc nợ tài chính lớn, liều mạng chơi một loạt trò chơi trẻ em chết người để có cơ hội giành được 45,6 tỷ yên (38 triệu đô la Mỹ, 33 triệu euro hoặc GB 29 triệu bảng Anh kể từ khi phát sóng) giải thưởng.

Tiêu đề của bộ truyện được lấy từ một trò chơi trẻ em có tên tương tự của Hàn Quốc. Hwang đã hình thành ý tưởng này dựa trên những khó khăn kinh tế của bản thân khi còn nhỏ, cũng như sự chênh lệch giai cấp ở Hàn Quốc và chủ nghĩa tư bản. Mặc dù ban đầu anh ấy đã viết nó vào năm 2009, anh ấy đã không thể tìm thấy một công ty sản xuất để tài trợ cho ý tưởng cho đến khi Netflix quan tâm vào khoảng năm 2019 như một phần trong nỗ lực mở rộng các dịch vụ lập trình nước ngoài của họ.

Kết thúc phim

Squid Game được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 17 tháng 9 năm 2021, nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và sự chú ý của quốc tế. Đây là loạt phim được xem nhiều nhất của Netflix, trở thành chương trình được xem nhiều nhất ở 94 quốc gia và thu hút hơn 142 triệu hộ gia đình thành viên và tích lũy 1,65 tỷ giờ xem trong bốn tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt, vượt qua Bridgerton cho danh hiệu chương trình được xem nhiều nhất.

Bộ phim cũng đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất – Phim bộ, Phim ngắn hoặc Phim truyền hình cho O Yeong-su và Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh cho Diễn xuất xuất sắc của Nam diễn viên chính trong một bộ phim truyền hình dài tập và Diễn xuất xuất sắc của một Diễn viên nữ trong Phim truyền hình dài tập lần lượt cho Lee Jung-jae và HoYeon Jung, với cả ba người đã làm nên lịch sử khi trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng ở hạng mục đó. Phần thứ hai đang được phát triển và sẽ hoàn thành và phát sóng vào năm 2024.

Mở rộng...