Danh sách từ A-Z

Tải Lại Trang Hoặc Đổi Sever Nếu Không Xem Được Phim

Tự động chuyển tập: On
Tắt đèn
Báo lỗi
38.8K lượt xem

Tóm tắt phim Bà Đồng

Đầu phim

Bà Đồng Một nhóm tài liệu Thái Lan đi đến Isan, vùng đông bắc của Thái Lan để ghi lại cuộc sống hàng ngày của một người địa phương, Nim, người bị ám bởi linh hồn Bayan, một vị thần địa phương mà dân làng tôn thờ. Bayan là một vị thần tổ tiên và đã chiếm hữu phụ nữ trong gia đình Nim trong nhiều thế hệ. Người mới nhất trong dòng kế vị là chị gái của Nim, Noi. Tuy nhiên, Nội không nguyện vừa và đã chuyển sang đạo Thiên chúa. Linh hồn của Bayan đã chuyển sang Nim và ở bên cô ấy kể từ đó.

Trên đường đến đám tang của Wiroj, chồng của Noi, Nim tiết lộ rằng bất hạnh luôn ập đến với những người đàn ông trong gia đình Wiroj; nhà máy của cha anh bị phá sản và anh đã tự sát sau khi anh bị phóng hỏa đốt nhà máy vì gian lận bảo hiểm; con trai ông, Mac, chết vì một tai nạn xe máy. Nội chỉ còn một cô con gái duy nhất là Mink, không tin đạo Shaman và đi lễ nhà thờ với mẹ.

Giữa phim 1

Gia đình và bạn bè của Mink, cũng như đoàn phim tài liệu, nhận thấy Mink có những hành vi kỳ lạ và hung hãn, cùng với việc thể hiện nhiều nhân cách như một ông già, một kẻ say rượu, một đứa trẻ và một gái điếm. Cô ấy bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ, nghe thấy tiếng nói trong đầu và bị đau bụng và âm đạo do suy nhược. Cô ấy bị sa thải khỏi công việc của mình sau khi sếp của cô ấy bắt gặp cô ấy quan hệ tình dục với nhiều người đàn ông tại nơi làm việc. Ban đầu Nim bị thuyết phục rằng Bayan mong muốn Mink nối nghiệp Nim, nhưng Noi từ chối để Nim thực hiện một nghi lễ chấp nhận để chuyển linh hồn của Bayan vào con gái cô.

Giữa phim 2

Nim sau đó bắt đầu nghi ngờ Bayan không thực sự liên quan. Cô phát hiện ra rằng Mink có mối quan hệ loạn luân với người anh quá cố của cô, Mac, và anh ta thực sự không chết vì một tai nạn xe máy mà treo cổ tự tử. Cô kết luận rằng Mac đang cố giết Mink và tham gia vào một buổi lễ để thuyết phục Mac không giết Mink. Trong khi đó, sau khi phát hiện Chồn đang tắm với vết rạch ở cổ tay, Nội tin rằng Bayan đang trừng phạt Chồn vì Nội không chịu làm người kế vị và sắp xếp cho Nim thực hiện nghi lễ nhận ngôi mà Nim không hề hay biết.

Buổi lễ chấp nhận thất bại và Nim nhận ra, quá muộn, rằng Mac cũng không tham gia. Tình trạng của Mink trở nên tồi tệ hơn sau buổi lễ và cô ấy đã bắn chết Nội bằng một chiếc máy ảnh của đoàn làm phim. Nim lên núi để cầu nguyện và đau khổ khi cô phát hiện ra rằng ai đó đã chặt đầu bức tượng Bayan, một dấu hiệu của sự chế nhạo đối với một thần tượng thiêng liêng.

Giữa phim 3

Nim tìm kiếm sự giúp đỡ từ người bạn Shaman của cô, Santi, và anh ta nói với cô rằng Mink không chỉ bị sở hữu bởi một linh hồn, mà là hàng trăm linh hồn mà tổ tiên của Wiroj đã chặt đầu. Santi giải thích rằng Lễ chấp nhận về cơ bản đã biến Mink trở thành vật chứa sẵn sàng cho các linh hồn.

Các học sinh của Santi, Nim và Santi chuẩn bị một nghi lễ để trừ tà cho Chồn. Trong những ngày trước nghi lễ, Mink dường như bị ma nhập và ám ảnh gia đình bằng nhiều cách cư xử khác nhau, chẳng hạn như luộc con chó của gia đình còn sống và ăn nó, ăn thịt sống từ tủ lạnh, leo lên giường của Nội khi cô ấy đang ngủ và chế nhạo. bà ấy. Một ngày trước nghi lễ, Nim đã qua đời trong giấc ngủ của cô ấy trong một hoàn cảnh bí ẩn.

Giữa phim 4

Santi tiến hành nghi lễ bằng cách sử dụng Noi như một vật chứa. Tuy nhiên, nghi lễ thất bại sau khi dì vợ của Mink xé tấm vải Yantra thiêng liêng để nhốt Mink trong phòng của mình, tin rằng con trai bà đã bị nhốt trong nhà với Mink. Hỗn loạn và bạo lực ngay sau đó khi các linh hồn ma quỷ bắt đầu chiếm hữu, họ bắt đầu nhảy múa điên cuồng và bất ngờ chiến đấu chống lại nhau, tấn công và giết chết Shaman, các học trò của anh ta và tất cả những người tham gia buổi lễ, bao gồm cả đoàn làm phim, bằng cách đâm, cắn và tiêu thụ họ còn sống. Bayan dường như chiếm hữu

Noi gây ra một thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi, khi Noi bắt đầu hướng dẫn những học sinh sống sót tiếp tục nghi lễ. Cô ấy đọc kinh khi chạm vào Mink, nhưng bị phân tâm khi cô ấy gọi mẹ, và cuối cùng bị choáng ngợp. Bộ phim kết thúc với cảnh Mink thiêu sống mẹ mình, người có thể nghe thấy tiếng la hét khi máy quay tập trung vào một con búp bê voodoo với những chiếc kim nhô ra từ nó, được dán nhãn với họ của Mink “Yasantia”.

Kết phim

Một cảnh mid-credit xảy ra vào một ngày trước khi Nim qua đời khi đang chuẩn bị cho nghi lễ. Nim rõ ràng là rất thất vọng vì công việc chuẩn bị không diễn ra tốt đẹp. Cô ấy bị khủng hoảng niềm tin và thú nhận đã đặt câu hỏi liệu Bayan đã từng chiếm hữu cô ấy chưa trước khi tan vỡ trên màn ảnh.