Danh sách từ A-Z

Tải Lại Trang Hoặc Đổi Sever Nếu Không Xem Được Phim

Tự động chuyển tập: On
Tắt đèn
Báo lỗi
40.6K lượt xem

Tại Thebes, Ai Cập, năm 1290 trước Công nguyên, thầy tế lễ cao Imhotep có quan hệ tình cảm với Anck-su-namun, tình nhân của Pharaoh Seti I. Imhotep và Anck-su-namun giết Pharaoh sau khi ông phát hiện ra mối quan hệ của họ. Imhotep bỏ trốn, trong khi Anck-su-namun tự sát vì tin rằng Imhotep có thể hồi sinh cô. Imhotep và các linh mục của anh ta đánh cắp xác của cô và đi đến Hamunaptra, thành phố của người chết. Nghi lễ hồi sinh bị chặn lại bởi vệ sĩ của Seti, Medjai. Imhotep bị chôn sống cùng với bọ hung ăn thịt và được phong ấn trong quan tài dưới chân tượng thần Ai Cập Anubis. Các Medjai đã thề sẽ ngăn cản sự trở lại của Imhotep.

Năm 1926, Jonathan Carnahan tặng em gái Evelyn – một thủ thư và nhà Ai Cập học đầy tham vọng – một chiếc hộp và bản đồ phức tạp dẫn đến Hamunaptra. Jonathan tiết lộ rằng anh ta đã đánh cắp chiếc hộp từ một nhà thám hiểm người Mỹ, Rick O’Connell, người đã khám phá ra thành phố khi còn ở trong Quân đoàn nước ngoài của Pháp. Evelyn và Jonathan tìm Rick và thỏa thuận với anh ta để dẫn họ đến thành phố.

xac-uop-ai-cap-2

Rick hướng dẫn Evelyn và nhóm của cô đến thành phố, chạm trán với một băng săn kho báu người Mỹ do người quen hèn nhát của Rick là Beni Gabor cầm đầu. Mặc dù đã được Ardeth Bay, thủ lĩnh của Medjai, cảnh báo rời đi, hai đoàn thám hiểm vẫn tiếp tục cuộc khai quật của họ. Evelyn tìm kiếm Sách của Amun-Ra, làm bằng vàng ròng. Thay vì tìm thấy cuốn sách, cô tình cờ tìm thấy hài cốt của Imhotep. Trong khi đó, nhóm người Mỹ đã phát hiện ra Sách đen của Người chết, đi kèm với những chiếc lọ hình hộp đựng nội tạng được bảo quản của Anck-su-namun.

Vào ban đêm, Evelyn đọc to từ Sách của Người chết, vô tình đánh thức Imhotep. Đoàn thám hiểm quay trở lại Cairo, và Imhotep đi theo họ với sự giúp đỡ của Beni, người đã đồng ý phục vụ anh ta. Imhotep tái tạo toàn bộ sức mạnh của mình bằng cách giết các thành viên của đoàn thám hiểm Mỹ và đưa mười bệnh dịch trở lại Ai Cập.

Rick, Evelyn và Jonathan gặp Ardeth tại một viện bảo tàng. Ardeth đưa ra giả thuyết rằng Imhotep muốn hồi sinh Anck-su-namun bằng cách hy sinh Evelyn. Evelyn tin rằng nếu Book of the Dead làm Imhotep sống lại, Book of Amun-Ra có thể giết anh ta một lần nữa và suy ra nơi ở của cuốn sách ở Hamunaptra. Imhotep dồn nhóm với một đội quân nô lệ. Evelyn đồng ý đi cùng Imhotep nếu anh ta tha thứ cho những người còn lại trong nhóm. Mặc dù Imhotep không tôn trọng lời nói của mình, Rick và những người khác chiến đấu để tìm đường đến nơi an toàn.

Imhotep, Evelyn và Beni quay trở lại Hamunaptra, bị truy đuổi bởi Rick, Jonathan và Ardeth, những người có thể tìm thấy Sách của Amun-Ra. Imhotep chuẩn bị hy sinh Evelyn, nhưng cô được cứu sau trận chiến với các linh mục ướp xác của Imhotep. Evelyn đọc từ Sách của Amun-Ra, khiến Imhotep trở thành trọng thương, và anh ta bị Rick bắn trọng thương. Imhotep thề sẽ trả thù.

Beni vô tình giăng ra một cái bẫy trong khi cướp phá thành phố giàu có của nó, và bị giết bởi một bầy bọ hung ăn thịt khi Hamunaptra gục xuống cát. Ardeth chào tạm biệt Rick, Evelyn và Jonathan, và bộ ba cưỡi trên một cặp lạc đà chở đầy kho báu của Beni.