Danh sách từ A-Z
Ác Mộng-Before I Wake (2016)
Xem phim

Ác Mộng-Before I Wake (2016)

Before I Wake (2016)

107 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Mike Flanagan

Diễn viên: Annabeth GishDash MihokJacob TremblayKate BosworthThomas JaneTopher Bousquet

Thể loại: Kinh Dị

4.8/ 5 1 lượt
GD
Nội dung phim

Một người đàn ông có vũ trang lo lắng bước vào phòng của một đứa trẻ. Một cơn chấn động bất ngờ khiến anh ta phải bóp cò. Tiếng súng đánh thức đứa trẻ và người đàn ông rơi nước mắt. Sau đó, Jessie và Mark Hobson nhận nuôi một đứa con nuôi, Cody Morgan, tám tuổi, sau khi đứa con trai nhỏ Sean của họ chết vì vô tình chết đuối. Nhân viên xã hội Natalie Friedman nói với Mark và Jessie rằng khi Cody được ba tuổi, mẹ anh qua đời vì bệnh ung thư, và hai nỗ lực trước đó để đặt anh với cha mẹ nuôi đều không thành công.

Vào đêm đầu tiên của anh ấy với Hobsons, trước khi Cody đi ngủ, anh ấy nói với Jessie về một sinh vật ác mộng được gọi là “Canker Man.” Jessie gạt bỏ câu chuyện và nói với Cody rằng ác mộng không thể làm hại bất cứ ai. Tối hôm đó, Jessie và Mark vô cùng ngạc nhiên khi thấy những con bướm nhiều màu bay lượn khắp phòng khách. Mark cố gắng chụp một con bướm màu xanh để cho Cody xem, vì anh ấy rất thích bướm, nhưng khi Cody tỉnh dậy, những con bướm đã biến mất. Ngày hôm sau ở trường, anh kết bạn với một cô gái tên Annie và đối đầu với một học sinh xấu tính. Ở nhà, Cody hỏi Mark đứa trẻ trong bức tranh phòng khách là ai, và Mark trả lời rằng đó là Sean. Đêm đó, hai vợ chồng nhìn thấy đứa con đã khuất của họ và cố gắng ôm nó vào lòng. Khi Cody tỉnh dậy, Sean đã biến mất. Khi nhận ra món quà biến ước mơ của Cody thành hiện thực, Jessie đã tận dụng nó. Sau khi cô ấy cho Cody xem video Sean về nhà, đứa con trai đã chết của cô ấy xuất hiện và diễn lại các cảnh trong video. Nhiều ngày sau, Mark buộc tội vợ anh ta đã sử dụng Cody để làm quà tặng thay vì yêu anh ta và gỡ những bức ảnh của Sean xuống.

Cody ngủ gật ở trường, và “The Canker Man” xuất hiện trước mặt đứa trẻ xấu tính và ăn thịt nó, trong khi Annie kinh hoàng nhìn và hét lên, đánh thức nó. Trong khi đó, Jessie đến gặp bác sĩ và phàn nàn rằng đứa con nuôi của cô khó ngủ; bác sĩ kê đơn thuốc. Cô ấy trộn nó với đồ uống của Cody mà Mark không hề hay biết. Đêm đó Sean lại xuất hiện trước mặt họ nhưng giống như một con quái vật, và Mark không thể đánh thức Cody. Canker Man nuốt chửng Mark và đánh Jessie bất tỉnh. Cô tỉnh dậy khi Cody gọi 911. Nghi ngờ về sự mất tích đột ngột của Mark và nghi ngờ bạo lực gia đình, các dịch vụ xã hội đã đưa Cody đến trại trẻ mồ côi.

Khi Natalie phớt lờ yêu cầu của Jessie để được giúp đỡ, Jessie đã đánh cắp các tập tin của cô ấy trên Cody. Cô theo dõi một trong những cha mẹ nuôi đầu tiên của anh ta, Whelan Young, người đàn ông ngay từ cảnh đầu tiên. Anh ta nói với Jessie rằng khi vợ anh ta bị ốm, khiến Cody nhớ đến mẹ anh ta, cô ấy đã bị giết theo cách của Mark. Những giấc mơ của Cody đã đưa cô trở lại chỉ là một bản sao rỗng. Whelan kết luận rằng cách duy nhất để ngăn chặn cơn ác mộng của Cody là tự mình chấm dứt Cody, và yêu cầu Jessie thử, nhưng cô ấy phản đối. Cô tiếp tục điều tra và tìm thấy một hộp đồ đạc của mẹ Cody chứa một chiếc gối hình con bướm và một cuốn nhật ký.

Jessie đến trại trẻ mồ côi vào đêm muộn và thấy nó tối tăm và bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng của Cody, với những đứa trẻ khác bị dây leo buộc vào tường. Cuối cùng khi cô tìm thấy Cody, Canker Man đã tấn công cô cho đến khi cô cho nó xem chiếc gối bướm. Khi cô ôm con quái vật, nó có hình dạng Cody và biến mất cùng với những cây dây leo. Jessie đưa Cody về nhà vẫn chưa tỉnh.

Ngày hôm sau, Jessie đọc nhật ký của mẹ anh cho Cody, trong đó miêu tả cô đã yêu anh và món quà của anh nhiều như thế nào. Jessie suy luận rằng Canker Man thực sự là những ký ức khó phai mờ của Cody về mẹ anh, người xanh xao và biến dạng do căn bệnh ung thư. Jessie bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với món quà của Cody và anh ấy thừa nhận cô ấy là mẹ mới của mình.

Mở rộng...