Danh sách từ A-Z
Lời Nguyền – The Grudge (2004) Trailer
Xem phim

Lời Nguyền – The Grudge (2004)

The Grudge (2004)

92 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Takashi Shimizu

Diễn viên: Bill PullmanClea DuVallJason BehrKaDee StricklandSarah Michelle Gellar

Thể loại: Kinh Dị, Oan Hồn, Tâm Linh

1.75/ 5 2 lượt
GD
Nội dung phim

Grudge mô tả một lời nguyền được sinh ra khi ai đó chết trong cơn thịnh nộ của cơn thịnh nộ mạnh mẽ hoặc nỗi buồn cùng cực. Lời nguyền là một thực thể được tạo ra nơi người chết. Những người gặp phải lực lượng siêu nhiên này sẽ chết, và lời nguyền được tái sinh liên tục, truyền từ nạn nhân sang nạn nhân trong một chuỗi kinh dị vô tận, đang phát triển. Các sự kiện sau đây được giải thích theo thứ tự thực tế của chúng; tuy nhiên, bộ phim được trình bày trong một câu chuyện phi tuyến.

loi-nguyen

Gia đình Saeki
Kayako Saeki, một bà nội trợ sống ở ngoại ô Tokyo, đã yêu giáo sư đại học của mình, Peter Kirk, và viết một cách ám ảnh về anh ta trong nhật ký của cô. Chồng cô Takeo đã phát hiện ra cuốn nhật ký và tin rằng Kayako đang ngoại tình. Anh ta đã giết hại cô ta một cách dã man, con trai nhỏ của họ Toshio và con mèo cưng Mar. Sau khi Takeo giấu xác trong nhà, hồn ma của Toshio đã giết anh ta bằng cách treo cổ anh ta.

Sau khi nhận được một lá thư từ Kayako, Peter đến nhà Saeki chỉ để tìm thấy cả xác chết của cô và Takeo và hồn ma của Toshio. Bị sốc, anh ta bỏ trốn và tự sát vào ngày hôm sau. Phần còn lại của gia đình Saeki lại nổi lên như những bóng ma do lời nguyền, đáng chú ý là Kayako, người xuất hiện như một hồn ma onryō.

Gia đình Williams
Vài năm sau, gia đình Williams từ Mỹ chuyển đến nhà Saeki. Trong khi Matt đang hồi hộp với ngôi nhà, thì vợ Jennifer và người mẹ mất trí nhớ Emma cảm thấy khó chịu. Matt và Jennifer nhanh chóng bị lời nguyền tiêu thụ. Yoko, một nhân viên chăm sóc, đến nhà để tìm Emma một mình. Cô gặp Kayako, người kéo cô lên gác mái.

Lo lắng về sự mất tích của Yoko, chủ nhân của cô Alex gửi một nhân viên chăm sóc khác, Karen Davis, để tiếp quản Emma. Tại nhà, Karen phát hiện ra Toshio bị phong ấn trong tủ quần áo và sau đó chứng kiến ​​tinh thần của Kayako từ trần nhà rơi xuống để đòi Emma.

Alex đến nhà ngay sau đó và thấy Emma đã chết và Karen trong tình trạng sốc. Anh gọi cảnh sát, bao gồm cả thám tử Nakagawa. Trên gác mái, Nakagawa và cộng sự Igarashi tìm thấy thi thể của Matt và Jennifer, cùng với hàm dưới của con người. Trong khi đó, chị gái của Matt, Susan, bị Kayako truy đuổi quanh tòa nhà văn phòng của cô. Ở nhà, Kayako tấn công cô và cô biến mất. Trong khi rời khỏi công việc, Alex bị giết bởi xác chết không xương của Yoko.

Karen Davis
Kayako bắt đầu ám ảnh Karen, người thông báo cho bạn trai Doug về tình huống này. Cô nghiên cứu ngôi nhà, cuối cùng đối mặt với Nakagawa, người giải thích rằng ba đồng nghiệp của anh ta điều tra cái chết Saeki đều bị lời nguyền nuốt chửng. Đêm đó, Nakagawa mang xăng đến nhà trong nỗ lực đốt cháy nó, nhưng bị Takeo giết chết.

Sau khi biết Doug đã mạo hiểm đến nhà Saeki để tìm cô ấy, Karen đã chạy đến đó. Cô tìm thấy một Doug bị tê liệt và cố gắng chạy trốn cùng anh ta. Kayako bò xuống cầu thang và bám lấy Doug, người chết vì sốc. Khi Kayako đóng cửa, Karen nhìn thấy xăng và đốt cháy nó.

Karen sống sót và trong bệnh viện, cô biết rằng ngôi nhà cũng sống sót sau vụ cháy. Đến thăm cơ thể của Doug, Karen nhận ra rằng cô vẫn bị Kayako ám ảnh.

Mở rộng...