Danh sách từ A-Z
Lời Thỉnh Cầu Quái Vật – A Monster Calls (2016)
Xem phim

Lời Thỉnh Cầu Quái Vật – A Monster Calls (2016)

A Monster Calls (2016)

108 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: J. A. Bayona

Diễn viên: Felicity JonesLewis MacDougallLiam NeesonSigourney WeaverToby Kebbell

Thể loại: Kinh Dị, Tâm Linh

0/ 5 0 lượt
Nội dung phim

Tóm tắt phim Lời Thỉnh Cầu Quái Vật

Đầu phim

Lời Thỉnh Cầu Quái Vật Conor O’Malley, 12 tuổi, có mối quan hệ thân thiết với người mẹ ốm nặng của mình, và duy trì hộ gia đình trong suốt quá trình điều trị hóa trị thường xuyên tại bệnh viện. Bà của anh thường đến thăm và đề nghị anh đến sống với bà trong trường hợp mẹ anh qua đời. Conor không ấm áp với cô ấy vì tính lạnh lùng của cô ấy.

loi-thinh-cau-quai-vat

Ở trường, cậu thường xuyên bị bạn học Harry dày vò. Anh ta cũng bị cản trở bởi một cơn ác mộng, trong đó nhà thờ cổ gần nhà anh ta sụp đổ thành một cái hố, nơi anh ta cố gắng ngăn chặn ai đó rơi xuống cái chết của họ bằng cách cố gắng giữ chặt họ. Conor khơi dậy cảm xúc của mình bằng cách vẽ, một tài năng được thừa hưởng từ mẹ của mình.

Giữa phim 1

Vào một đêm, đúng bảy phút quá nửa đêm, anh nhìn thấy cây thủy tùng lớn cạnh nhà thờ biến thành một con Quái vật có xương xẩu đến gần nhà anh. Monster nói rằng nó sẽ kể cho Conor ba câu chuyện trong các cuộc gặp tiếp theo của họ, sau đó Conor phải kể lại câu chuyện thứ tư cho Monster.Lời Thỉnh Cầu Quái Vật

Trong câu chuyện đầu tiên của Monster, một hoàng tử trốn thoát khỏi người mẹ kế của mình, nữ hoàng được cho là độc ác. Sau đó, anh ta giết cô dâu đang ngủ của mình dưới gốc cây thủy tùng và biến hoàng hậu thành vật tế thần để mọi người đuổi cô đi và phong anh ta làm vua.

Giữa phim 2

Khi mẹ của Conor trở nên tồi tệ hơn, anh ấy chuyển đến sống với bà của mình. Vào buổi tối, Conor triệu hồi Quái vật bằng cách buộc kim đồng hồ hiển thị 12:07. Anh ta xuất hiện, và kể câu chuyện thứ hai. Trong câu chuyện, một vị lang quân cứng lòng cấm một thầy thuốc chiết xuất thuốc từ một cây thủy tùng cổ thụ, chỉ từ bỏ biện pháp này khi con cái của ông ta bị bệnh.

Thuốc bào chế từ chối giúp đỡ anh ta, và Con quái vật bắt đầu phá hủy nhà của parson như một hình phạt. Conor nhiệt tình tham gia vào việc phá hủy, nhưng anh ta đột nhiên thấy anh ta đã tức giận phá hủy phòng khách của bà mình và thay vào đó là chiếc đồng hồ có giá trị của ông nội. Bà của anh, trong khi bị sốc và cay đắng, không trừng phạt Conor.Lời Thỉnh Cầu Quái Vật

Giữa phim 3

Các bác sĩ chuyển sang phương pháp điều trị cuối cùng liên quan đến gỗ thủy tùng. Conor cầu xin Quái vật chữa bệnh cho mẹ của mình, chỉ để Quái vật loại bỏ vấn đề này vì nằm ngoài trách nhiệm của anh ta. Ở trường, Harry tuyên bố anh sẽ không còn làm phiền Conor nữa vì anh “không còn nhìn thấy [anh]”. The Monster kể câu chuyện thứ ba về một người đàn ông vô hình không muốn như vậy. Với sự hỗ trợ của anh ta, Conor tức giận tấn công Harry, khiến anh ta phải nhập viện. Trước sự ngạc nhiên của anh ta, cô hiệu trưởng không trừng phạt anh ta khi cô ấy hiểu được tình hình nhà hiện tại của anh ta.

Giữa phim 4

Khi biết rõ mẹ anh sẽ chết, Conor chạy đến cây thủy tùng, nơi Quái vật buộc anh phải hồi tưởng lại cơn ác mộng tái diễn của mình. Lần này, chúng ta thấy đó là mẹ của anh ấy, đang đung đưa tính mạng của mình trên vách đá, nắm lấy tay Conor. Anh từ từ mất khả năng bám của mình cho đến khi mẹ anh biến mất trong một hố sụt khổng lồ. Con quái vật sau đó đối mặt với Conor và liên tục yêu cầu anh ta kể câu chuyện thứ tư của mình, vì đó là cách duy nhất để anh ta được tự do. Conor van xin đừng làm vậy, vì tin rằng sự thật sẽ giết chết anh ta.Lời Thỉnh Cầu Quái Vật

Kết phim

Cuối cùng, Conor kể về câu chuyện của chính mình, thừa nhận rằng anh đã nghi ngờ mẹ mình sẽ không qua khỏi từ lâu và thầm hy vọng nỗi đau sẽ sớm kết thúc. Trong những cơn ác mộng đang tái diễn, anh vô thức buông tay mẹ mình ra, điều khiến anh ngập tràn cảm giác tội lỗi. Quái vật khen ngợi Conor vì sự dũng cảm của anh ta và nói với anh ta rằng anh ta không thực sự muốn mẹ mình chết, mà chỉ đơn giản là để kết thúc đau khổ.

 

Mở rộng...