Danh sách từ A-Z
Xác ướp 4 – The Mummy 4 (2017)
Xem phim

Xác ướp 4 – The Mummy 4 (2017)

The Mummy (2017)

111 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Alex Kurtzman

Diễn viên: Annabelle WallisCourtney B. VanceJake JohnsonMarwan KenzariRussell CroweSofia BoutellaTom Cruise

Thể loại: Ác Quỷ, Hành Động, Kinh Dị, Ly Kì, Thám Hiểm, Tình Cảm, Xác Ướp

3.37/ 5 13 lượt
Nội dung phim

Ở London ngày nay, các công nhân xây dựng đã phát hiện ra ngôi mộ của một hiệp sĩ thập tự chinh được chôn cùng với một viên ruby ​​của Ai Cập vào năm 1127 sau Công nguyên. Tại Iraq, các binh sĩ quân đội Hoa Kỳ, Trung sĩ Nick Morton và Hạ sĩ Chris Vail đã khám phá ra ngôi mộ của Công chúa Ahmanet, người đã cố gắng triệu tập vị thần Set. Cô ấy đã bị bắt và ướp xác khi còn sống. Họ cùng nhà khảo cổ Jenny Halsey bay quan tài của Ahmanet đến Anh, vô tình đưa Ahmanet sống lại.

Trong chuyến bay, Chris bị Ahmanet chiếm hữu thông qua một con nhện cắn anh ta và tấn công những người khác, nhưng Nick bị giết. Nhiều con quạ tấn công máy bay, khiến nó bị rơi, giết chết phi hành đoàn, ngoại trừ Jenny, người đã trốn thoát bằng chiếc dù Nick đưa cho cô.

Nick trở lại cuộc sống trong nhà xác. Bóng ma của Chris xuất hiện và nói với anh rằng anh đã bị nguyền rủa bởi Ahmanet, người luôn tìm cách sử dụng anh như một vật chứa cho Set. Xác ướp của Ahmanet thoát ra khỏi quan tài và bắt đầu ăn thịt người để tái tạo cơ thể, biến họ thành thây ma. Cô lấy lại Dagger of Set và cố gắng đâm Nick cho đến khi nhận ra rằng viên ruby ​​không được gắn vào nó. Họ đuổi theo Nick và Jenny.

xac-uop-4-2

Những người lính xuất hiện và khuất phục Ahmanet. Lãnh đạo của họ, Tiến sĩ Henry Jekyll, giải thích rằng Jenny là một đặc vụ của Prodigium, một hội kín chuyên săn lùng các mối đe dọa siêu nhiên. Nick và Jenny phát hiện ra rằng Tiến sĩ Jekyll có ý định cho phép Set chiếm hữu Nick hoàn toàn, tin rằng điều này sẽ khiến Set dễ bị tổn thương.

Jekyll biến thành Edward Hyde. Nick ngăn anh ta lại bằng một loại huyết thanh mà Jekyll đã phát minh ra cho mục đích này, cho phép Nick và Jenny trốn thoát. Ahmanet tìm thấy họ, lấy lại con dao găm, triệu hồi nhiều thây ma thập tự chinh, và tạo ra một trận bão cát lớn ở London. Các thây ma của quân thập tự chinh giết những người lính Prodigium và Ahmanet thu hồi viên ruby, kết hợp nó với con dao găm để giải thoát cho Set.

Được hướng dẫn bởi hồn ma của Chris, Nick và Jenny chạy trốn vào London Underground, nơi họ bị tấn công bởi những thây ma của Ahmanet. Ahmanet bắt Jenny và dìm cô ấy xuống. Khi Nick được đưa đến Ahmanet, anh ta nhìn thấy xác của Jenny và những thây ma biến thành cát bụi. Nick bị thương khi anh ta cố gắng tấn công Ahmanet và anh ta để cô ấy ôm lấy anh ta như một mưu mẹo để đánh cắp con dao găm và làm vỡ viên ruby. Anh ta đập mảnh vỡ của con dao găm xuống sàn, làm vỡ viên hồng ngọc, nhưng Ahmanet nhắc anh ta rằng con dao găm có thể cho anh ta sức mạnh để đảo ngược cái chết. Thay vì phá hủy viên ngọc, anh ta tự đâm mình. Tuy nhiên, vì viên ruby ​​bị nứt nên anh ta chỉ bị Set chiếm hữu một phần. Nick đến gặp Ahmanet, nhưng nhớ lại những lời của Jenny và Tiến sĩ Jekyll, anh ta từ chối cô và sử dụng sức mạnh của Set để rút sinh lực của Ahmanet và hồi sinh Jenny. Biết rằng Thần đồng đang đến với mình, anh ta nói lời tạm biệt với Jenny và biến mất.

Khi Ahmanet bị phong ấn trở lại ngôi mộ của cô ấy, Jenny và Tiến sĩ Jekyll tự hỏi liệu Nick, hiện đã hợp nhất với Set, sẽ sử dụng sức mạnh của mình cho mục đích tốt. Nick trở lại sa mạc và hồi sinh Chris. Cả hai tiếp tục một cuộc phiêu lưu mới.

Mở rộng...