Danh sách từ A-Z
Mao Sơn Cương Thi Quyền 1979 – The Shadow Boxing 1979
Xem phim

Mao Sơn Cương Thi Quyền 1979 – The Shadow Boxing 1979

Mao shan jiang shi quan

97

Quốc gia: Chia-Liang Liu

Diễn viên: Cecilia WongChia-Hui LiuChia-Yung LiuYue Wong

Thể loại: Cương Thi, Hài Hước, Hành Động, Kinh Dị, Tâm Linh

0/ 5 0 lượt
GD
Nội dung phim

Mao Sơn Cương Thi Quyền 1979 – The Shadow Boxing 1979

Bộ phim kể về 2 thầy trò làm nghề Cản Thi tên là Lưu Gia Huy và Uông Vũ.

Sơ lượt về nghề Cản Thi như sau :

Thuật Cản Thi ở Tương Tây có lịch sử hình thành lâu đời, người cản thi dùng cổ thuật để mang thi thể của người chết tha hương trở về quê nhà, để họ có thể yên nghỉ ở nơi thân thuộc.

Như chính tên gọi của nó, Cản Thi nghĩa là người sống sẽ “đuổi” thi thể đi một nơi khác (“Cản” nghĩa là đuổi, “thi” là thi thể). Trong thuật ngữ địa phương, nó còn được gọi là Di linh, Tẩu ảnh, Tẩu cước. Từ thời cổ đại đã có một quan niệm gọi là “Lá rụng về cội”, dù người chết như ngọn đèn đã tắt, nhưng sống phải thấy người, chết phải thấy xác. Với những người chết tha hương thì nhất định phải được đưa về quê nhà chôn cất.

mao-son-cuong-thi-quyen-2

Với một nơi có địa hình hiểm trở, khó đi lại như Tương Tây, việc vận chuyển xác chết bằng xe đẩy hay xe ngựa đều bất khả thi. Hơn nữa, chi phí để vận chuyển xác chết không hề rẻ và cũng không thể đảm bảo thi thể không thối rữa trong suốt thời gian vận chuyển.

Chính những điều này đã sinh ra nghề Cản Thi đặc biệt.

Quay lại bộ phim Mao Sơn Cương Thi Quyền 1979 hai thầy trò Lưu Gia Huy và Uông Vũ. làm nhiệm vụ dẫn 9 xác chết về quê an táng nhưng không may một trong số xác chết đã phạm phải điều tối kỵ. Và những chuyện không mong muốn đã xảy ra. Liệu hai thầy trò họ có thể vượt qua được kiếp nạn lần này không.

Mở rộng...