Danh sách từ A-Z
Ngôi Nhà Bị Ám 2: Hồn Ma Ở Georgia – The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia Trailer
Xem phim

Ngôi Nhà Bị Ám 2: Hồn Ma Ở Georgia – The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia

The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia (2013)

100 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Tom Elkins

Diễn viên: Abigail SpencerChad Michael MurrayCicely TysonEmily Alyn LindKatee Sackhoff

Thể loại: Ác Quỷ, Kinh Dị, Oan Hồn, Tâm Linh

4.26/ 5 8 lượt
Nội dung phim

Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1993. Andy và Lisa Wyrick, cùng với con gái Heidi, chuyển đến một ngôi nhà nông thôn sau khi nhận được một thỏa thuận từ ngân hàng. Họ được cho biết rằng trước đây không có ai sống trên đất, đó là lý do tại sao họ nhận được một thỏa thuận tuyệt vời như vậy. Ngay sau khi chuyển đến, Heidi bắt đầu trải nghiệm tầm nhìn. Sau chuyến thăm của chị gái Lisa, Joyce, được tiết lộ rằng Heidi, cùng với mẹ, dì và bà của cô, được sinh ra với một tấm màn che mặt, cho phép những người phụ nữ trong gia đình có tầm nhìn. Joyce ôm lấy tầm nhìn của mình, nhưng Lisa cố gắng ngăn chặn chúng với sự trợ giúp của thuốc men nhưng không có tác dụng gì khi cô bắt đầu gặp ác mộng và tầm nhìn của mẹ mình.

Một trong những tầm nhìn của Heidi là về một người đàn ông mà cô gọi là ông Gordy, người nói với cô những điều cần chứng minh sự tồn tại của anh ta, chẳng hạn như tiền được chôn trong vườn, và một chiếc xích đu nằm sâu trong rừng. Khi những điều này trở thành sự thật, nó được tiết lộ rằng ông Gordy thực tế đã sở hữu ngôi nhà trước Wyricks. Để kiểm tra kiến ​​thức của Heidi, Joyce và Lisa thực hiện một số nghiên cứu và yêu cầu Heidi chọn ông Gordy trong một loạt các bức ảnh cũ mà cô ấy làm. Lisa bắt đầu có tầm nhìn về một nhân vật đến sau cô ấy và con gái cô ấy và bắt đầu lo lắng về sự tỉnh táo của bản thân và của con gái cô ấy, dẫn đến việc cô ấy nói với Heidi đừng nói chuyện với ông Gordy nữa.

Một ngày nọ, gia đình nhận được một chuyến viếng thăm từ mục sư địa phương, người nói với họ rằng tài sản của họ đã từng là một phần của Đường sắt ngầm và một nhân viên văn phòng đã sống trên đất của họ. Anh ta nói với họ về tất cả những điều tốt đẹp mà người quản lý trạm mang lại và cảnh báo gia đình rằng họ có thể khiến một số du khách muốn tỏ lòng tôn kính với người quản lý trạm, và yêu cầu họ phải tử tế hơn chủ sở hữu trước đó, ông Gordy, là.

Andy về nhà với một con chó cho Heidi tên là Chánh, cố gắng giảm bớt một số căng thẳng đã gây ra trong gia đình họ kể từ khi chuyển đến ngôi nhà mới, nhưng ngay sau khi Chánh đi theo một thứ gì đó vào rừng. Khi Andy và Heidi đi tìm anh ta, họ có thể nghe thấy anh ta khóc trong rừng và thấy anh ta bị mắc kẹt trong một cái bẫy. Andy nói với Lisa rằng những cái bẫy sẽ là hoàn hảo cho một nhà phân loại, bởi vì họ sẽ bắt và giết động vật mà không để lại dấu vết. Trong khi phá hủy bẫy để ngăn tù trưởng bị bắt lại, Andy thấy Heidi đang nói chuyện với một người không ở đó. Khi anh hỏi cô về điều đó, cô nói rằng ông Gordy nói rằng một số người đang đến.

ngoi-nha-ma-am-2-1

Những người này hóa ra là Mama Kay và cháu trai của cô, người đã mua một chiếc chăn từ Joyce mà cô đã tìm thấy ở nhà ga cũ. Mama Kay nói với Heidi rằng cô đặc biệt và cẩn thận với những gì cô nhìn thấy, trong khi cháu trai của cô kể cho Andy câu chuyện có thật của người quản lý. Ông chủ yếu là một nhà phân loại học và sẽ tranh thủ sự giúp đỡ của các hướng dẫn viên được gọi là Nhạc trưởng để giúp hướng dẫn nô lệ đến một nơi gặp gỡ. Anh sẽ giữ chúng ở một nơi bí mật, sau đó khi an toàn, anh sẽ chuyển chúng đến địa điểm tiếp theo. Hai trong số những nô lệ mà anh ta đã giấu là tổ tiên của Mama Kay, Nell và Levi, nhưng họ không bao giờ được nghe thấy nữa sau khi họ dừng lại ở nhà ga. Khi người dân thị trấn phát hiện ra sự liên quan của anh ta, họ bịt mắt anh ta, lấp đầy bụng anh ta và nhồi nhét anh ta từ cái cây nơi chiếc xích đu mà Heidi từng thấy.

Andy chuyển thông tin này cho Joyce và Lisa, người sau đó chuyển tiếp thông tin đó cho Heidi, nhưng nói với cô rằng nhân viên văn phòng là một người đàn ông tốt và giúp đỡ rất nhiều người. Khi Heidi khăng khăng rằng một ác quỷ tồn tại trong rừng, Lisa trở nên thất vọng và nói với cô rằng cô không thể tin cô vì cô quan tâm đến cô và ra lệnh cho Heidi ra khỏi bồn tắm. Khi Heidi mất quá nhiều thời gian, Lisa trở lại phòng tắm khi ánh đèn nhấp nháy. Người quản lý trạm được nhìn thấy đứng cạnh Lisa khi Heidi úp mặt vào bồn tắm. Lisa kéo cô ấy ra và cố gắng sử dụng thao tác Heimlich để đẩy nước ra khỏi phổi, chỉ để Heidi ho ra mùn cưa và côn trùng. Lo lắng, gia đình đưa Heidi đến bệnh viện, nơi câu chuyện của cô bị thẩm vấn. Heidi dường như không có ký ức về những gì đã xảy ra và nói với bác sĩ rằng khi cô không ra khỏi bồn như đáng ra, mẹ cô đã kéo cô ra khỏi bồn rất khó khăn, khiến cho câu chuyện của Lisa càng khó tin hơn. Khi Lisa rời đi, Heidi nói với cô rằng thật khó khi mọi người không tin bạn, cho thấy cô ấy biết mình đang làm gì.

Sau đó, gia đình yêu cầu mục sư đi ra và ban phước cho vùng đất và Heidi. Trong thời gian ban phước, Joyce trải nghiệm những cảnh tượng đáng sợ về những nô lệ được đưa đến nhà ga, cùng với các nhạc trưởng, và cô nhìn thấy xác của các thành viên trong gia đình mình đang phân hủy trong buổi ban phước. Đêm đó Heidi theo một con ma ra khỏi nhà cô, người hóa ra là Nell. Cô dẫn cô ra ngoài rừng, nơi cô biến mất. Trong khi đó, Lisa đang gặp ác mộng và tỉnh dậy khi phát hiện ra Heidi bị mất tích, và Andy chạy ra rừng để tìm cô.

Bằng cách nào đó, Heidi rơi xuống cuối nhà ga và cầu xin cha cô đừng bỏ cô xuống đó với “họ”, nhưng cô chỉ có một mình. Trong một nỗ lực điên cuồng để giải cứu con gái mình, Andy tiết lộ một phiến đá nặng che kín lối vào, khiến anh tự hỏi làm thế nào Heidi xuống đó, và anh nhận ra đó là nơi người quản lý che giấu nô lệ, với Heidi tiết lộ “họ” cô là nói về những xác chết đã bị lãng quên. Khi người quản lý bị sát hại, không có ai để nô lệ ra ngoài và họ đã chết trong nhà ga. Heidi nói với cha cô rằng cô cũng nghĩ có gì đó khác trong nhà ga. Cô ấy nói với gia đình rằng cô ấy muốn ra khỏi nhà. Joyce nói với cô rằng cô đã giải phóng linh hồn và những điều tồi tệ đã biến mất, nhưng Heidi khẳng định rằng ông Gordy nói với cô rằng cô đã để điều gì đó tồi tệ ra ngoài. Khi Andy đứng về phía con gái mình, điều đó gây ra rạn nứt giữa anh và Lisa. Lisa nói với Heidi rằng nhân viên văn phòng là một người đàn ông tốt, mà Heidi trả lời: “Không, anh ấy không”.

Andy quyết định rằng gia đình sẽ rời đi vì anh không muốn Lisa lấp đầy đầu Heidi với ý nghĩ rằng cô bị bệnh và cần phải dùng thuốc. Khi họ đang chuẩn bị rời đi, hồn ma của người quản lý có thể được nhìn thấy đang theo dõi họ. Joyce quyết định ở lại và những bóng ma của nô lệ cảnh báo cô về sự hiện diện của người quản lý. Cô thấy anh ta đi về phía Heidi và khi cô cố gắng cảnh báo cháu gái của mình, nhân viên trạm dừng lại chú ý đến cô. Joyce ho ra một cây kim và bắt đầu khâu vết thương từ bên trong. Trong khi đó, Lisa thông báo rằng Heidi đã biến mất khỏi xe tải và cô quyết định kiểm tra trailer của Joyce. Cô tìm thấy em gái mình bị trói từ trần nhà và cắt chỉ khâu ngay trước khi nhân viên văn phòng có thể lấy được chúng. Khi Lisa hỏi chị gái Heidi đang ở đâu, Joyce trả lời rằng “họ biết”, điều đó khiến Lisa chấp nhận tầm nhìn của cô ấy.

Cô ấy làm theo hướng dẫn của hồn ma của nhạc trưởng, dẫn cô đến nhà ga. Ở đó, cô tìm thấy một cánh cửa ẩn và phát hiện ra nhiều con vật đã bị nhân viên đồn trú nhồi nhét. Nó được tiết lộ rằng người quản lý trạm đã giữ nhiều nô lệ và nhét chúng để giữ riêng, bao gồm Nell, Levi và nhạc trưởng. Cô thấy Heidi bị trói vào bàn của nhân viên văn phòng, và khi cô cố gắng trốn thoát cùng con gái, cô tìm thấy lối đi bị chặn, ngoại trừ bằng cách đi thẳng lên mặt đất. Heidi bắt đầu leo ​​lên và sau đó được kéo lên trên mặt đất. Khi Lisa cố gắng theo dõi cô, cô bị nhân viên trạm dừng lại. Cô phải đối mặt với hồn ma, nhưng trải nghiệm tầm nhìn của mẹ cô, người bảo cô hãy “cho họ vào”. Cuối cùng cô cũng nắm lấy tầm nhìn của mình và phát hiện ra rằng Người quản lý trạm đã nói với Nell, Levi và Nhạc trưởng rằng anh ta sẽ quay lại với họ, nhưng thay vào đó họ bẫy họ, khiến họ chết đói để anh ta có thể nhét chúng. Tìm hiểu sự thật, nó cho phép tinh thần của họ được giải thoát và báo thù với Stationmaster. Cái chết của Stationmaster được xem xét lại, nhưng thay vì đó là người dân thị trấn giết anh ta, đó là linh hồn của tất cả những người anh ta đã giết. Điều này cho phép Lisa trốn thoát và tinh thần của Stationmaster bị phá hủy. Sau đó, người ta đã tiết lộ rằng người đã kéo Heidi xuống đất thực sự là linh hồn của ông Gordy, người từng là hậu duệ của Stationmaster và đã ở đó để làm người bảo vệ cho gia đình Wyrick.

Hai tuần sau, Andy cố gắng treo xích đu cho Heidi. Lisa và Joyce suy đoán về lý do tại sao ông Gordy không muốn mọi người trên mảnh đất của mình và đi đến kết luận rằng ông muốn tổ tiên của mình được nhớ đến vì những điều tốt đẹp mà ông đã làm chứ không phải là điều xấu. Trong khi đó, Heidi đang vật lộn để đi xe đạp thì bất ngờ đứng thẳng lên. Cô quay lại và thấy ông Gordy và anh tiễn cô đi xe vui vẻ, nơi cô thấy linh hồn của Nell, Levi và Nhạc trưởng đi vào rừng, cuối cùng cũng được tự do. Cô quay lại và thấy ông Gordy vẫy tay tạm biệt cô trước khi anh quay lại và bước sang thế giới bên kia, hài lòng rằng Wyricks vẫn an toàn.

Trong một đoạn kết văn bản, có tiết lộ rằng Wyricks vẫn ở trong ngôi nhà đó thêm năm năm nữa, tầm nhìn của Lisa đã không quay trở lại, và Heidi không bao giờ gặp lại ông Gordy nữa. Ảnh cuối cùng cho thấy hình ảnh của Heidi và ông Gordy ngoài đời thực, và sau đó là toàn bộ gia đình Wyrick.

Mở rộng...