Danh sách từ A-Z
Ngôi Nhà Đầy Ma – The Others (2001) Trailer
Xem phim

Ngôi Nhà Đầy Ma – The Others (2001)

The Others (2001)

104 Phút

Quốc gia: Tây Ban Nha

Đạo diễn: Alejandro Amenábar

Diễn viên: Christopher EcclestonElaine CassidyEric SykesFionnula FlanaganNicole Kidman

Thể loại: Ác Quỷ, Kinh Dị, Ly Kì, Oan Hồn, Tâm Linh

3.28/ 5 18 lượt
Nội dung phim

Năm 1945, Grace Stewart chiếm một ngôi nhà nông thôn xa xôi ở Jersey và thức dậy một ngày sau cơn ác mộng ngay sau hậu quả của Thế chiến II. Cô sống với hai đứa con nhỏ của mình, Anne và Nicholas, người mắc một căn bệnh hiếm gặp đặc trưng bởi sự nhạy cảm ánh sáng. Grace thuê ba người hầu mới là bà già Bertha Mills, người làm vườn cao tuổi Edmund T Ink và một cô gái câm tên Lydia. Bà Mills giải thích với Grace rằng bà đã làm việc trong cùng một ngôi nhà nhiều năm trước. Khi những sự kiện kỳ ​​lạ xảy ra tại nhà, Grace bắt đầu lo sợ không có “người khác” nào hiện diện. Anne tuyên bố đã nhìn thấy một nhóm người trong nhà nhiều lần: một người đàn ông, một phụ nữ, một bà già và một đứa trẻ tên Victor, người đã tuyên bố rằng “ngôi nhà là của họ”. Sau khi Grace nghe thấy tiếng bước chân và giọng nói không rõ, cô ra lệnh cho ngôi nhà được tìm kiếm. Grace tìm thấy một cuốn sách ảnh “cuốn sách của người chết” thế kỷ 19 của những bức ảnh chân dung tang. Khi Grace hỏi bà Mills về kinh nghiệm trước đây của bà trong nhà, bà Mills kể lại rằng nhiều người đã rời đi do một đợt bùng phát bệnh lao.

ngoi-nha-day-ma-2

Vào ban đêm, Grace chứng kiến ​​một cây đàn piano tự chơi và bị thuyết phục rằng ngôi nhà bị ma ám. Cô chạy ra ngoài tìm kiếm linh mục địa phương để ban phước cho ngôi nhà. Trước khi rời đi, Grace hướng dẫn Tript kiểm tra một nghĩa trang nhỏ gần đó để xem có một gia đình nào được chôn cất ở đó có một cậu bé tên Victor. Típ tìm thấy nghĩa trang, nhưng, theo lệnh của bà Mills, che những bia mộ bằng lá. Bà Mills đảm bảo với Típ rằng Grace sẽ học hỏi đúng hạn những lý do đằng sau những sự kiện không giải thích được. Bên ngoài, Grace tình cờ gặp chồng Charles, người mà cô nghĩ đã bị giết trong chiến tranh. Charles chào đón những đứa con của mình sau một thời gian dài vắng bóng, nhưng lại xa cách trong thời gian ngắn ở nhà. Sau đó, Grace tình cờ gặp một bà già ở một trong những căn phòng và tấn công cô. Bà già chỉ là một khải tượng và Grace thực tế đã tấn công con gái riêng của bà, Anne. Sau đó, Anne nói với anh trai rằng mẹ của họ phát điên theo cùng một cách “ngày đó” nhưng anh không nhớ. Charles nói rằng anh ta phải rời khỏi mặt trận, mặc dù Grace tuyên bố rằng chiến tranh đã kết thúc. Hai người ôm nhau và nằm bất động cùng nhau trên giường.

Sáng hôm sau, Charles đã rời đi và những đứa trẻ đang hét lên rằng màn cửa đã biến mất, để dưới ánh sáng mặt trời. Grace buộc tội những người hầu gỡ bỏ rèm cửa và trục xuất họ ra khỏi nhà. Đêm đó, những đứa trẻ lẻn ra ngoài và phát hiện ra rằng những viên đá trong nghĩa trang thuộc về những người hầu. Những đứa trẻ rút lui trong sợ hãi khi nhìn thấy những người hầu tiếp cận. Trong khi đó, Grace tìm thấy một bức ảnh rơi ra từ cuốn sách của người chết trên sàn nhà dưới một số đồ nội thất. Đó là một bức ảnh xác chết của ba người hầu. Những đứa trẻ chạy lên lầu và trốn trong phòng ngủ nơi người phụ nữ lớn tuổi phát hiện ra. Bà Mills trở về nhà và bảo Grace đi lên lầu và nói chuyện với những kẻ xâm nhập. Grace phát hiện ra rằng bà lão thực chất là một người trung thành với cha mẹ của Victor, người đã phát hiện ra bằng văn bản tự động rằng Grace đã làm cho những đứa trẻ chết bằng một chiếc gối trong cơn thịnh nộ trước khi tự sát. Grace nhận ra rằng “những người khác” là gia đình đã chuyển vào nhà, và cô, con và người hầu đã chết. Sau màn trình diễn hoạt động siêu nhiên này, Victor và gia đình rời khỏi ngôi nhà và để nó trong sự chiếm giữ của những hồn ma.

Mở rộng...