Danh sách từ A-Z
Quái Nhân Của Frankenstein –  Victor Frankenstein (2015)
Xem phim

Quái Nhân Của Frankenstein – Victor Frankenstein (2015)

Victor Frankenstein (2015)

110 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Paul McGuigan

Diễn viên: Andrew ScottCharles DanceDaniel RadcliffeJames McAvoyJessica Brown Findlay

Thể loại: Ác Quỷ, Hành Động, Kinh Dị

3.65/ 5 4 lượt
GD
Nội dung phim

Quái Nhân Của Frankenstein kể rằng Ở London năm 1860, sinh viên y khoa đầy tham vọng Victor Frankenstein tham dự một buổi biểu diễn xiếc, nơi anh ta giúp cứu một vận động viên trên không bị thương, Lorelei, với sự trợ giúp của một người đàn ông gù vô danh, người bị bắt làm nô lệ bởi người thổi kèn của rạp xiếc và nuôi dưỡng tình cảm với cô gái.Paul McGuiga Bị ấn tượng bởi kiến ​​thức rộng lớn về giải phẫu con người của người gù lưng, có được từ những cuốn sách bị đánh cắp, Victor đã giải cứu anh ta, hút u nang trên lưng gây ra sự bất thường về thể chất của anh ta và đưa cho anh ta một chiếc dây nịt để cải thiện tư thế của anh ta – sau đó anh ta đặt tên cho anh ta là “Igor Straussman” sau bạn cùng phòng của anh ấy, người không thường xuyên ở nhà. Sau đó, cả hai trở thành đối tác trong các thí nghiệm đang diễn ra của Victor để hồi sinh sự sống thông qua các phương tiện nhân tạo, hứng chịu sự phẫn nộ của thanh tra cảnh sát tôn giáo sùng đạo Roderick Turpin, người coi thí nghiệm của họ là sự báng bổ.

Khi Victor cho Igor xem cách sử dụng điện để tạo hình ảnh động cho đôi mắt, Igor gợi ý rằng anh đã mắc sai lầm khi gắn dây thần kinh, khiến Victor yêu cầu Igor thực hiện các phần phẫu thuật trong thí nghiệm của mình. Victor thu mua các bộ phận từ động vật chết và yêu cầu Igor khôi phục nội tạng, thứ mà Victor bí mật sử dụng để tạo ra một sinh vật quái dị giống tinh tinh có biệt danh là “Gordon”. Quái Nhân Của Frankenstein

Quái Nhân Của Frankenstein

Igor tái hợp với Lorelei, hiện đang giả dạng là tình nhân của một nam tước đồng tính sống khép kín, khiến Victor khó chịu, người coi Lorelei như một kẻ phân tâm. Igor mời Lorelei đến để trình diễn thí nghiệm của họ, điều này đã trở nên tồi tệ khi Gordon trốn thoát và tàn phá trường đại học trước khi bị giết bởi Victor và Igor. Lorelei kinh hoàng trước các thí nghiệm của Victor và thúc giục Igor ngăn anh ta theo đuổi vấn đề thêm nữa, nhưng Igor miễn cưỡng làm như vậy khi biết rằng Victor bị thúc đẩy bởi sự cần thiết phải chuộc lại vai trò gián tiếp dẫn đến cái chết của anh trai mình, Henry, mà người cha độc đoán của Victor đổ lỗi cho Victor.

Victor bị đuổi khỏi trường đại học vì những phương pháp không chính thống của mình, nhưng lại thu hút sự chú ý của người bạn cùng lớp giàu có, kiêu ngạo Finnegan, người muốn anh tạo ra một sinh vật nhân tạo hình người. Victor và Igor vạch ra một tài sản kếch xù tên là “Prometheus”, nhưng mối quan hệ ngày càng sâu sắc của Igor với Lorelei sớm gây ra rạn nứt giữa họ. Quái Nhân Của Frankenstein

Turpin và người của anh ta đột kích phòng thí nghiệm của Victor, muốn phá hủy các phát minh của anh ta. Trong cuộc đột kích, Igor tình cờ tìm thấy xác của Igor Straussman thật, đã chết vì dùng thuốc quá liều, và nguồn gốc của đôi mắt mà Victor đã sử dụng trong các thí nghiệm của mình. Khi tấn công Victor, Turpin bị mất một tay và bị mù một mắt. Victor và Igor trốn thoát trong một chiếc xe ngựa do Finnegan gửi và được đưa đến khu đất của gia đình anh ta. Turpin bị đuổi khỏi Scotland Yard vì đã xâm nhập vào nhà của Victor mà không có lệnh.

Finnegan cung cấp cho các nhà khoa học kinh phí cần thiết để xây dựng Prometheus và cung cấp cho họ các cơ sở thí nghiệm tại khu đất của gia đình ông ở Scotland. Igor nghi ngờ Finnegan và phẫn nộ với Victor vì đã đối xử với Igor ban đầu. Sau khi thất tình, Victor khởi hành đến Scotland một mình. Finnegan bắt cóc và trói Igor, tiết lộ kế hoạch giết Victor sau khi Prometheus hoàn thành và vũ khí hóa tạo vật của anh ta. Igor sau đó bị ném xuống sông Thames để chết đuối, nhưng đã trốn thoát và gặp lại Lorelei, người đã giúp anh khỏe mạnh trở lại.

Igor và Lorelei bắt tay vào điền trang của Finnegan để giải cứu Victor. Igor tìm thấy Victor đang chuẩn bị sử dụng tia sét để kích hoạt Prometheus. Victor phớt lờ lời cầu xin của Igor và kích hoạt chiếc máy. Một đợt tăng điện làm quá tải máy móc, giết chết Finnegan và một số nhân viên của anh ta. Trong cuộc hỗn loạn sau đó, Turpin bất ngờ đến, đổ lỗi và đe dọa Victor về sự sáng tạo của anh ta. Prometheus chợt tỉnh và bước tới. Victor ban đầu vui mừng vì thí nghiệm đã thành công, chia sẻ một khoảnh khắc ngắn ngủi với Prometheus, nghĩ rằng anh ta là anh trai Henry hồi sinh của mình. Victor nhanh chóng nhận ra rằng thí nghiệm đã thất bại: Prometheus không còn ý thức và không thể nói chuyện. Turpin bị sốc đã nổ súng vào Prometheus, hắn nổi cơn thịnh nộ, giết Turpin và suýt giết Victor. Định thần lại, Victor hợp lực với Igor để giết Prometheus bằng cách đâm vào hai trái tim của nó.

Sau khi tỉnh lại vào sáng hôm sau, Igor gặp lại Lorelei, người đã đưa cho anh ta một bức thư do Victor viết cho anh ta, trong đó Victor xin lỗi về tất cả những đau khổ mà anh ta đã gây ra và nói với Igor rằng anh ta được phép sống cuộc sống của mình với Lorelei. Victor thông báo cho Igor sẵn sàng khi một ngày nào đó Victor có thể yêu cầu sự giúp đỡ của anh ấy, và nhận ra rằng Igor là “sự sáng tạo vĩ đại nhất” của anh ấy. Victor rút lui về vùng nông thôn Scotland để tìm kiếm những khám phá mới.

Mở rộng...