Danh sách từ A-Z
Quay Cuồng – The Turning (2020)
Xem phim

Quay Cuồng – The Turning (2020)

The Turning (2020)

94 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Floria Sigismondi

Diễn viên: Brooklynn PrinceFinn WolfhardJoely RichardsonMackenzie Davis

Thể loại: Kinh Dị, Ly Kì

2.83/ 5 4 lượt
GD
Nội dung phim

Cô Jessel, gia sư sống tại Fairchild Estate, hoảng sợ bỏ trốn khỏi nhà và bị tấn công bởi một người đàn ông rách rưới.

Một thời gian sau, vào năm 1994, Kate Mandell trở thành gia sư cho cô bé Flora Fairchild bảy tuổi sau khi cô Jessel mất tích. Trước khi rời đi, cô đến thăm mẹ mình, Darla, người đang sống trong trại tâm thần vì cô mắc chứng hoang tưởng. Tại Fairchild Estate, Kate được người chăm sóc bà Grose thông báo rằng Flora đã chứng kiến ​​cha mẹ cô chết trong một vụ tai nạn xe hơi và là một “trường hợp đặc biệt”. Flora thú nhận với Kate rằng cô ấy sợ Kate sẽ rời bỏ cô ấy như cô Jessel đã làm nhưng Kate hứa sẽ không.

Đêm đó, Kate gặp Miles, anh trai của Flora, người đang trở về từ trường nội trú. Ngày hôm sau, cô nhận được cuộc gọi từ hiệu trưởng của trường, người thông báo rằng Miles bị đuổi học sau khi bị phát hiện bóp cổ một cậu bé khác. Kate trở nên trầm trọng hơn với Miles khi anh và Flora bắt đầu chơi khăm cô, đả kích anh. Miles đề nghị anh dạy cô cách cưỡi ngựa để làm quen với cô, vì người hướng dẫn cưỡi ngựa cũ của họ là Quint gần đây đã qua đời.

Kate nhận thấy những điều kỳ lạ xảy ra vào ban đêm, vì vậy cô bắt đầu bật đèn khi đi ngủ. Một ngày nọ, cô ấy đề nghị họ đi vào thị trấn, trước sự thất vọng của cả Flora và bà Grose. Flora nổi cơn thịnh nộ và chạy ra khỏi xe sau khi Kate từ chối ngăn cản. Miles cảnh báo cô hãy rời đi nhưng Kate quyết định ở lại vì lời hứa của cô với Flora. Sau khi hòa giải, cả nhóm chơi trò tag vào nhà. Trong khi tìm kiếm Miles, Kate bị tấn công bởi hồn ma của cô Jessel. Cô tìm thấy nhật ký của cô Jessel, trong đó có những mục đáng sợ về việc Quint bị ám ảnh bởi cô như thế nào và đã chụp ảnh cô khi cô ngủ. Bà Grose nói với bà rằng Quint đã chết vài tuần sau khi cô Jessel ra đi khi ông ngã ngựa trong lúc say rượu. Kate tiếp tục nhìn thấy hồn ma của Quint và cô Jessel xung quanh nhà, khiến cô bị hoang tưởng.

Cô ấy nhận được tác phẩm nghệ thuật từ mẹ mình qua thư, và bà Grose nói rằng bà hy vọng tình trạng của mẹ Kate không phải do di truyền. Kate phát hiện ra xác chết của cô Jessel trong một cái ao trong khuôn viên ngôi nhà. Cô ấy cũng có hình ảnh về việc Quint cưỡng hiếp và bóp cổ cô Jessel và nói với bà Grose, người dường như đã biết về điều đó. Bà Grose đảm bảo với cô rằng bà đã chắc chắn rằng Quint sẽ chết. Hồn ma của Quint đẩy bà Grose qua lan can cầu thang, giết chết bà. Kate và những đứa trẻ chạy khỏi nhà, cố gắng trốn thoát trong xe của cô.

Đoạn trước này được tiết lộ là tầm nhìn của Kate khi cô nghe những lời của bà Grose và nhìn vào tác phẩm nghệ thuật của mẹ cô. Cô bắt gặp những đứa trẻ đang nói về mình và bị thuyết phục rằng cô nhìn thấy hồn ma của Quint trong gương, khăng khăng rằng Flora cũng đã nhìn thấy anh ta, bất chấp sự phản đối của cô. Khi Kate vô tình làm vỡ con búp bê của Flora, Miles gọi cô là đồ ảo tưởng. Sau đó họ bước ra khỏi phòng. Trong trí tưởng tượng của Kate, cô ấy bước vào viện của mẹ mình và tiếp cận một nhân vật; Khi bóng người quay lại, Kate hét lên. Khuôn mặt của nhân vật không được tiết lộ, và vẫn để ngỏ việc giải thích liệu Kate đã nhìn thấy mẹ mình hay thực tế đang nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình.

Mở rộng...