Danh sách từ A-Z
Thủy Quái 2019 – Water Monster 2019 Trailer
Xem phim

Thủy Quái 2019 – Water Monster 2019

Shui guai

78 Phút

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Hesheng XiangQiuliang XiangWater Monster 2019

Diễn viên: Daimo LeeLe SihongLi GaojiLiu LinchengRong WeifengWang HongqianWang JianguoWu ChengzhiWu HaoYi Xie

Thể loại: Ác Quỷ, Bạo Lực, Kinh Dị, Ly Kì, Quái Vật, Tâm Linh, Tình Cảm

3.78/ 5 2 lượt
GD
Nội dung phim

Phần Đầu Thủy Quái 2019 – Water Monster 2019

Thủy Quái kể về một người con trai yếu đuối và nhút nhát. Anh sinh ra trong một gia đình đánh cá và đã nhìn thấy cha mình bị quái vật ” khỉ nước ” giết chết khi anh đi câu cá với cha lúc còn nhỏ, nó đã để lại một nỗi ám ảnh trong tim anh. Mười năm sau, quái vật “Khỉ nước” xuất hiện trở lại, giết chết em trai và cha của nữ chính. Để cứu người phụ nữ, nam chính không để những người phụ nữ bị giết làm “vật hiến tế”. Anh bắt đầu học các kỹ năng câu cá và nước mà cha anh đã dạy cho anh.

Giữa Phim

Anh cũng mời anh em họ của mình để tập luyện và tham gia chiến đấu cùng nhau. Dân làng cũng nhận ra rằng những sai lầm của họ và đã gia nhập đội quái vật dưới nước. Cuối cùng tất cả mọi người đã diệt trừ được những con khỉ nước, dân làng trở lại một cuộc sống bình thường.

Water-Monster-2019

Shui Sheng chứng kiến cha mình bị quái vật “khỉ nước” giết chết khi còn nhỏ. Mười năm sau, thủy quái lại xuất hiện và giết chết em trai và cha của nữ chính Xiang Lan. Để cứu cô, Thủy Thịnh đã phát động một cuộc chiến khốc liệt nhằm phá bỏ những mê tín thời phong kiến và bắt được thủy quái.

Kết phim

Nền điện ảnh bị chê bai nhiều của Trung Quốc Đại lục đã phải vật lộn để tìm chỗ đứng bên ngoài đất nước mình, một phần do chất lượng và sự kiểm duyệt cưỡng bức của ĐCSTQ. Điều đó không quan trọng lắm khi bạn có dân số lớn nhất trên Trái đất (khi viết bài này), vì vậy việc phục vụ lượng khán giả sẵn có đó là điều hợp lý. Chắc chắn mọi người có thể chỉ ra sự thành công kỳ lạ, bộ tứ Seasons của Trương Nghệ Mưu hay Black Coal, Thin Ice của Diao Yanin, nhưng đối với một ngành công nghiệp lớn như Trung Quốc thì đây là những ngoại lệ đối với các quy tắc, bởi vì hầu hết đó là phim kiếm hiệp hoặc phim quái vật CGI kém ( hãy nghĩ đến một bộ phim Tị nạn Trung Quốc và bạn sẽ đi đúng hướng). Sau đó chúng ta đến với thứ gì đó giống như Water Monster. Gặp phải những vấn đề tương tự thường gặp phải với những bộ phim như vậy (chủ yếu là CGI kém), nhưng không giống như nhiều bộ phim cùng thời, bộ phim này… hay.

Review

Được đạo diễn bởi Xiang Brothers ( Fantasy Magician, Sea Monster 2: Black Forest ) và có sự tham gia của Zhu Li Lan, mọi thứ ở đây đều có một lớp tính chân thực thường bị thiếu (và tôi không nói về mức độ chủ nghĩa sô vanh thông thường… điều gì đó gây khó chịu cho phim từ Hollywood trong nhiều thập kỷ). Cho dù đó là việc giữ lại những truyền thống và mê tín cũ hay sự chỉ trích tham nhũng trong chính quyền địa phương, tất cả đều ở đó mà không hề có sự can thiệp của ĐCSTQ, đây có lẽ là điều ngạc nhiên lớn nhất.

Với những khoảnh khắc rùng rợn chân thực và thiết kế quái vật trông giống như đến từ phần ngoại truyện của Guillermo Del Toro, nó có thể không hoàn hảo nhưng Water Monster vượt xa tiêu chuẩn thông thường mà tôi mong đợi ở một bộ phim như vậy.

Mở rộng...