Danh sách từ A-Z
Vòng Tròn Oan Nghiệt – Ringu (1998) Trailer
Xem phim

Vòng Tròn Oan Nghiệt – Ringu (1998)

Ringu (1998)

95 Phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Hideo Nakata

Diễn viên: Hiroyuki SanadaNanako MatsushimaRikiya ŌtakaYoichi Numata

Thể loại: Ác Quỷ, Kinh Dị, Oan Hồn, Tâm Linh

4.02/ 5 14 lượt
Server #1
Nội dung phim

Hai học sinh trung học, Masami và Tomoko, nói về một đoạn băng video được cho là ghi lại ở Izu và cũng mang một lời nguyền giết chết người xem trong một tuần. Tomoko tiết lộ rằng một tuần trước, cô và ba người bạn của mình đã xem một cuộn băng lạ và nhận được một cuộc gọi sau khi xem. Cả hai bị chặn lại bởi một cuộc điện thoại, nhưng hóa ra chỉ có mẹ của Tomoko. Tuy nhiên, ngay khi Masami trở lại trên lầu, Tomoko chứng kiến ​​TV của mình tự bật. Sau đó, cô nghe thấy tiếng động giật mình và quay lại, chỉ bị giết bởi một thế lực vô hình.

Trong đám tang của Tomoko, dì của cô, Reiko Asakawa, một phóng viên điều tra về sự phổ biến của video bị nguyền rủa, phát hiện ra rằng ba người bạn của cô cũng chết trong cùng một đêm, với khuôn mặt nhăn nhó vì sợ hãi. Trong khi điều tra phòng của Tomoko, cô nhận thấy một biên lai ảnh và đi lấy các bản sao ảnh. Nhìn qua những bức ảnh của Tomoko, Reiko thấy rằng bốn thiếu niên ở trong một căn nhà cho thuê ở Izu, và một trong những bức ảnh cho thấy khuôn mặt của họ bị mờ. Cuối cùng, Reiko đi đến cabin, nhưng không phải trước khi Yoichi tuyên bố Tomoko nhìn thấy cuộn băng bị nguyền rủa.

vong-tron-oan-nghiet-1-1

Reiko đến cabin ở Izu, và cuối cùng cố gắng lấy thông tin từ nhân viên bán hàng. Trong quá trình đó, Reiko nhận thấy một cuộn băng không nhãn trên kệ cho thuê và tự mình lấy cuộn băng để xem. Đoạn băng cho thấy một loạt các hình ảnh dường như không liên quan và đáng lo ngại. Khi đoạn băng kết thúc, cô nhìn thấy một hình ảnh phản chiếu bí ẩn trên tivi và nhận được một cuộc điện thoại. Tuy nhiên, chỉ có những âm thanh rít lên từ băng. Sợ rằng ngày của mình đã được đánh số, Reiko nhanh chóng rời khỏi cabin với cuộn băng.

Chồng cũ của cô, Ryūji Takayama sẽ sớm tranh thủ điều tra nguồn gốc của cuốn băng. Sáng hôm sau, Ryuji phát hiện ra rằng khuôn mặt của Reiko bị mờ trong một bức ảnh, giống như những thanh thiếu niên. Bất chấp sự phản đối của Reiko, Ryūji xem cuốn băng và bảo cô hãy biến anh ta thành một bản sao, họ bắt đầu xem xét vào ngày hôm sau, ngoài một sự gián đoạn ngắn từ học sinh Mai Tokano của Ryuji. Nghiên cứu sâu hơn, cả hai tìm thấy một thông điệp ẩn trong cuốn băng có nội dung “vui đùa trong nước muối, yêu tinh là của bạn”. Sáng hôm sau, Ryuji đã phát hiện ra rằng tin nhắn có dạng một phương ngữ từ đảo Izu Ōshima. Hai đêm sau, trong khi hai người đang ở với bố của Reiko, Reiko bắt Yoichi xem băng video, tuyên bố hồn ma Tomoko yêu cầu anh ta làm như vậy.

Reiko và Ryūji đi thuyền cho Ōshima và khám phá lịch sử của nhà ngoại cảm vĩ đại Shizuko Yamamura. Họ ở trong một quán trọ được điều hành bởi Takashi, anh trai của Shizuko. Ryūji phát hiện ra rằng Takashi tiếp xúc với Shizuko với truyền thông, với hy vọng kiếm tiền từ tình huống này. Sự chú ý của giới truyền thông đã thu hút Tiến sĩ Heihachiro Ikuma, người, ngoài nghiên cứu về ESP, đã ngoại tình với Shizuko. Tiến sĩ Ikuma đã tổ chức một cuộc biểu tình, nơi Shizuko thể hiện thành công khả năng ngoại cảm của mình. Tuy nhiên, một nhà báo đã tố cáo cô là một kẻ lừa đảo, xúi giục các đồng nghiệp khác của anh ta làm điều tương tự. Để trả thù, con gái của Shizuko, Sadako, đã giết chết nhà báo một cách tâm lý, với khuôn mặt vặn vẹo như Tomoko và những người bạn của cô ấy. Ngay sau đó, một loạt các báo cáo vu khống đã khiến Shizuko tự sát. Trong khi đó, bác sĩ Ikuma bị sa thải và đưa Sadako đến một địa điểm không xác định.

Reiko và Ryūji suy luận rằng Sadako đã tạo ra băng video bị nguyền rủa để thể hiện sự giận dữ của mình chống lại thế giới. Sau một cuộc hiển linh, cả hai quay trở lại Izu và phát hiện ra một cái giếng bên dưới cabin. Thông qua một tầm nhìn, họ phát hiện ra rằng Tiến sĩ Ikuma đã giết Sadako và ném xác cô xuống giếng. Họ cố gắng tìm cơ thể của Sadako để cố gắng xoa dịu tinh thần của cô. Vài phút trước khi bảy ngày của cô kết thúc, Reiko tìm thấy xác của Sadako và họ trở về nhà, nhẹ nhõm vì lời nguyền dường như bị phá vỡ.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, khi Ryūji ở nhà, TV của anh tự bật và hiển thị hình ảnh của một cái giếng. Con ma báo thù Sadako bò ra khỏi giếng, ra khỏi TV của Ryūji và khiến anh ta sợ hãi trong tình trạng sốc, giết chết anh ta. Trước khi chết, Reiko đã cố gắng gọi; Vì vậy, cô nghe thấy những phút cuối cùng của anh qua điện thoại và phát hiện ra rằng cô chỉ thoát khỏi lời nguyền. Mong muốn cứu Yoichi, Reiko nhận ra rằng việc sao chép cuộn băng và đưa nó cho người khác là thứ đã cứu cô. Vì vậy, với một VCR, Reiko lái xe đến nhà của cha cô, nơi cô dự định để con trai sao chép cuốn băng và đưa cho cha cô xem.

Mở rộng...