Danh sách từ A-Z
Vùng Đất Câm Lặng Phần II –  A Quiet Place Part II (2021)
Xem phim

Vùng Đất Câm Lặng Phần II – A Quiet Place Part II (2021)

A Quiet Place Part II (2021)

97 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: John Krasinski

Diễn viên: Cillian MurphyDjimon HounsouEmily BluntMillicent SimmondsNoah Jupe

Thể loại: Hành Động, Kinh Dị, Ly Kì

1.92/ 5 5 lượt
GD
Nội dung phim
Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Trong lúc đang theo dõi một trận đấu bóng chày, gia đình Abbott – bao gồm Evelyn, Lee, cô con gái khiếm thính Regan cùng hai cậu con trai Marcus và Beau – vô tình nhìn thấy ​​một vật thể lạ giống như đám mây lao về phía Trái đất. Sau đó, các sinh vật ngoài trái đất bỗng chốc xuất hiện và bắt đầu tàn sát con người. Những sinh vật này tuy mù nhưng lại sở hữu làn da bọc thép, có tốc độ và sức mạnh phi thường, đồng thời có thích giác vô cùng nhạy bén và tấn công bất cứ thứ gì gây ra tiếng ồn.

Hơn một năm sau, những sinh vật ấy đã tiêu diệt hầu hết quần thể người trên Trái đất, trong đó có cả Beau và Lee. Regan phát hiện ra rằng âm thanh tần số cao có thể làm tổn thương các sinh vật và cô đã nghĩ ra một giải pháp tạm thời để truyền tiếng ồn từ ốc tai điện tử của mình qua một micrô di động.

Tiếp nối câu chuyện từ phần phim trước, sau khi ngôi nhà của họ bị phá hủy, gia đình Evelyn bắt đầu bước chân ra bên ngoài với hy vọng tìm thấy những người sống sót khác. Lúc bước vào một khu vực có hàng rào bao bọc, Evelyn vô tình giẫm chân vào cái bẫy chai báo động và khiến các sinh vật gần đó nghe thấy. Mọi người ngay lập tức bỏ chạy khỏi chỗ đó, thế nhưng Marcus lại đạp vào một chiếc bẫy gấu rồi hét lên một cách đau đớn. Một sinh vật điên cuồng lao về phía mọi người, nhưng Evelyn và Regan đã kết liễu nó một cách dễ dàng. Một người bạn của của họ là Emmett đã chứng kiến cảnh ấy và đưa bốn người vào hầm trú ẩn. Gần đây vợ anh đã qua đời do mắc một căn bệnh, điều đó khiến anh suy sụp tinh thần và không còn níu lại chút hy vọng nào với thế giới. Emmet bảo mọi người rằng họ không thể ở lại và buộc phải rời đi trong nay mai.

Trong thời gian trú ẩn, Marcus nghe thấy bài hát “Beyond the Sea” được chơi trên radio, với Emmett nói rằng nó đã được phát đi liên tục trong vòng 4 tháng. Regan bèn lập luận rằng đó là một gợi ý cho biết những người sống sót đang ở trên một hòn đảo gần đó. Cô đưa ra giả thuyết rằng nếu cô có thể đến được tháp radio, thì âm thanh tần số cao của máy trợ thính có thể được phát đi để mọi người dùng nó làm vũ khí chống lại bọn quái vật ngoài hành tinh. Mặc cho sự can ngăn của Marcus, Regan vẫn quyết định tự mình đi tìm hòn đảo ấy. Khi biết chuyện này, Evelyn đã cầu xin Emmett đi tìm con gái mình. Anh miễn cưỡng chấp nhận lời yêu cầu và đã kịp thời cứu thoát Regan khỏi một sinh vật. Về phần Evelyn, cô để Marcus và đứa con sơ sinh ở xưởng lại thép để lấy những dụng y tế bên trong thị trấn. Marcus cũng đi khám phá khu xưởng và vô tình nhìn thấy cái xác của vợ Emmett. Giật mình, cậu đã vô tình ngã xuống và đánh động một sinh vật gần đó, khiến nó lần theo dấu vết của cậu, làm Marcus tự nhốt trong căn buồng khóa kín.

Emmett và Regan đến một bến du thuyền để tìm phương tiện di chuyển tới hòn đảo. Tuy nhiên, cả hai lại bị bao vây và tấn công bởi một nhóm người hoang dại, thế là Emmett cố tình tạo ra tiếng ồn nhằm thu hút những sinh vật đến tàn sát bọn chúng. Khi một con lao xuống nước và chết đuối, anh chợt nhận ra rằng chủng loài này không thể bơi. Emmett cùng Regan vội vã chèo thuyền đến hòn đảo nơi có một nhóm người còn sót lại đang sinh sống bình thường. Người đứng đầu nhóm đó bộc bạch rằng khi chính phủ phát hiện ra những sinh vật này không thể bơi, thì Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ đã được điều đến với hy vọng đưa càng nhiều người đến hòn đảo càng tốt. Thế nhưng, do sự hung hãn của loài sinh vật kia nên chỉ có hai chiếc thuyền cập bến an toàn.

Khi Evelyn trở lại xưởng đúc, cô đã giải thoát bọn trẻ trước khi chúng chết ngạt bên trong căn buồng. Cả ba vội trốn bên trong boongke khi sinh vật ngoài hành tinh điên cuồng tìm kiếm ba người. Trong khi đó, một sinh vật khác lại vô tình được chiếc thuyền trôi dạt đưa đến hòn đảo và bắt đầu tấn công những cư dân nơi đây. Nó giết chết thủ lĩnh của nhóm người lúc Emmett và Regan chạy vào đài phát thanh. Trong tuyệt vọng, Regan cố gắng phát tiếng ồn tần số cao qua chiếc loa trong phòng, làm cho sinh vật trở nên đau đớn và để lộ phần đầu ra bên ngoài. Cô ngay lập tức cầm một thanh sắt rồi cắm thẳng vào đầu sinh vật, kết liễu nó không lâu sau đó. Cũng vào thời điểm này, vị trí của ba mẹ con Evelyn đã bị con quái vật phát hiện. Những tưởng như đây sẽ là thời khắc cuối cùng của cả ba, thế nhưng Marcus đã lợi dụng tiếng ồn nhiễu loạn phát từ radio để làm cho sinh vật kia chùn bước và bắn chết nó bằng khẩu súng lục. Sau cùng, cô bé Regan quyết định phát thứ âm thanh này qua đài phát thanh để mọi người có thể dùng nó làm vũ khí, mở ra một tương lai đầy hy vọng ở phía trước.

Mở rộng...