Danh sách từ A-Z
Xác Ướp 3: Lăng Mộ Tần Vương – The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)
Xem phim

Xác Ướp 3: Lăng Mộ Tần Vương – The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)

The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)

112 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Rob Cohen

Diễn viên: Brendan FraserIsabella LeongJet LiJohn HannahLiam CunninghamLuke FordMaria BelloMichelle YeohRussell Wong

Thể loại: Hành Động, Kinh Dị, Quái Vật, Thám Hiểm, Xác Ướp

1.58/ 5 2 lượt
Nội dung phim

Ở Trung Quốc cổ đại, một lãnh chúa đã hợp nhất các vương quốc của đất nước thành một đế chế và trở thành Long Hoàng. Anh ta ra lệnh xây dựng Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, nơi chôn xác kẻ thù của anh ta bên dưới địa điểm, cuối cùng học được sức mạnh về các yếu tố phái Wuxing truyền thống của Trung Quốc. Hoàng đế lo sợ rằng cái chết của ông sẽ kết thúc tất cả những gì ông đã đạt được và triệu tập Zi Yuan, một phù thủy được cho là biết bí mật của sự bất tử. Anh gửi cô đến một tu viện cổ cùng với người bạn chỉ huy thứ hai và đáng tin cậy nhất của mình, Tướng quân, để tìm Oracle Bones đã thất lạc từ lâu. Họ yêu nhau, mặc dù Hoàng đế thèm muốn tình cũ. Khi chứng kiến ​​mối quan hệ của họ viên mãn, Hoàng đế đã cho Ming hành quyết để trả thù sau khi Yuan thực hiện thủ tục và đâm cô bằng một con dao găm. Tuy nhiên, đã thấy trước sự kiện này, cô ấy đã thiêu rụi và thiêu sống Hoàng đế và binh lính của ông trong đất sét, biến họ thành Đội quân đất nung, và bỏ trốn.

Năm 1946, con trai của Alex O’Connell, Rick và Evelyn O’Connell, và giáo sư khảo cổ học Roger Wilson đã xác định được lăng mộ của Hoàng đế. Mặc dù bị tấn công bởi một người phụ nữ bí ẩn, họ mang quan tài đến Thượng Hải. Chính phủ Anh giao cho O’Connells đưa viên đá quý Eye of Shangri-La về Trung Quốc. Họ biết rằng Wilson làm việc cho một phe quân đội lừa đảo do Tướng Yang và trợ lý của ông, Đại tá Choi, người đã hỗ trợ tài chính cho chuyến thám hiểm của Alex. Yang tin rằng Hoàng đế có thể dẫn dắt Trung Quốc thoát khỏi sự hỗn loạn sau Thế chiến thứ hai và có kế hoạch hồi sinh ông bằng cách sử dụng Con mắt. Họ mở quan tài, phát hiện có xác ướp của một con mồi thái giám. Con mắt vô tình đáp xuống bức tượng của người lái xe ngựa, trong đó có thi thể của Hoàng đế. Được hồi sinh, anh ta chấp nhận sự phục vụ của Yang nhưng giết Wilson và trốn thoát, bất chấp nỗ lực ngăn cản của O’Connells.

mo-tan-vuong-2

Cùng với anh trai của Evelyn, Jonathan Carnahan, O’Connells và người phụ nữ, Lin, du hành đến một bảo tháp trên dãy Himalaya, nơi sẽ tiết lộ con đường dẫn đến Shangri-La khi Hoàng đế đặt Con mắt trên đỉnh nó. Với sự giúp đỡ từ yetis do Lin triệu tập, cả nhóm đã ngăn chặn được lực lượng của Yang, nhưng Hoàng đế đã phát hiện ra vị trí của Shangri-La. Hoàng đế ném một thanh kiếm vào Alex khi anh ta cố gắng kích hoạt một trận tuyết lở, nhưng Rick đẩy Alex sang một bên và thay vào đó bị đâm. Lin đưa cả nhóm đến Shangri-La, nơi Zi Yuan vẫn sống, và chữa lành vết thương cho Rick. Cả nhóm phát hiện ra Lin là con gái của Yuan, cả hai đều trở nên bất tử do sức mạnh của vùng biển thần bí. Khi Rick lành lại, Alex và Lin ngày càng gắn bó, nhưng Lin không thể chịu đựng được tình yêu với Alex chỉ để nhìn anh già đi và chết.

Cuối cùng, Hoàng đế và Đại tướng quân Yang cũng đến nơi và Hoàng đế tắm trong nước, nơi phục hồi hình dáng con người và tuổi trẻ của mình. Biến hình thành một con rồng ba đầu, anh ta bắt cóc Lin và bay về lăng mộ của anh ta. Anh ta hồi sinh Đội quân đất nung, tuyên bố ý định thống trị thế giới và chỉ đạo họ phá vỡ Vạn Lý Trường Thành, sau đó họ sẽ bất khả chiến bại. O’Connells và Zi Yuan truy đuổi Emperor đến Vạn Lý Trường Thành, nơi Yuan, sử dụng Oracle Bones, hy sinh sự bất tử của cô và Lin để nuôi dưỡng một đội quân undead từ bên dưới Vạn Lý Trường Thành, do một vị tướng Ming đã hồi sinh dẫn đầu. Khi Alex giải cứu Lin, Yuan chiến đấu với Hoàng đế và giữ chặt con dao găm trước khi anh ta giết cô. Hoàng đế rút lui vào Vạn Lý Trường Thành, nơi anh ta sử dụng sức mạnh nguyên tố của mình để vô hiệu hóa phép thuật, nhưng phải đối mặt với Rick và Alex trong khi Evelyn và Lin đánh bại Yang và Choi. Hoàng đế giành được ưu thế trước Rick, nhưng anh ta và Alex đã chế ngự được và đâm anh ta bằng con dao găm, đánh bại anh ta và Đội quân đất nung. Ming và quân đội của mình ăn mừng trong một thời gian ngắn trước khi biến thành cát bụi và biến mất.

O’Connells và Lin trở lại Thượng Hải, nơi Alex và Lin bắt đầu mối quan hệ. Jonathan chuyển đến Peru với Eye of Shangri-La với ý định sống ở một nơi nào đó không có xác ướp, nhưng không biết rằng xác ướp gần đây đã được phát hiện ở đó.

Mở rộng...