Danh sách từ A-Z
Xác Ướp Ai Cập 2 – The Mummy Returns (2001)
Xem phim

Xác Ướp Ai Cập 2 – The Mummy Returns (2001)

The Mummy Returns (2001)

130 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Stephen Sommers

Diễn viên: Alun ArmstrongArnold VoslooBrendan FraserFreddie BoathJohn HannahOded FehrPatricia VelásquezRachel WeiszThe Rock

Thể loại: Hài Hước, Hành Động, Ly Kì, Quái Vật, Thám Hiểm, Xác Ướp

3.55/ 5 9 lượt
Nội dung phim

Vào năm 3067 trước Công nguyên, Vua bọ cạp dẫn đầu một đội quân đi chinh phục thế giới. Tuy nhiên, quân đội của anh ta bị đánh bại và bị đày đến sa mạc Ahm Shere. Sau khi Vua Bọ cạp thề sẽ trao linh hồn cho Anubis để đổi lấy sức mạnh đánh bại kẻ thù của mình, một ốc đảo và kim tự tháp hình thành một cách kỳ diệu, và Vua Bọ cạp được ban cho một đội quân gồm những chiến binh giống chó rừng. Quân đội của Anubis càn quét khắp Ai Cập, nhưng khi nhiệm vụ của họ hoàn thành, Anubis tuyên bố linh hồn của Vua Bọ cạp và đội quân quay trở lại Underworld.

Năm 1933, Rick O’Connell và vợ là Evelyn cùng con trai Alex khám phá những tàn tích cổ đại, nơi họ tìm thấy Vòng tay của Anubis. Ở London, chiếc vòng tay khóa chặt Alex, cho anh ta thấy một tầm nhìn hướng anh ta đến Ahm Shere, nhưng sau đó được cảnh báo rằng, nếu anh ta không được vào ranh giới của kim tự tháp trong vòng một tuần, chiếc vòng sẽ giết anh ta.

Evelyn bị bắt bởi một giáo phái Ai Cập, người đã hồi sinh Imhotep bằng Cuốn sách của Người chết; họ muốn sử dụng sức mạnh của mình để đánh bại Vua Bọ cạp, trao cho anh ta quyền chỉ huy quân đội của Anubis để chinh phục thế giới. Giáo phái, do Baltus Hafez lãnh đạo, bao gồm kẻ thực thi Lock-Nah và Meela Nais, hóa thân của tình yêu Imhotep Anck-su-namun. O’Connells lên đường giải cứu Evelyn, cùng với anh trai Jonathan của cô và Vịnh Medjai Ardeth. Jonathan chạm tay vào một vương trượng bí ẩn bằng vàng.

Rick giải thoát cho Evelyn và bỏ trốn, nhưng Alex sau đó bị Lock-Nah bắt cóc và buộc phải đến Ai Cập cùng với giáo phái. O’Connells theo đuổi họ, với sự giúp đỡ từ Izzy, cộng sự của Rick. Chiếc vòng chỉ đường cho Alex đến Ahm Shere mà giáo phái theo sau. Tại mỗi địa điểm, Alex để lại manh mối cho cha mẹ của mình, những người theo dõi Izzy. Imhotep sử dụng Book of the Dead để trao cho Meela linh hồn của Anck-su-namun, nhưng bằng cách đó, ông cho phép Evelyn mở khóa ký ức về kiếp trước của cô với tư cách là Công chúa Nefertiri, người giữ chiếc vòng tay và là con gái của Pharaoh Seti I.

xac-uop-tro-lai-2

Ở rìa của Ốc đảo, Imhotep sử dụng phép thuật của mình để đánh sập chiếc bàn ăn; Izzy ở lại với hy vọng sửa chữa nó. Khi màn đêm buông xuống, O’Connells xâm nhập vào giáo phái, nhưng cả hai nhóm đều bị tấn công bởi xác ướp lùn. Rick lấy lại Alex trong khi Ardeth giết Lock-Nah. Họ thoát khỏi lũ lùn, những kẻ đã giết tất cả các thành viên của giáo phái ngoại trừ Baltus, Imhotep và Anck-su-namun.

O’Connell đến kim tự tháp, và chiếc vòng tay tách khỏi Alex. Anck-su-namun, Imhotep và Baltus sau đó đến và giết Evelyn trước khi vào kim tự tháp. Bên trong kim tự tháp, Baltus đeo chiếc vòng vào và hồi sinh đội quân. Anubis lấy sức mạnh của Imhotep, muốn Imhotep chiến đấu như một người phàm trần.

Rick tìm thấy Imhotep đang triệu hồi Vua bọ cạp bên trong kim tự tháp và chiến đấu với anh ta. Vua bọ cạp, giờ là một con quái vật to lớn, làm gián đoạn cuộc chiến và tấn công Rick. Cùng lúc đó, Ardeth và Medjai chiến đấu với đội quân đang hồi sinh của Anubis bên ngoài. Trong khi Rick và Vua bọ cạp đánh nhau, Baltus bị giết. Jonathan và Alex đã đánh cắp Cuốn sách của Người chết từ Anck-su-namun và sử dụng nó để hồi sinh Evelyn, người đối đầu với Anck-su-namun.

Rick phát hiện ra quyền trượng của Jonathan thực sự là một cây giáo thần bí, mà anh ta dùng để đâm Vua Bọ cạp, đưa anh ta và quân đội trở lại Underworld. Ốc đảo sau đó bắt đầu tự hủy diệt.

Khi kim tự tháp sụp đổ, cả Rick và Imhotep đều bám vào mỏm đá của một cái hố dẫn đến thế giới ngầm. Rick cầu xin Evelyn trốn thoát trước khi quá muộn, nhưng cô đã liều mạng để kéo Rick đến nơi an toàn. Nhìn thấy điều này, Imhotep đã kêu gọi Anck-su-namun đến giúp đỡ anh ta, nhưng cô ấy đã bỏ rơi anh ta. Đau lòng, Imhotep bỏ đi và rơi vào thế giới ngầm. Trong khi đó, sự sụp đổ của kim tự tháp khiến Anck-su-namun rơi xuống vực bị bọ cạp giết chết. Izzy đến với một chiếc mũ bảo hiểm đã được sửa đổi và giải cứu O’Connell ngay trước khi ốc đảo và kim tự tháp bị phá hủy hoàn toàn, mặc dù không phải trước khi Jonathan vuốt viên ngọc pha lê của kim tự tháp. Họ khởi hành vào lúc hoàng hôn, với Vịnh Ardeth chào đón họ trước khi lên đường.

Mở rộng...