Danh sách từ A-Z

Tải Lại Trang Hoặc Đổi Sever Nếu Không Xem Được Phim

Tự động chuyển tập: On
Tắt đèn
Báo lỗi
20.2K lượt xem

Tóm Tắt Cannibal Holocaust – Bộ Tộc Ăn Thịt Người 1980

Đầu Phim Cannibal Holocaust

Năm 1979, một đoàn làm phim người Mỹ biến mất trong rừng nhiệt đới Amazon khi đang quay một bộ phim tài liệu về các bộ tộc ăn thịt người bản địa. Nhóm bao gồm Alan Yates, giám đốc; Faye Daniels, người viết kịch bản; và hai người quay phim, Jack Anders và Mark Tomaso.

Harold Monroe, một nhà nhân chủng học tại Đại học New York, đồng ý dẫn đầu một nhiệm vụ giải cứu với hy vọng tìm thấy những nhà làm phim mất tích. Để đoán trước sự xuất hiện của anh ta, các quân nhân đóng quân trong rừng nhiệt đới tiến hành một cuộc đột kích vào bộ tộc Yacumo địa phương và bắt một chàng trai trẻ làm con tin để thương lượng với người bản xứ. Monroe bay đến bằng thủy phi cơ và được giới thiệu với hướng dẫn viên của anh, Chaco và trợ lý của anh, Miguel.

Sau nhiều ngày đi bộ xuyên rừng, đội cứu hộ chạm trán với Yacumo. Họ sắp xếp thả con tin để đổi lấy việc được đưa đến làng Yacumo. Khi đến đó, cả nhóm ban đầu được chào đón bằng sự thù địch và biết rằng các nhà làm phim đã gây ra tình trạng bất ổn lớn trong người dân. Ngày hôm sau, Monroe và những người hướng dẫn của anh tiến sâu hơn vào rừng nhiệt đới để xác định vị trí của hai bộ tộc ăn thịt người nội sinh đang gây chiến, Ya̧nomamö và Shamatari.

Bộ-Tộc-Ăn-Thịt-Người-1980

Họ chạm trán với một nhóm chiến binh Shamatari và theo họ đến một bờ sông, nơi đội của Monroe cứu một nhóm nhỏ hơn Ya̧nomamö khỏi cái chết. Người Ya̧nomamo mời cả đội trở về làng của họ để tỏ lòng biết ơn nhưng họ vẫn nghi ngờ những người nước ngoài. Để có được lòng tin của họ, Monroe khỏa thân tắm dưới sông, nơi anh cùng với một nhóm phụ nữ Ya̧nomamö tham gia. Những người phụ nữ dẫn Monroe từ sông đến một ngôi đền, nơi anh phát hiện ra hài cốt của các nhà làm phim cùng với cuộn phim của họ gần đó. Bị sốc trước những gì mình nhìn thấy, anh đối mặt với Ya̧nomamö trong làng, trong thời gian đó anh chơi nhạc từ máy ghi âm. Những người bản xứ tò mò đồng ý đổi nó lấy những cuộn phim.

Giữa Phim Bộ Tộc Ăn Thịt Người 1980

Trở lại New York, các giám đốc điều hành của Hệ thống phát thanh truyền hình Liên Mỹ mời Monroe tổ chức buổi phát sóng bộ phim tài liệu được làm từ bộ phim đã được phục hồi, nhưng Monroe nhất quyết xem đoạn phim thô trước khi đưa ra quyết định.

Một trong những người điều hành lần đầu tiên giới thiệu cho anh ấy về tác phẩm của Alan bằng cách chiếu một đoạn trích từ bộ phim tài liệu trước đó của anh ấy, Con đường cuối cùng đến địa ngục, sau đó cô ấy thông báo với Monroe rằng Alan đã dàn dựng những cảnh kịch tính để có được những cảnh quay thú vị hơn. Monroe sau đó bắt đầu xem đoạn phim đã được phục hồi, đoạn phim đầu tiên kể về chuyến đi của nhóm xuyên qua khu rừng nhiệt đới.

Sau khi đi bộ nhiều ngày, người hướng dẫn của họ, Felipe, bị một con rắn độc cắn. Cả nhóm dùng dao rựa cắt cụt chân của Felipe để cứu sống anh, nhưng anh đã chết và bị bỏ lại. Khi tìm thấy Yacumo trong một bãi đất trống, Jack bắn vào chân một tên để chúng dễ dàng theo anh ta về làng.

Khi họ đến nơi, phi hành đoàn tiến hành đe dọa bộ tộc và giết con lợn cưng của một đứa trẻ trước khi lùa những người bản địa vào một túp lều mà họ đốt cháy để dàn dựng một vụ thảm sát cho bộ phim của họ. Monroe bày tỏ sự e ngại về đoạn phim được dàn dựng và cách đối xử của người bản xứ, nhưng những lo lắng của anh đều bị phớt lờ.

Sau khi xem xong đoạn phim còn lại, Monroe bày tỏ sự bất bình trước quyết định phát sóng bộ phim tài liệu của nhà đài. Để thuyết phục các giám đốc điều hành bằng cách khác, anh ấy cho họ xem đoạn phim chưa chỉnh sửa còn lại mà chỉ anh ấy mới xem.

Hai cuộn phim cuối cùng bắt đầu với việc các nhà làm phim xác định vị trí của một cô gái Ya̧nomamö, người mà những người đàn ông thay nhau cưỡng hiếp trước sự phản đối của Faye, nói rằng họ đang lãng phí cảnh phim.

Có thể thấy một người đàn ông Ya̧nomamo ở phía sau đang rình rập họ khi cuộc cãi vã xảy ra. Sau đó, họ chạm trán với cùng một cô gái bị đâm vào cột gỗ bên bờ sông, nơi họ cho rằng người bản xứ đã giết cô vì mất trinh, mặc dù có ngụ ý rằng chính nhóm đã giết cô và dàn dựng nó thành một vụ giết người bởi người bản xứ để gây hiệu ứng kịch tính. . Ngay sau đó, họ bị bộ tộc Ya̧nomamö tấn công để trả thù cho vụ cưỡng hiếp và cái chết của cô gái.

Cuối Phim Cannibal Holocaust

Jack bị giáo đâm trúng và Alan bắn anh ta để ngăn anh ta trốn thoát. Sau đó, cảnh chuyển sang cảnh đoàn quay phim những người bản xứ cởi quần áo cho Jack khi họ bị giam cầm và cắt bỏ bộ phận sinh dục của anh ta bằng một con dao rựa lớn trước khi cắt xẻo hoàn toàn cơ thể vô hồn của Jack. Sau đó, Alan kiệt sức nói rằng họ đã hoàn toàn lạc lối khi cố gắng trốn thoát và hiện đang bị bao vây bởi những người bản xứ đang truy đuổi họ.

Phương án cuối cùng, Alan cố gắng xua đuổi họ bằng súng bắn pháo sáng. Trong lúc hỗn loạn, Faye bị Ya̧nomamö bắt giữ. Alan khẳng định rằng họ cố gắng giải cứu cô, nhưng Mark vẫn tiếp tục quay phim khi cô bị lột trần, cưỡng hiếp tập thể, đánh đến chết và chặt đầu. Ya̧nomamö sau đó xác định vị trí và giết chết hai thành viên cuối cùng của đội khi máy ảnh rơi xuống đất. Băn khoăn với những gì họ đã thấy, các nhà điều hành ra lệnh đốt tất cả các cảnh quay. Monroe rời nhà ga, cân nhắc “kẻ ăn thịt người thực sự là ai”.

GDF