Danh sách từ A-Z
13 Oan Hồn – Thir13en Ghosts (2001) Trailer
Xem phim

13 Oan Hồn – Thir13en Ghosts (2001)

Thir13en Ghosts (2001)

91 Phút

Quốc gia: CanadaMỹ

Đạo diễn: Steve Beck

Diễn viên: Embeth DavidtzF. Murray AbrahamMatthew LillardRah DiggaShannon ElizabethTony Shalhoub

Thể loại: Bạo Lực, Hành Động, Kinh Dị, Oan Hồn, Tình Cảm

3.29/ 5 12 lượt
Nội dung phim

Thợ săn ma Cyrus Kriticos và trợ lý ngoại cảm Dennis Rafkin của anh ta dẫn dắt một nhóm trong một nhiệm vụ để bắt giữ một linh hồn được gọi là Juggernaut. Một số người đàn ông, bao gồm cả Cyrus, bị giết trong khi nhóm có thể bắt được ma.

Cháu trai của Cyrus, Arthur, một người góa vợ, được thông báo bởi luật sư bất động sản của Cyrus, Ben Moss, rằng ông đã thừa kế biệt thự của Cyrus. Không an toàn về tài chính, Arthur quyết định chuyển đến đó cùng với hai đứa con của mình, Kathy và Bobby, và bảo mẫu của họ, Maggie.

Đóng vai một thanh tra công ty điện lực, Dennis gặp gia đình và Moss khi họ đi thăm biệt thự. Khu nhà được làm hoàn toàn bằng các tấm kính được khắc các cụm từ tiếng Latin, mà Dennis nhận ra là các phép thuật rào cản. Trong khi tìm kiếm tầng hầm, Dennis bị trúng ánh sáng tâm linh và phát hiện ra mười hai hồn ma giận dữ mà anh và Cyrus bị bắt đang bị giam cầm trong nhà, bị giam cầm bởi các phép thuật. Khi Dennis cảnh báo Arthur, Moss trượt xuống cầu thang và nhặt một vali tiền mặt, vô tình kích hoạt một cơ chế niêm phong ngôi nhà và thả từng con ma một. Anh ta chết khi một bộ cửa trượt đóng lại, cắt anh ta làm đôi. Bobby trượt khỏi Kathy và Maggie và đi vào tầng hầm, nơi anh nhìn thấy một số hồn ma, đặc biệt là Người tình khô héo – mẹ anh Jean, người đã chết vì bị thương trong vụ cháy nhà. Anh ta bị đánh bất tỉnh và bị kéo đi.

13-oan-hon-2

Sử dụng một cặp kính quang phổ cho phép người đeo nhìn vào cõi siêu nhiên, Dennis thuyết phục Maggie rằng những con ma là có thật. Dennis phát hiện ra rằng Jackal, một trong những con ma nguy hiểm nhất trong số 12 con ma, đã được thả ra và gia đình hiện đang gặp nguy hiểm. Jackal tấn công Kathy khi cô và Arthur vào tầng hầm để tìm kiếm Bobby, nhưng họ được Kalina Oretzia, một người giải phóng linh hồn đang cố gắng giải thoát những hồn ma. Kathy biến mất ngay sau đó và bốn người lớn tập trung tại thư viện, nơi Arthur biết rằng hồn ma của Jean bị nhốt trong nhà. Kalina giải thích rằng ngôi nhà là một cỗ máy, được cung cấp bởi những con ma bị giam cầm, có thể cho phép người dùng của nó nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai. Cách duy nhất để tắt nó, cô nói, là thông qua việc tạo ra một con ma thứ mười ba từ sự hy sinh của tình yêu thuần khiết. Arthur nhận ra rằng anh phải trở thành hồn ma đó bằng cách chết để cứu những đứa con của mình.

Được trang bị một cặp kính đặc biệt, Arthur và Dennis vào tầng hầm để tìm những đứa trẻ. Dennis chặn Arthur vào một góc đằng sau tấm kính, bảo vệ Arthur nhưng cho phép hai hồn ma, Búa và Juggernaut, đánh Dennis đến chết. Sau đó, người ta đã tiết lộ rằng Cyrus đã giả chết để dụ Arthur đến nhà; Kalina là đối tác bí mật của anh ấy. Cyrus đã dàn dựng vụ bắt cóc Kathy và Bobby để Arthur trở thành hồn ma thứ mười ba, thứ sẽ không dừng máy như Kalina đã tuyên bố, nhưng kích hoạt kích hoạt nó. Cyrus giết Kalina bằng cách nghiền nát cô ta giữa hai tấm kính và triệu hồi hồn ma để kích hoạt cỗ máy.

Arthur đến sảnh chính và chứng kiến ​​tất cả mười hai con ma quay quanh một thiết bị đồng hồ gồm các vòng kim loại xoay, với những đứa con của mình ở trung tâm. Phát hiện ra số phận thực sự của Cyrus, Arthur chiến đấu với Cyrus trong khi Maggie phá vỡ sự điều khiển của cỗ máy, giải phóng những hồn ma khỏi sức mạnh của nó và khiến cỗ máy gặp trục trặc. Những con ma ném Cyrus vào những chiếc nhẫn chém, mất kiểm soát, cắt anh ta thành từng mảnh. Với sự khích lệ của hồn ma Dennis, Arthur nhảy vào cỗ máy, tránh những chiếc nhẫn và cứu những đứa con của mình. Các bức tường của ngôi nhà vỡ tan khi cỗ máy trục trặc tự xé toạc, giải thoát những bóng ma. Dennis mỉm cười với Arthur và rời đi, và hồn ma của Jean xuất hiện trước gia đình và nói với họ rằng cô yêu họ trước khi cô và tất cả những hồn ma khác biến mất. Khi gia đình rời khỏi nhà, Maggie kêu lên rằng cô đang bỏ việc.

Mở rộng...