Danh sách từ A-Z
Ám ảnh kinh hoàng 2 -The Conjuring 2 Trailer
Xem phim

Ám ảnh kinh hoàng 2 -The Conjuring 2

The Conjuring 2 (2016)

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: James Wan

Diễn viên: Madison WolfePatrick WilsonVera Farmiga

Thể loại: Ác Quỷ

3.12/ 5 29 lượt
Nội dung phim

Phim bắt đầu với cảnh Ed và Lorraine Warren nghiên cứu căn nhà nơi xảy ra vụ thảm sát Amityville, để làm sáng tỏ liệu tên sát nhân Ronald DeFeo, Jr. có thật sự bị quỷ ám mà giết cả gia đình mình vào ngày 13 tháng 11 năm 1974 hay không. Trong khi đang nhập tâm, Lorraine bị cuốn vào một ảo ảnh nơi cô nhìn thấy toàn bộ cuộc thảm sát, các hồn ma dẫn cô xuống hầm nơi cô chạm trán một con ma hình thù như ma sơ tấn công cô và cho cô thấy cảnh Ed bị đâm đến chết bằng cọc gỗ nhọn.

Năm 1977, tại London, gia đình Hodgson chứng kiến nhiều điều kỳ lạ như chiếc xe chạy ra từ túp lều, tiếng nói của một ông già (ông già lưng còng trong chiếc hộp nhạc), cái bóng của ông già lưng còng khi Janet (cô con gái thứ hai của nhà Hodgson) đi vào phòng, những vết cắn to hơn răng của lũ trẻ,… sau khi Janet sử dụng bàn cầu cơ nhận được từ một người bạn. Janet thường đi mộng du và nói chuyện với người lạ trong mơ với nội dung ghê rợn. Những hiện tượng kỳ quái được cả người ngoài bao gồm hàng xóm và cảnh sát làm chứng trong nhà. Khi truyền thông phỏng vấn nhà Hodgson, Janet bị một hồn ma tên Bill Wilkins nhập, nhận là chủ cũ của căn nhà. Tại Mỹ, Lorraine một lần nữa gặp lại ma sơ qua một ảo giác ngay trong nhà mình. Trong cơn tức giận vì bị quấy rối, cô hỏi linh hồn “Tên ngươi là gì?” rồi tỉnh lại thấy mình đã dùng bút rạch nát cuốn Kinh Thánh trên tay. Khi mọi chuyện bắt đầu vượt quá sức chịu đựng của cả gia đình Hodgson thì chuyện này cũng lan đến tai nhà Warren qua một đoạn ghi âm. Hai vợ chồng nhà Warren được cử qua Anh để xác minh chuyện ma quỷ. Lorraine, sợ rằng điềm báo của cô về cái chết của Ed sẽ thành hiện thực đã miễn cưỡng đến London.

Khi ở lại nhà Hodgson, Ed và Lorraine hợp sức với hai nhà nghiên cứu tâm linh khác là Maurice Grosse và Anita Gregory, để xác minh vụ án. Điều lạ là Lorraine khi đến nhà Hodgson thì năng lực ngoại cảm của cô không cảm nhận được gì. Các bằng chứng về ma ám cũng có nhiều tranh cãi. Dù vụ án có mùi giả tạo, Ed và Lorraine vẫn chọn đặt lòng tin vào nhà Hodgson. Một đêm khi Janet bị quỷ nhập dữ dội, máy quay bên ngoài phát hiện đây là trò lừa đảo khi ghi được hình Janet dựng hiện trường giả là bị ma ám. Vụ án đóng lại và tất cả mọi người rời bỏ nhà Hodgson sau khi ra kết luận là họ lừa đảo. Sau khi mọi người đi hết Janet mới nói cho cả nhà biết là con quỷ bắt cô làm vậy để đuổi hết những sự giúp đỡ đi hoặc nó sẽ giết hết cả nhà.

Lorraine dù thất vọng vì bị lừa nhưng vẫn thấy có gì không ổn. Khi lên tàu hỏa, một điềm báo chỉ dẫn Ed liên kết hai cuộn băng ghi âm giọng nói Janet lúc bị quỷ nhập. Hai câu nói vô nghĩa ghép lại thành một câu kêu cứu đẩy Lorraine vào một ảo ảnh khác. Trong ảo ảnh này, Lorraine gặp Bill Wilkins và nhận ra ông chỉ là con tốt thí bị ma sơ khống chế và điều khiển để phân tán và khiến cô bị đánh lạc hướng thủ phạm thật sự. Hồn ma của Bill Wilkins cố giúp Lorraine bằng cách gợi ý cô đi tìm cái tên.

Tỉnh lại, Lorraine cùng Ed tức tốc quay ngược lại nhà Hodgson và phát hiện ra Janet đang bị nhốt trong nhà và sắp sửa bị con quỷ thâu tóm và sát hại trong khi cả gia đình bất lực gào thét bên ngoài. Ed liều mình xông vào cứu Janet trong khi Lorraine hốt hoảng khi thấy cái cây bên ngoài bị sét đánh thành cái cọc gỗ y như cô đã thấy trong ảo ảnh. Janet bị con quỷ xúi nhảy lầu, thẳng xuống cái cọc gỗ nhọn bên dưới. Ed kịp bắt cô bé lại khi cô vừa nhảy ra khỏi cửa sổ nhưng Ed chỉ bám víu được vào một cái màn sắp đứt trong khi một tay giữ Janet lơ lửng trên không. Lorraine trong cơn hoảng sợ vắt óc suy nghĩ xem con quỷ tên gì. Cô sực nhớ đã hỏi thẳng nó trong lần ảo ảnh thứ hai và nhớ ra cuốn Kinh Thánh bị rạch. Những nét rạch ghép thành tên con quỷ là Valak. Lorraine lao vào nhà và làm phép đuổi con quỷ về địa ngục, cứu chồng lẫn Janet. Trong đoạn kết, người mẹ nhà Hodgson vẫn ở lại sống tại căn nhà tới ngày mất vào năm 2003, ngay tại cái ghế mà ông chủ cũ Bill Wilkins qua đời trước đó.

Mở rộng...