Danh sách từ A-Z
Ác quỷ ma sơ – The Nun (2018) Trailer
Xem phim

Ác quỷ ma sơ – The Nun (2018)

The Nun (2018)

96 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Corin Hardy

Diễn viên: Bonnie AaronsCharlotte HopeDemián BichirIngrid BisuJonas BloquetTaissa Farmiga

Thể loại: Ác Quỷ, Tâm Linh

2.76/ 5 18 lượt
GD
Nội dung phim

Ác quỷ ma sơ kể rằng Năm 1952, Rumani, hai nữ tu Công giáo La Mã sống tại tu viện Saint Cartha bị một thế lực tà ác vô hình tấn công khi họ vào một đường hầm để lấy lại một thánh tích Kitô giáo cổ đại. Nữ tu còn sống sót, Chị Victoria, chạy trốn khỏi kẻ tấn công, một con quỷ xuất hiện như một nữ tu và treo cổ tự tử. Thi thể của cô được phát hiện bởi Frenchie, một dân làng chuyên vận chuyển đồ tiếp tế cho các nữ tu.Corin Hardy

Vatican biết được vụ việc và triệu tập Cha Burke đến Rome, nơi họ yêu cầu anh ta đi cùng với Chị Irene, một nữ tu trong đồng tu của cô, đến Rumani để điều tra tình hình. Trong khi Chị Irene đang dạy cho trẻ em mối quan hệ giữa tôn giáo và khoa học trong một trường học, Mẹ Superior đã ngắt lời cô và thông báo với cô rằng Burke đã đến để yêu cầu đệm của Irene trong chuyến đi đến Rumani.

Cặp đôi tới Rumani và gặp Frenchie, người dẫn họ đến tu viện. Họ phát hiện ra xác Victoria và lấy chìa khóa từ xác chết của cô. Bên trong, họ bắt gặp Abbess, người thông báo cho họ rằng các nữ tu quan sát một khoảng thời gian im lặng trong đêm và cho họ ở tại tu viện kèm theo nếu họ muốn trở lại vào ngày mai. Frenchie bị một con quỷ tấn công khi anh trở về làng, nhưng trốn thoát. Burke nói với Irene rằng một cậu bé bị xua đuổi trong quá khứ, Daniel, bị thương nặng trong nghi lễ, và Burke đã mang gánh nặng của cái chết của cậu bé kể từ đó. Irene tiết lộ rằng là một cô gái, cô có tầm nhìn và mỗi người trong số họ kết luận với “Mary chỉ đường”, khiến Giáo hội quan tâm đến cô. Đêm đó, Burke được Irene giải cứu sau khi bị thực thể quỷ dữ chôn sống trong nghĩa địa.Ác quỷ ma sơ

ac-quy-ma-so-1-2

Ngày hôm sau, Irene và Burke trở lại tu viện, nhưng chỉ Irene mới có thể vào được vì nó bị tắc nghẽn. Cô gặp một số nữ tu khác và biết rằng họ đang cầu nguyện liên tục, hoán đổi theo ca, để giữ cho thực thể tà ác ở lại. Chị Oana tiết lộ lịch sử của tu viện: nó được xây dựng từ thời Trung cổ như một lâu đài bởi một công tước bị ám ảnh bởi những điều huyền bí. Công tước đã triệu tập con quỷ thông qua một vết rạn nứt trong hầm mộ nhưng đã bị giết bởi các hiệp sĩ Kitô giáo, người đã phong ấn khe nứt bằng một lọ chứa đầy Máu của Chúa Kitô. Tuy nhiên, các vụ đánh bom trong Thế chiến II đã vô tình mở lại rạn nứt, giải phóng thực thể tà ác một lần nữa. Burke xác định con quỷ là Valak và phát hiện ra Abbess đã chết hoàn toàn.

Người Pháp quay trở lại tu viện để giúp Irene và Burke. Irene bị Valak tấn công và tham gia cùng các nữ tu trong lời cầu nguyện tuyệt vọng để xua đuổi yêu ma. Khi nhóm tái hợp, Irene phát hiện ra rằng không có nữ tu nào cô từng thấy và nói chuyện là có thật và cô đã cầu nguyện một mình, sau đó nhận ra rằng Victoria là nữ tu cuối cùng trong tu viện và đã hy sinh để ngăn Valak chiếm hữu cơ thể cô. và giải phóng cái ác.

Giả thuyết rằng Valak chỉ có thể được dừng lại nếu họ phong ấn vết rạn nứt bằng máu của Chúa Kitô có trong thánh tích, bộ ba lấy chiếc lọ với chìa khóa Victoria sở hữu. Irene sau đó thông báo cho Burke rằng Chúa đã kêu gọi cô thực hiện lời thề trọng thể của mình như một nữ tu và yêu cầu Burke nâng cô lên địa vị của một nữ tu được tuyên xưng, mà anh làm trong nhà nguyện của tu viện.Ác quỷ ma sơ

Sau khi bộ ba mở khóa cửa hầm, Irene bị dụ vào một ngôi sao năm cánh và bị Valak chiếm hữu. Frenchie bôi một ít máu của Chúa Kitô trên mặt, xua đuổi con quỷ. Burke bị thương bởi hồn ma của Daniel khi Valak bắt đầu nhấn chìm Irene trong một căn phòng ngập nước. Irene trục xuất máu của Chúa Kitô trên khuôn mặt của quỷ, xua đuổi nó khi máu của Chúa Kitô phong ấn sự rạn nứt. Sau khi Frenchie hồi sinh Irene, anh tiết lộ tên thật của mình là Maurice. Không biết đến những người khác, Maurice đã bị Valak chiếm hữu, bằng chứng là một cây thánh giá ngược trên cổ.

Mười chín năm sau tại một hội thảo của trường đại học, Carolyn Perron theo dõi Ed và Lorraine Warren trình bày các cảnh quay về nỗ lực của họ để xua đuổi một Maurice bị chiếm hữu. Trong đoạn phim, Maurice tóm lấy Lorraine, đưa ra tầm nhìn về cái chết của Ed, khởi xướng cuộc điều tra của Warlings về ám ảnh trang trại Perron, cũng như cuộc gặp gỡ của họ với chính Valak.

Mở rộng...