Danh sách từ A-Z
Chiếc Hộp Ma Quái – Wish Upon (2017)
Xem phim

Chiếc Hộp Ma Quái – Wish Upon (2017)

Wish Upon (2017)

90 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: John R. Leonetti

Diễn viên: Elisabeth RohmJoey KingKi Hong LeeRyan PhillippeSydney Park

Thể loại: Kinh Dị, Ly Kì

3.74/ 5 6 lượt
Nội dung phim

Claire Shannon là một học sinh trung học 17 tuổi không có bạn bè, bị ám ảnh bởi ký ức về vụ tự sát của mẹ cô mà cô đã chứng kiến ​​khi còn nhỏ. Cha của cô, Jonathan, là một cựu nhạc sĩ nghiệp dư và là một con người thích bừa bộn, tích trữ, và coi lặn biển như một thú vui. Ông đã tìm thấy một chiếc hộp âm nhạc Trung Quốc và tặng nó như một món quà sinh nhật sớm cho cô. Claire giải mã được một trong vô số dòng chữ trên hộp là “Bảy điều ước“, và điều ước đầu tiên, “thối rữa”, đã gọi tên Darcie, kẻ hành hạ cô và hay bắt nạt học đường ở trường. Ngay tại thời điểm đó, Darcie lập tức bị viêm cân mạc hoại tử và bị đưa vào ICU trước khi tử vong. Cùng ngày, con chó thú cưng Max của Claire chết trong nhà kho sau khi bị chuột ăn thịt. Claire nhận ra rằng chiếc hộp mang lại điều ước, nhưng cô không nhận ra rằng điều ước của mình có đi kèm với hậu quả.

Claire thực hiện điều ước thứ hai rằng một chàng trai nổi tiếng tại trường học tên là Paul sẽ phải yêu cô. Điều ước thành sự thật. Kết quả là người bác giàu có của cô qua đời, nhưng trong di chúc ông ta không viết tên Clare. Khi nghe tin, Claire ước mình sẽ được thừa hưởng mọi thứ từ người bác này. Lập tức mọi thứ được để lại cho Claire. Bố cô thì mua một chiếc xe mới, còn cô dọn đến ở biệt thự sang chảnh, đi mua sắm và ăn ngon mặc đẹp. Hậu quả là bà Deluca, một người hàng xóm thân thiện của cô bị tai nạn trong bếp đến tử vong. Claire nhờ sự giúp đỡ của người bạn cùng lớp Ryan Hui để giải mã các ký hiệu trên hộp điều ước. Gina, chị họ của Ryan, giúp Claire giải mã ý nghĩa của các ký hiệu nói rằng mỗi điều ước trong số bảy điều ước khi được ước sẽ đi kèm với những hệ quả và các quy tắc phải được tuân theo. Điều ước thứ tư của Claire là cha cô không còn là một thợ lặn biển và phải thật tài năng. Ông ngay lập tức có một sự thay đổi tính cách và trở thành một nghệ sĩ kèn tài giỏi. Bạn bè cô được phen ngưỡng mộ bố cô, khiến cho Clare vô cùng hài lòng. Nhưng ngay sau đó, Gina giải mã ý nghĩa của cụm từ có nội dung “Khi âm nhạc kết thúc, giá máu phải trả.” Không ai ngờ rằng nó không phải quy tắc nào, mà chính là một lời nguyền. Sau khi cảnh báo Ryan, Gina trượt chân ngã chết. Ryan tìm thấy thi thể của Gina và nói với Claire về việc thực hiện điều ước trên hộp nhạc, nhưng cô đã nhanh chóng phủ nhận. Cô tiếp tục muốn hưởng thụ cuộc sống mơ ước mà chiếc hộp đem lại.

Claire thực hiện điều ước thứ năm rằng cô ấy muốn được nổi tiếng toàn trường học, nhưng Claire sớm không hài lòng với sự chú ý và do đó cô mất mối quan hệ với bạn bè của mình, trong khi vẫn thường xuyên bị phân biệt đối xử. Như một kết quả của điều ước, một người bạn thân của Clare là Meredith bị mắc kẹt trong thang máy và khi dây cáp bị đứt, cô ấy rơi xuống đất, và tử vong ngay trước mặt Clare. Bây giờ, Clare dần bắt đầu tin lời nguyền là có thật.

Ryan tiết lộ cho cô rằng rằng sau khi điều ước thứ bảy được thực hiện, chiếc hộp âm nhạc sẽ đòi lại linh hồn của chủ nhân. Họ cố phá hủy chiếc hộp nhưng luôn thất bại. Hơn nữa, vì June, một người bạn của cô đã đánh cắp chiếc hộp, nên Claire mất đi sự nổi tiếng và mọi thứ khác mà cô ấy mong ước. Claire lấy lại chiếc hộp, nhưng June bị thương sau khi ngã xuống cầu thang. Tuy nhiên, ngay sau đó Claire đã ước điều ước thứ sáu, đó là mẹ cô không bao giờ tự sát. Mẹ của Claire bỗng hiện lên, gõ cửa phòng ngủ của cô ấy cùng với hai em gái. Claire sau đó lục lại những bức tranh của mẹ cô và thấy một bức tranh về chiếc hộp âm nhạc. Cô kết luận rằng mẹ cô là một trong những chủ sở hữu trước đây của chiếc hộp âm nhạc và nó chắc chắn đã dẫn đến việc bà tự sát ban đầu.

Khi Claire nhận ra cha cô, người thân cuối cùng, sẽ phải trả giá cho điều ước thứ sáu, thì điều ước thứ bảy của Claire là quay trở lại ngày cha cô tìm thấy chiếc hộp, và xóa tất cả kí ức những gì đã xảy ra. Điều này đã thành hiện thực khi ngược dòng thời gian, cô tìm thấy chiếc hộp trước bố cô, sau đó cô yêu cầu Ryan chôn chiếc hộp. Claire tin rằng tất cả đều ổn, nhưng chính cô đã bị tai nạn giao thông tử vong khi Darcie vô tình tông vào xe của cô, vì cô phải trả giá mạng sống cho đều ước cuối cùng. Hộp nhạc vang lên sau cái chết của Claire, cho thấy điều ước thứ bảy quay ngược thời gian sẽ được cân bằng bởi cái chết của chính cô và cuối cùng chiếc hộp âm nhạc đã thực sự cướp đi linh hồn của cô.

Trong một phân cảnh Cảnh hậu danh đề, Ryan chuẩn bị chôn chiếc hộp âm nhạc, nhưng anh bị hấp dẫn bởi dòng chữ về bảy điều ước và quyết định không chôn chiếc hộp, do đó bắt đầu lại vòng chết chóc luẩn quẩn mà Claire phải trải qua.

Mở rộng...