Danh sách từ A-Z
Joker (2019)
Xem phim

Joker (2019)

Joker 2019

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Todd Phillips

Diễn viên: Frances ConroyJoaquin PhoenixRobert De NiroZazie Beetz

Thể loại: Ác Quỷ, Hành Động, Kinh Dị

3.25/ 5 5 lượt
Nội dung phim

Tóm tắt phim Joker (2019)

Đầu phim

Joker (2019) Năm 1981, chú hề tiệc tùng và diễn viên hài kịch đầy tham vọng Arthur Fleck sống với mẹ của mình, Penny, tại thành phố Gotham đầy tội phạm giữa lúc suy thoái kinh tế. Arthur mắc chứng rối loạn thần kinh khiến anh hay cười vào những thời điểm không thích hợp, phải dùng thuốc. Sau khi Arthur bị tấn công bởi những tên du côn vị thành niên, đồng nghiệp của Arthur là Randall đã đưa cho anh một khẩu súng để tự vệ.

Arthur theo đuổi mối quan hệ với người hàng xóm của mình, bà mẹ đơn thân Sophie, và mời cô đến xem hoạt động thường ngày của anh tại câu lạc bộ hài kịch Pogo. Tại một bệnh viện dành cho trẻ em, Arthur bị bắn khi khẩu súng của anh ta bị lộ. Chán nản trên tàu điện ngầm, vẫn trang điểm chú hề, Arthur bị các doanh nhân say xỉn từ Wayne Investments đánh đập; anh ta bắn và giết hai người trong số họ để tự vệ và giết người thứ ba khi anh ta cố gắng chạy trốn.

Giữa phim 1

Các vụ giết người bị lên án bởi ứng cử viên thị trưởng tỷ phú Thomas Wayne, người gọi các đối thủ chính trị của mình là “những gã hề”. Những người biểu tình đeo mặt nạ chú hề trong hình ảnh của Arthur. Việc cắt giảm ngân sách đã đóng cửa chương trình dịch vụ xã hội, khiến Arthur không có thuốc men.

Sophie theo dõi thói quen đứng lên của Arthur, việc này diễn ra kém; anh ta cười không kiểm soát, và những câu chuyện cười của anh ta trở nên phẳng lặng. Arthur chặn một bức thư của Penny gửi cho Thomas, cáo buộc rằng anh ta là con ngoài giá thú của Thomas, và mắng mẹ anh ta vì đã che giấu sự thật. Anh đến Wayne Manor, nơi anh gặp con trai nhỏ của Thomas là Bruce, nhưng bỏ trốn sau một cuộc ẩu đả với quản gia Alfred Pennyworth của gia đình. Penny bị đột quỵ và phải nhập viện.

Giữa phim 2

Arthur’s Idol, người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya nổi tiếng Murray Franklin, chế nhạo Arthur bằng cách chiếu các clip về màn trình diễn thất bại của anh, gọi anh là “trò hề”. Arthur đối mặt với Thomas, người nói với anh rằng Penny không phải là mẹ ruột của anh. Để từ chối, Arthur đến thăm Bệnh viện Bang Arkham và đánh cắp hồ sơ của Penny, trong đó nói rằng cô ấy là một người tự ái, người đã nhận nuôi Arthur khi làm quản gia cho Waynes vào những năm 1950.

Penny sau đó đã nuôi dưỡng Arthur với người bạn trai bạo hành của cô, người sau đó đã chết trong tù. Vì cho phép lạm dụng Penny đã được gửi đến Arkham. Quẫn trí, Arthur vào căn hộ của Sophie mà không báo trước.

Giữa phim 3

Sợ hãi, Sophie nói chuyện với Arthur như thể cả hai chưa từng gặp nhau, nói rằng cô nhận ra anh từ dưới sảnh, sau đó yêu cầu anh rời đi. Sau đó, bộ phim quay lại những khoảnh khắc trong câu chuyện mà Arthur đã nhìn thấy Sophie, cho thấy rằng Sophie đã không ở đó, xác nhận rằng hai người là những người xa lạ, và sự hiện diện của cô trong cuộc sống của anh là một ảo tưởng.

Ngày hôm sau, Arthur đập Penny tại bệnh viện, giết chết cô. Arthur được mời xuất hiện trong chương trình của Murray do sự nổi tiếng của các clip đứng của anh ấy. Anh ta được các đồng nghiệp cũ Randall và Gary đến thăm và giết người trước trong khi tiết kiệm cho người sau. Hai thám tử theo đuổi Arthur, lúc này đang cải trang giống chú hề, lên một chuyến tàu điện ngầm đầy những chú hề biểu tình. Một thám tử vô tình bắn và giết một người biểu tình, do đó kích động một cuộc bạo động, trong khi Arthur trốn thoát.

Kết phim

Trước khi chương trình được phát trực tiếp, Arthur yêu cầu Murray giới thiệu anh ta là Joker, ám chỉ đến sự chế nhạo của Murray. Trên sân khấu, Arthur kể những câu chuyện cười bệnh hoạn, thú nhận về những vụ giết người trên tàu điện ngầm, chê bai về cách xã hội bỏ rơi những người bị áp bức và mắc bệnh tâm thần, và mắng mỏ Murray vì đã chế nhạo anh ta. Murray cố gắng lý luận với Arthur, người đã bắn và giết anh ta.

Anh ta bị bắt khi bạo loạn nổ ra khắp Gotham. Một trong những kẻ bạo loạn dồn gia đình Wayne vào một con hẻm và giết vợ chồng Thomas, tha cho Bruce. Những kẻ nổi loạn trên xe cấp cứu đâm vào xe cảnh sát chở Arthur, giải thoát cho anh ta; anh ta đứng trên đầu xe, bắt đầu nhảy theo tiếng reo hò của đám đông, và bôi máu lên mặt dưới hình dạng một nụ cười. Tại Bệnh viện Bang Arkham, Arthur tự cười một mình trong buổi làm việc với bác sĩ trị liệu. Anh ta trốn thoát và bỏ lại đằng sau những cuộc chạy trốn đẫm máu khi có lệnh đuổi theo anh ta khắp các hành lang.

Mở rộng...