Danh sách từ A-Z
Linh Hồn Báo Thù – Deliver Us from Evil (2014) Trailer
Xem phim

Linh Hồn Báo Thù – Deliver Us from Evil (2014)

Deliver Us from Evil (2014)

118 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Scott Derrickson

Diễn viên: Édgar RamírezEric BanaJoel McHaleOlivia MunnSean Harris

Thể loại: Ác Quỷ, Kinh Dị, Oan Hồn, Tâm Linh

2.38/ 5 5 lượt
GD
Nội dung phim

Bộ phim mở đầu trong một trận hỏa hoạn năm 2010 trong một khu rừng cọ ở tỉnh Diyala của Iraq. Ba lính thủy đánh bộ phát hiện ra một hang động và bắt đầu la hét khi nguồn cấp dữ liệu video mũ bảo hiểm của họ chuyển sang màu đen.

Trong The Bronx năm 2013, sĩ quan kỳ cựu của NYPD, Ralph Sarchie, đứng trên xác chết của một đứa trẻ trong một con hẻm tối. Anh ta và đối tác của mình, Butler, tiếp tục cuộc tuần tra về đêm của họ cho Khu vực 46. Một cuộc gọi gây rối trong nước đến qua đài phát thanh. Sarchie thăm dò người điều phối để biết thêm thông tin và phát hiện ra rằng người đàn ông ở địa chỉ này là một cựu lính thủy. Anh ta nói với Butler rằng “radar” của anh ta sẽ tắt vì có thể cựu lính thủy vẫn nghĩ rằng anh ta đang chiến đấu trong chiến tranh.

Tại nơi khiếu nại, Sarchie và Butler bắt gặp cựu lính thủy mặc áo sơ mi và xăm trổ nặng nề, Jimmy Tratner, người khẳng định vợ mình vẫn ổn. Khi vợ anh ta ngẩng đầu lên, các sĩ quan thấy rằng cô ta đã bị đánh rất tệ. Họ nhận thấy những vết xước sâu trên sàn nhà và cảnh giác với một con chó khi họ bắt giữ. Jimmy chống cự họ dữ dội, cuối cùng rút dao đâm vào Butler và chạy trốn khỏi nhà. Sarchie bắt kịp Jimmy và bắt giữ; mặc dù, không phải không chịu một vết thương khá lớn ở cẳng tay mà sẽ phải khâu. Các cảnh sát nhận thấy móng tay của Jimmy bị nứt và chảy máu, và họ cho rằng anh ta bị bệnh tâm thần hoặc nghiện ma túy cao.

Sarchie và Butler được gọi đến Sở thú Bronx sau khi một người phụ nữ ném đứa trẻ mới biết đi vào hào nước xung quanh chuồng sư tử. Họ tìm thấy người phụ nữ trong một cây bút vượn cáo. Cô ấy đang cào xé dữ dội trên mặt đất, và sau khi họ bắt cô ấy, cô ấy nhanh chóng đọc lời bài hát “Break On Through (Phía bên kia)”. Sarchie nhận thấy một họa sĩ thương mại bên trong chuồng sư tử. Anh ta vào bút để thẩm vấn người đàn ông bí ẩn, nhưng anh ta bị sư tử tấn công và hầu như không trốn thoát.

linh-hon-bao-thu-2

Khi người phụ nữ loạn trí, Jane Crenna, được chuyển từ khu đến một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, một linh mục Dòng Tên, Mendoza, đến theo yêu cầu của gia đình. Anh ta hỏi các sĩ quan một số câu hỏi nhọn về hành vi của Jane tại sở thú. Khi có một cuộc gọi gây rối trong nước khác, Sarchie nhận thấy đơn khiếu nại liên quan đến các cánh cửa và quyết định rằng anh và Butler sẽ trả lời. Tại ngôi nhà, gia đình ba người đã ở trong phòng khách sau một loạt những xáo trộn kỳ lạ. Có một khu vực của ngôi nhà nơi bóng đèn ngay lập tức bị đốt cháy và nến sẽ không được thắp sáng.

Gia đình giải thích rằng có hai họa sĩ làm việc dưới tầng hầm, nơi xảy ra hầu hết các vụ xáo trộn. Trong tầng hầm, Sarchie phát hiện ra cơ thể đang phân hủy tồi tệ của một trong những họa sĩ, David Griggs. Tại căn hộ của Griggs, nơi bị lũ gián tấn công và từ chối, họ tìm thấy danh thiếp cho công ty Tranh của Alphonsus cũng như bức ảnh của Griggs với Jane Crenna và đứa trẻ mà cô ném ở sở thú. Trong một bức ảnh khác, Griggs được hình dung trong bộ đồng phục Marine của anh ta với Jimmy Tratner và một lính thủy thứ ba, Santino. Họ nhận ra Santino phải là họa sĩ ở sở thú.

Mendoza đến thăm Sarchie tại khu bầu cử và yêu cầu xem băng giám sát của Jane tại sở thú. Anh ta tin rằng Jane bị quỷ ám, và anh ta giải thích rằng có ác quỷ thứ cấp được tạo ra bởi con người và ác quỷ chính xuất phát từ quỷ. Sarchie hoài nghi, nhưng khi anh xem lại đoạn phim giám sát với Butler, anh nghe thấy những tiếng động lạ và thấy những điều mà Butler không làm được. Sarchie trở về nhà của Jimmy Tratner và tìm thấy một bức tường được vẽ trong văn phòng tại nhà của Jimmy. Anh bỏ đi lớp sơn để tìm chữ tượng hình của một con cú. Tại nhà của Sarchie, con gái anh nằm trên giường khi một con cú nhồi bông nhìn chằm chằm vào cô từ một cái kệ trong phòng ngủ. Cô bị đánh thức bởi những tiếng động lạ và sợ hãi.

Trở lại nhà của Tratner, Sarchie đã cạo sơn từ phần còn lại của bức tường để tìm ra sự pha trộn kỳ lạ giữa chữ tượng hình Latin và chữ tượng hình cổ đại. Sarchie tìm thấy một số ổ đĩa cứng có cảnh quay từ các triển khai của Tratner và xem toàn bộ cảnh quay từ khu rừng cọ ở Diyala. Trong hang động, những người lính tìm thấy một bức chạm khắc cùng một thông điệp trên tường trong nhà của Tratner. Sarchie xem lại tầng hầm nơi anh tìm thấy thi thể của Griggs, loại bỏ lớp sơn trên tường và tìm lại tin nhắn. Anh ta xem lại đoạn phim giám sát vườn thú và thấy thông điệp tương tự đã được Santino vẽ lên trong chuồng sư tử. Với Mendoza, anh đến thăm Jane Crenna trong bệnh viện tâm thần và cho cô xem tin nhắn từ hang động. Cô cắn dã man Sarchie đã bị thương ở cẳng tay.

Mendoza giải mã thông điệp như một loại cầu nối giữa thần học Kitô giáo và ngoại giáo, theo lý thuyết sẽ cho phép ma quỷ một cánh cửa đến thế giới loài người. Ông giải thích rằng một số người dễ bị tin nhắn như vậy hơn những người khác. Anh ta gợi ý rằng giọng nói và hình ảnh mà Sarchie đang nhìn thấy có thể là kết quả của “radar” trực quan của anh ta, điều đó có nghĩa là anh ta cũng dễ bị tin nhắn cổ xưa. Mendoza và Sarchie dần chia sẻ nhiều hơn về lịch sử cá nhân của họ với nhau. Mendoza đi cùng Sarchie và Butler đến một tòa nhà chung cư nơi họ bị tấn công bởi Santino và Jimmy Tratner. Tratner bị khuất phục bởi thập giá của Mendoza. Santino áp đảo và cuối cùng giết chết Butler.

Tại nhà của Sarchie, con gái anh lại một lần nữa thức giấc trong đêm. Con cú nhồi bông của cô lăn ra khỏi kệ và tiến về phía giường của cô. Khi cô chạy la hét từ trong phòng, cô thấy Santino ở hành lang. Sarchie trở về nhà để tìm Santino trong phòng khách của mình. Santino cảnh báo rằng anh ta đã bắt cóc vợ và con gái của Sarchie. Santino được đưa đến khu bầu cử nơi Mendoza và Sarchie thực hiện hành vi trừ tà trên người anh ta. Vợ và con gái của Sarchie được đặt trong một chiếc xe tải của Alphonsus tại một cơ sở lưu trữ. Bộ phim kết thúc với lễ rửa tội cho đứa con thứ hai của Sarchies.

Mở rộng...