Danh sách từ A-Z
Ngọn Đồi Câm Lặng – Silent Hill (2006)
Xem phim

Ngọn Đồi Câm Lặng – Silent Hill (2006)

Silent Hill (2006)

145 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Christophe Gans

Diễn viên: Alice KrigeDeborah Kara UngerJodelle FerlandKim CoatesLaurie HoldenRadha MitchellSean BeanTanya Allen

Thể loại: Kinh Dị, Ly Kì

2.98/ 5 8 lượt
Nội dung phim

Rose Da Silva và chồng Christopher bị quấy rầy bởi cô con gái nuôi Sharon thường xuyên bị mộng du và những cơn ác mộng về Silent Hill, một thị trấn ở Tây Virginia bị bỏ hoang vào những năm 1970 do một vụ cháy vỉa than lớn. Tuyệt vọng về một giải pháp, Rose đưa Sharon đi đến Silent Hill để tìm câu trả lời. Hành vi thất thường của cô liên quan đến sĩ quan cảnh sát Cybil Bennett khi họ bắt gặp cô tại một trạm xăng trên đường. Khi họ bước vào Silent Hill, một cô gái bước ra đường, khiến Rose bị va chạm và mất điện. Cô thức dậy trong không gian bao phủ bởi sương mù của Silent Hill, và nhận ra rằng Sharon đã mất tích.

Tìm kiếm thị trấn cho Sharon, Rose theo đuổi cô gái mà cô gặp phải trước khi vụ tai nạn xảy ra, người giống Sharon. Tại nhiều thời điểm khác nhau, thị trấn đột nhiên chuyển sang một thế giới ác mộng là nơi sinh sống của những con quái vật vô nhân đạo, bao gồm cả Pyramid Head đáng sợ. Cybil chạm trán và cố gắng bắt giữ Rose, nhưng trong khi cố gắng đưa cô đến nhà ga địa phương, họ nhận ra mình đang bị mắc kẹt, mọi con đường ra khỏi thị trấn đều kết thúc trong một vách đá bí ẩn. Rose chạm trán với nhiều sinh vật vô nhân đạo khác và biết được Alessa Gillespie, một cô gái trẻ bị các Brethren, giáo phái cuồng tín của thị trấn, thiêu sống thành phù thủy. Mẹ của cô, Dahlia lang thang trên đường phố như một kẻ bị ruồng bỏ, mặc cảm tội lỗi về sự sơ suất của mình đã dẫn đến cái chết của Alessa. Trong thế giới thực, Christopher tìm kiếm thị trấn bị bỏ hoang với cảnh sát Thomas Gucci, nhưng họ không tìm thấy gì, thị trấn hiện ra với họ chỉ đơn giản là một nơi đổ nát, bỏ hoang, không có sương mù hay sinh vật. Gucci sau đó tiết lộ rằng anh đã sống ở Silent Hill và đã cứu Alessa khỏi đám cháy. Anh ấy khuyến khích Christopher chấm dứt cuộc tìm kiếm vô ích của mình.

Trong chiều không gian Silent Hill, Rose gặp lại cô gái, được tiết lộ là một khía cạnh của Alessa. Khi thị trấn chuyển sang chiều không gian đen tối, Rose, Cybil và Anna, một thành viên của Brethren, chạy trốn đến một nhà thờ cũ, nhưng Pyramid Head đã bắt và khiến Anna sống sót. Các thành viên Brethren dẫn Rose và Cybil đến một bệnh viện, tuyên bố rằng con quỷ đã bắt Sharon đang ở dưới tầng hầm. Khi nhận thấy hình ảnh của Sharon trong mề đay của Rose, Christabella, nữ tư tế cấp cao của Brethren, xác định Sharon giống với Alessa. Cô chê bai hai người phụ nữ là phù thủy, và ra lệnh cho các Anh em của cô ngăn cản họ. Cybil giữ chúng lại trong khi Rose đi xuống tầng hầm, nhưng nhanh chóng bị khuất phục và bắt giữ.

Rose khám phá tầng hầm nhưng bị chặn bởi một nhóm y tá biến dạng. Cô lẻn qua họ và vào phòng của Alessa. Trong một đoạn hồi tưởng, người ta tiết lộ rằng Alessa đã bị người dân thị trấn kỳ thị vì là một đứa con hoang. Christabella thuyết phục Dahlia, một thành viên trước đây rất sùng đạo Brethren, “thanh tẩy” Alessa sau khi Alessa bị cưỡng hiếp bởi người gác cổng của trường. Christabella đã thiêu sống Alessa trong một nghi lễ, nhưng Dahlia đã báo động cho Gucci. Cặp đôi đã đến quá muộn và nghi lễ đã diễn ra sai lầm, đốt cháy vỉa than khét tiếng. Nhập viện và trong tình trạng đau đớn tột cùng, cơn thịnh nộ của Alessa đã chia cắt linh hồn cô, một nửa biểu hiện thành thực thể bóng tối chịu trách nhiệm cho các chiều không gian thay đổi của Silent Hill. Sự ngây thơ còn lại của cô ấy thể hiện thành Sharon, người đã được đưa đến thế giới thực để làm con nuôi. Tuyệt vọng tìm thấy Sharon, Rose cho phép linh hồn của Dark Alessa vào cơ thể cô, cho phép nó vào nhà thờ. Sharon, mặc dù được Dahlia bảo vệ, nhưng lại bị bắt bởi các Brethren.

Trong nhà thờ, Christabella thiêu Cybil như một phù thủy và dự định làm điều tương tự với Sharon. Rose đối mặt với Christabella, tố cáo cô là kẻ giết người trước khi Christabella đâm vào tim Rose. Alessa nổi lên với máu chảy ra từ vết thương như một tên quái quỷ đang bị trói vào giường bệnh, và xé xác Christabella và những người theo cô bằng dây dao cạo. Rose cứu Sharon, Sharon và Alessa / Dark Alessa hợp nhất thành một thể. Rose và Alessa rời thị trấn và trở về nhà. Khi đến nơi, họ phát hiện ra mình vẫn đang ở trong không gian sương mù, tách biệt với thực tế. Trong khi đó, Christopher tỉnh dậy một mình trong thế giới thực và phát hiện ra rằng cánh cửa phía trước đã mở ra một cách bí ẩn.

Mở rộng...