Danh sách từ A-Z
Nhà số 10 phố Wellington – Braindead / Dead Alive (1992) Trailer
Xem phim

Nhà số 10 phố Wellington – Braindead / Dead Alive (1992)

Braindead / Dead Alive (1992)

104 Phút

Quốc gia: New Zealand

Đạo diễn: Peter Jackson

Diễn viên: Diana PeñalverElizabeth MoodyIan WatkinTimothy Balme

Thể loại: Ác Quỷ, Bạo Lực, Hài Hước, Kinh Dị, Quái Vật, Xác Sống

3.03/ 5 11 lượt
Nội dung phim

Năm 1957, nhà thám hiểm Stewart McAlden và nhóm của ông đã buôn lậu một con khỉ Sumatran bị bắt, một sinh vật lai tạo ra từ sự hãm hiếp của những con khỉ cây bằng những con chuột mang bệnh dịch hạch, ra khỏi đảo Skull. Trong khi nhóm trốn thoát khỏi người bản địa chiến binh của hòn đảo, người đòi trả lại sinh vật, Stewart bị khỉ cắn, dẫn đến việc anh ta bị hạ bệ và giết chết bởi phi hành đoàn của mình, người sợ ảnh hưởng của vết cắn. Con khỉ chuột bị bắt sau đó được chuyển đến Sở thú Wellington ở New Zealand.

Tại Wellington, Lionel Cosgrove sống trong một biệt thự thời Victoria với người mẹ độc đoán Vera. Khi anh còn là một đứa trẻ, cha của Lionel đã chết đuối khi cố gắng cứu anh ở bãi biển, và vụ việc đã ám ảnh anh đến tuổi trưởng thành. Trước sự thất vọng của Vera, Lionel phải lòng một cô con gái của chủ cửa hàng Romani, Paquita María Sánchez, người tin rằng hai người đã định sẵn sẽ ở bên nhau. Khi hai người đến thăm sở thú Wellington cùng nhau trong một cuộc hẹn hò, Vera đi theo họ và bị con khỉ cắn, tấn công một trong những con khỉ, và mặc dù ban đầu cô bé vẫn ổn, ngày hôm sau, cô càng ngày càng suy sụp, lên đến đỉnh điểm ăn tai của chính mình sau khi nó rơi vào sữa trứng trong một bữa ăn trưa với các đồng nghiệp, và sau đó ăn con chó của Paquita. Cô ta dường như đã chết trước khi hồi sinh như một thây ma hung dữ và giết chết cô y tá tham gia, bà McTavish, người cũng trở về như một thây ma, trước khi Lionel nhốt cả hai dưới tầng hầm và giữ cho chúng được an thần bằng thuốc an thần. Khi đến thăm Paquita, Lionel được bà ngoại tặng một mặt dây chuyền cho may mắn. Vera có thể thoát ra khỏi tầng hầm và dường như bị giết khi bị xe điện đâm.

Braindead-2

Trong đám tang của mình, Lionel làm yên lòng Vera để ngăn cô khỏi tấn công những người chịu tang. Sau đó, trong khi trở lại nghĩa địa để quản lý nó nhiều hơn, anh ta bị chặn lại và đánh đập bởi một nhóm trùm đầu, người cho rằng anh ta là một kẻ hoại tử. Void say nặng nề đi tiểu trên bia mộ của Vera. Vera xông lên từ ngôi mộ của cô và tấn công bọn trùm đầu. Trong cuộc hỗn loạn sau đó, Void và linh mục địa phương bị giết và biến thành thây ma, buộc Lionel phải giấu chúng dưới tầng hầm. Sau khi y tá và linh mục giao hợp và sinh ra một em bé zombie, Lionel chia tay với Paquita để giữ an toàn cho cô. Ngay sau đó, chú Les của Lionel đến đánh nhau với Lionel về khu đất của Vera. Phát hiện ra những thây ma mà anh ta tin là “cứng”, dưới tầng hầm, Les tống tiền cháu trai của mình từ bỏ ngôi nhà và gia tài của mình và mời bạn bè của mình đến dự tiệc tân gia bất chấp sự phản đối của Lionel.

Trong bữa tiệc, Paquita đến để cố gắng sửa đổi với Lionel. Cô phát hiện ra những thây ma dưới tầng hầm và Lionel giải thích cho cô tất cả những gì đã xảy ra. Cô có thể thuyết phục Lionel quản lý chất độc cho zombie để cuối cùng giết chúng, nhưng sau khi tiêm zombie, anh phát hiện ra chất độc là chất kích thích động vật, giúp hồi sinh chúng. Họ thoát khỏi những thây ma đang được tăng cường, những người xông vào nhà trên lầu và tàn sát những vị khách của bữa tiệc một cách khủng khiếp và đau đớn. Những vị khách sau đó đã sống lại và bắt đầu tấn công những người sống sót, bao gồm Paquita và Lionel, những người bị tách ra trong tình trạng hỗn loạn, tàn phá và hỗn loạn sau đó. Lionel vào nhà với một người cắt cỏ và tiến hành thanh trừng đám zombie bên trong, trong khi Paquita bắt đầu thanh trừng tất cả các bộ phận cơ thể của bất kỳ zombie nào mà cô có thể đặt tay lên. Paquita sau đó làm nổ tung đầu của Les, người đã bị giết bởi một Vera quái dị. Vera phun trào từ tầng hầm và đuổi theo cả hai lên tầng thượng khi ngôi nhà bắt lửa từ một đường ống khí nổ.

Khi Vera dồn họ trên mái nhà, Lionel đối mặt với mẹ mình và tiết lộ rằng anh ta đã chứng kiến ​​Vera dìm cha mình và người tình vào bồn tắm khi còn nhỏ, và buộc tội cô ta nói dối anh ta cả đời. Vera trở nên tức giận và nuốt chửng Lionel với một lỗ hổng trong bụng trước khi cố gắng giết Paquita. Lionel cắt đường ra khỏi cơ thể mẹ mình bằng mặt dây chuyền đưa cho anh ta trước đó, khiến Vera rơi trở lại ngôi nhà đang cháy. Lionel và Paquita thoát khỏi tầng thượng đang cháy khi đội cứu hỏa đến. Họ hôn nhau và sau đó bỏ đi tay trong tay.

Mở rộng...