Danh sách từ A-Z
Chung Cư Quỷ Ám – Rigor Mortis (2013) – Phim Ma Cương Thi Trailer
Xem phim

Chung Cư Quỷ Ám – Rigor Mortis (2013) – Phim Ma Cương Thi

Rigor Mortis (2013)

101 Phút

Quốc gia: Hong Kong

Đạo diễn: Juno Mak

Diễn viên: Anthony ChanChin Siu-hoKara HuiLo Hoi-pangPaw Hee-ching

Thể loại: Cương Thi, Hành Động, Kinh Dị, Oan Hồn

3.37/ 5 43 lượt
Nội dung phim

Diễn viên thành công trước đây là Chin Siu-ho, ngôi sao của Ông ma cà rồng, trở nên trầm cảm và tự tử khi vợ bỏ anh. Anh ta đi vào một tòa nhà chung cư đổ nát, nơi anh ta gặp chú Yin, người giám sát thân thiện, lâu năm của tòa nhà. Yin thực hiện một buổi lễ chào mừng và Chin nhấn mạnh rằng Yin rất hài lòng khi nói rằng, “Nó sẽ trở nên cần thiết”. Sau khi nghe một tin nhắn được ghi lại bởi con trai nhỏ của mình, Chin cố gắng treo cổ tự tử. Hành động của anh ta thu hút sự chú ý của những con ma sinh đôi ám ảnh căn hộ và họ sở hữu cơ thể anh ta. Yau, một thợ săn ma cà rồng đã nghỉ hưu, xông vào phòng, chặt đứt thòng lọng và xua đuổi những linh hồn khỏi cơ thể của Chin. Được cảnh báo bởi sự hỗn loạn, hàng xóm của anh ta tập trung tại ngưỡng cửa trước khi Yau giải tán họ.

Sau đó, Chin đến thăm nhà hàng Yau, nơi Yau giải thích rằng anh ta đã nấu cơm nếp, một thành phần được sử dụng để chiến đấu với jiangshi. Chin cảm ơn Yau vì đã cứu mạng anh, nhưng Yau bảo anh hãy cứu lấy lòng biết ơn của anh trong một thời gian anh có thể cứu mạng Chin mà không có nguy cơ tự tử. Chin sau đó gặp một số người hàng xóm của mình, bao gồm Yang Feng, một phụ nữ bị chấn thương với sự bất ổn về tinh thần và con trai bạch tạng của cô, Pak. Khán giả cũng được giới thiệu với cô thợ may Dì Meiyi và chồng chú Tung. Tối hôm đó, trong một giấc mơ, Tung nói với Meiyi rằng anh phải rời xa cô vài ngày và yêu cầu cô chờ anh. Trong thực tế, Tùng đã rơi xuống cầu thang và chết. Học viên ma thuật đen Gau phát hiện ra cơ thể và bảo quản nó cho Meiyi, người yêu cầu anh ta hồi sinh chồng mình. Họ bắt đầu quá trình bảo quản và dần hồi sinh xác chết của Tung trong khi giấu nó trong phòng tắm của cô.

chung-cu-quy-am-2

Chin sau đó phát hiện ra rằng Yin đã cung cấp nơi trú ẩn cho Yang và Pak, những người được kết nối với cặp song sinh ma quái. Yin giải thích với sự trợ giúp của một đoạn hồi tưởng, rằng trong cuộc sống, cặp song sinh là học sinh được chồng của Yang dạy dỗ trong căn hộ 2442. Ở đó, anh ta đã hành hung và hãm hiếp một trong hai chị em và khi phát hiện ra vụ cưỡng hiếp dã man, người anh em sinh đôi kia đâm chết chồng của Yang. tử vong. Sau một vụ ẩu đả, hình ảnh cuối cùng mô tả gia sư đã chết được bao quanh bởi xác chết của cặp song sinh; Một người chết trên sàn cạnh anh ta, người kia treo trên quạt trần. Sau khi nghe điều này, Chin cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ từ Yau trong việc tống khứ vĩnh viễn căn hộ của cặp song sinh, nhưng Yau từ chối và tuyên bố đơn giản là một đầu bếp bây giờ. Trước khi rời khỏi căn hộ của Yau, Chin nhận xét rằng nếu anh ta thực sự chỉ là một đầu bếp, anh ta sẽ không lưu giữ tất cả các kỷ vật trừ tà từ Cha mình, đáng chú ý là lá bùa tròn, lớn gắn trên tường. Chin sau đó quay sang Gau, và hai người triệu tập cặp song sinh tiến hành sở hữu Chin một lần nữa. Nghe thấy âm thanh của Gau và Chin đánh nhau, Yau điều tra và tham gia vào cuộc cạnh tranh. Cùng nhau, Gau và Yau có thể xua đuổi ma và trói chúng vào một cái tủ chắc chắn. Yau quở trách Gau vì đã sử dụng Chin làm mồi nhử và khuyên anh ta đốt tủ. Gau hứa sẽ làm như vậy, và họ rời khỏi Chin để hồi phục.

Không hài lòng với sự thiếu tiến bộ của chồng, Meiyi tìm kiếm sự giúp đỡ thêm từ Gau, người khuyên cô tiếp tục chờ đợi. Gau cuối cùng cũng thở phào và gợi ý một cách thay thế cho máu của con quạ mà cô đã cho Tung ăn mỗi đêm: máu của một trinh nữ. Trong khi họ đang thảo luận về các lựa chọn của mình, Yin đến để điều tra sự biến mất của Tung. Sợ rằng Yin nghi ngờ sự thật, Meiyi giết anh ta bằng cách đâm đầu vào. Sau đó, Yau yêu cầu cô trông chừng Pak một chút. Khi Pak yêu cầu sử dụng phòng tắm, cô chỉ do dự một thời gian ngắn trước khi nắm bắt cơ hội và nhốt anh trong phòng với Tùng. Trong khi đứa trẻ bị sát hại khủng khiếp, Meiyi đứng ở phía bên kia cánh cửa, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt. Bùa hộ mệnh trong phòng Yau kích hoạt, báo hiệu sự hiện diện của một ác quỷ mạnh mẽ. Bây giờ trỗi dậy như một chiếc jiangshi, một Tung bị biến dạng ám ảnh khu chung cư. Nạn nhân đầu tiên của anh ta, một Gau bị thương nặng đã tiết lộ với Yau rằng anh ta dự định sử dụng Tung & cặp song sinh để giúp kéo dài cuộc sống của mình, nhưng Meiyi đã để Tung thả lỏng.

Quẫn trí, Yang tìm kiếm tòa nhà chung cư cho đứa con trai mất tích. Khi cô tìm thấy chiếc tủ ầm ầm, cô cho rằng anh ta đang ở trong và vội vã mở nó ra, vô tình và vô tình giải phóng hồn ma của cặp song sinh. Sau khi tìm kiếm thêm một chút, cô gặp Pak, giờ là một bóng ma. Tràn đầy giận dữ và buồn bã, cô rạch cổ tay trái của mình để dụ dỗ chiếc jiangshi. Cô cố gắng tiêu diệt anh ta bằng vũ khí tạm thời, nhưng cuối cùng, Tung giết chết cô. Một lát sau, Chin xuất hiện với một ly cocktail Molotov và khiến Tung rực lửa, dường như đánh bại anh ta. Tuy nhiên, cặp song sinh đến và nhanh chóng sở hữu xác chết của Tung. Bây giờ mạnh mẽ hơn, anh ta dễ dàng buộc Chin và bỏ mặc anh ta cho đến chết. Chin cố gắng tự giải thoát mặc dù bị thương nặng và tìm thấy Yau. Anh ta cầu xin Yau cho anh ta đủ sức mạnh cho một trận chiến cuối cùng. Ban đầu miễn cưỡng, vì nó có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của Chin, Yau đã nương tựa và đặt bẫy cho Tung. Với công cụ săn ma cà rồng của mình, Yau làm suy yếu Tung đủ để Chin cuối cùng tiêu diệt anh ta. Khi Tùng từ từ vỡ vụn thành tro, Meiyi tham gia với anh bằng cách rạch cổ cô. Chin và Yau, bị thương bởi trận chiến, cả hai sụp đổ.

Trong phần cuối cùng, người ta đã chứng minh rằng Chin đã thực sự tự tử, và tất cả các sự kiện được chiếu trước đó trong phim đều là sự tưởng tượng được tạo ra bởi tâm trí hấp hối của Chin trong giai đoạn dẫn đến những cái chết nghiêm ngặt sau khi anh ta tự sát. Do đó, những gì xảy ra trong thực tế là Chin di chuyển vào khu chung cư, nhưng nó ít hoạt động hơn và cư dân ít lập dị hơn: Yin không tương tác với anh ta, Yang và Pak được miêu tả là hàng xóm vui vẻ và thân thiện, và Meiyi là một góa phụ được thể hiện ngưỡng mộ một bức ảnh của Tung. Chin tự tử thành công, và một Yau không hiệu quả phát hiện ra anh ta quá muộn để cứu anh ta. Tại nhà xác, con trai của Chin, người thực sự là một người trưởng thành chứ không phải là một đứa trẻ như được mô tả trước đây, xác định cơ thể cho người kiểm tra y tế, Tiến sĩ Gau.

Mở rộng...