Danh sách từ A-Z
Quỷ Quyệt 4 : Chìa khóa quỷ dữ – Insidious 4 : The Last Key (2018) Trailer
Xem phim

Quỷ Quyệt 4 : Chìa khóa quỷ dữ – Insidious 4 : The Last Key (2018)

Insidious : The Last Key (2018)

103 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Adam Robitel

Diễn viên: Angus SampsonBruce DavisonCaitlin GerardLeigh WhannellLin ShayeSpencer Locke

Thể loại: Ác Quỷ, Kinh Dị, Oan Hồn, Tâm Linh

3.82/ 5 6 lượt
Nội dung phim

Năm 1953, Elise Rainier sống ở Five Keys, New Mexico cùng với cha mẹ Audrey và Gerald và em trai Christian. Elise và Christian gặp một con ma trong phòng ngủ của họ. Hoảng sợ, Christian tìm kiếm một tiếng huýt sáo mà mẹ của họ đã cho anh để gọi giúp đỡ, nhưng không thể tìm thấy nó. Gerald, tức giận, đánh đập Elise và nhốt cô dưới tầng hầm. Ở đó, Elise mở ra một ô cửa màu đỏ bí ẩn và bị chiếm hữu trong một thời gian ngắn bởi một linh hồn quỷ dữ. Khi Audrey đến để điều tra, cô bị yêu quái giết chết.

Nhiều thập kỷ sau tại California vào năm 2010, Elise làm việc như một nhà điều tra huyền bí với các đồng nghiệp Specs và Tucker. Một người đàn ông tên Ted Garza gọi điện, nói rằng anh ta đang trải qua hoạt động huyền bí tại nhà. Nhận ra đó là ngôi nhà thời thơ ấu của mình, Elise khởi hành để giúp anh. Trong khi điều tra ngôi nhà, Elise tìm thấy tiếng còi bị mất của Christian, nhưng nó lại biến mất sau khi cô gặp một linh hồn nữ. Elise nói với Specs và Tucker rằng cô đã nhìn thấy linh hồn trước đây khi cô còn là một thiếu niên. Sau lần xuất hiện trước đó, Elise trốn khỏi nhà vì sợ một người khác đánh đập, bỏ rơi Christian.

quy-quyet-4-2

Sáng hôm sau, Elise, Tucker và Specs gặp Melissa và Imogen, con gái của Christian. Christian vẫn giận dữ với Elise vì đã bỏ rơi anh. Hy vọng sửa chữa mối quan hệ của họ, Elise đưa cho Melissa một bức ảnh của chiếc còi, bảo cô hãy cho Christian xem. Sau đó, Elise và Tucker phát hiện ra một căn phòng ẩn trong tầng hầm. Bên trong, được hướng dẫn bởi linh hồn nữ, họ phát hiện ra một phụ nữ trẻ đang bị giam giữ. Ted xông vào phòng và tiết lộ rằng anh ta có trách nhiệm. Anh ta nhốt cả nhóm và cố gắng giết Specs. Thông số kỹ thuật giết chết Ted trong tự vệ.

Một lúc sau, sau khi cảnh sát dọn dẹp nhà cửa, Christian và các con gái của anh ta đi vào trong để tìm tiếng còi. Trong tầng hầm, Melissa bị con quỷ tấn công từ quá khứ của Elise, được gọi là “Mặt chính”. Key Face khiến cô rơi vào trạng thái hôn mê, với ý thức của cô giờ bị mắc kẹt trong cõi linh hồn của “The More”.

Cố gắng cứu Melissa, Elise tìm kiếm ngôi nhà và phát hiện ra những chiếc vali ẩn chứa đồ đạc của nhiều phụ nữ khác đã bị giam giữ trong tù, bao gồm cả người phụ nữ trẻ mà cô từng thấy là một thiếu niên. Elise nhận ra rằng giống như Ted, cha cô, Gerald cũng bắt cóc phụ nữ và giữ họ trong phòng bí mật. Người phụ nữ mà cô nhìn thấy khi còn là thiếu niên, Anna, thực sự vẫn còn sống và sau đó bị giết bởi Gerald. Đột nhiên, Elise bị Key Face phục kích và tinh thần của cô được đưa vào xa hơn.

Imogen, người sở hữu các khả năng giống như Elise, bước vào The More với sự trợ giúp của Thông số kỹ thuật và Tucker. Cô được hồn ma của Anna dẫn vào cõi tù, nơi Key Face đang giam giữ tất cả những linh hồn anh ta đã chiếm giữ, bao gồm cả Melissa và Elise. Elise nhận ra Key Face đã kiểm soát cả Gerald và Ted, và nuôi dưỡng nỗi sợ hãi và hận thù được tạo ra bởi những người phụ nữ mà họ bắt cóc. Key Face cố gắng ép buộc Elise làm tổn thương tinh thần của cha cô để trả thù cho những gì anh ta đã làm. Elise bắt đầu đánh bại Gerald, nhưng bị Imogen ngăn lại và từ chối nuôi Key Face thêm bất kỳ sự thù hận nào. Key Face tấn công Elise, nhưng Gerald cứu cô trước khi anh bị Key Face đâm, tinh thần anh biến mất.

Key Face đâm Melissa, khiến cơ thể vật lý của cô bắt đầu chết. Anh ta cố gắng sở hữu Elise. Elise thổi còi của Christian và tinh thần của Audrey xuất hiện, đánh bại Key Face. Khi Melissa chết, họ di chuyển để tìm thấy xác cô trong The More. Họ mở một cánh cửa và nhìn thấy một cậu bé, Dalton Lambert. Nhận ra họ đã mở nhầm cửa, họ để cửa mở và tìm Melissa ở cửa tiếp theo. Linh hồn của Melissa trở lại cơ thể cô trong thế giới thực, cứu mạng cô. Elise sửa đổi với tinh thần của mẹ cô và nói lời tạm biệt. Elise và Imogen trở lại thế giới thực và tái hợp với Melissa và Christian. Christian tha thứ cho Elise và cô cho anh ta huýt sáo.

Trong giấc ngủ, Elise có một giấc mơ về Dalton và một con quỷ mặt đỏ. Cô tỉnh dậy và nhận được một cuộc gọi từ một người phụ nữ tên Lorraine. Elise đã giúp con trai mình nhiều năm trước, và bây giờ cháu trai Dalton của cô cũng cần sự giúp đỡ tương tự, mà Elise đồng ý giúp đỡ.

Mở rộng...