Danh sách từ A-Z
Thòng Lọng Ma – The Rope Curse (2018) Trailer
Xem phim

Thòng Lọng Ma – The Rope Curse (2018)

The Rope Curse (2018)

106 Phút

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: Shih-Han Liao

Diễn viên: Jason TsouKimi HsiaLý Khang SinhThỏa Tông HoaTrần Bác ChínhVera Chen

Thể loại: Ác Quỷ, Hành Động, Kinh Dị, Oan Hồn, Tâm Linh

2.8/ 5 6 lượt
Nội dung phim

Do Shih-Han Liao đạo diễn, The Rope Curse là một bộ phim kinh dị ma có thể đoán trước, đi đến tất cả những nơi bạn mong đợi. Tuy nhiên, nó vẫn quản lý để cung cấp giải trí thú vị trên danh nghĩa để vượt qua thời gian.

Lấy bối cảnh ở vùng nông thôn Đài Loan, câu chuyện xoay quanh một nghi lễ cổ xưa gọi là “Nghi lễ dây thừng”. Người ta tin rằng linh hồn của một người tự treo cổ có thể tạo ra một lời nguyền sẽ nằm trên sợi dây được sử dụng, và sức mạnh của lời nguyền sẽ tiếp tục phát triển lâu hơn sẽ được để lại cho các thiết bị của chính họ. Để ngăn điều này xảy ra, một nghi lễ đặc biệt phải được thực hiện, kết thúc bằng việc chôn sợi dây trên biển, đảm bảo rằng nó không bao giờ quay trở lại làm hại bất kỳ ai khác.

Một ngôi sao Youtube nổi tiếng Jia-Wei (Jason Tsou) đã bắt gặp một nghi lễ như vậy được thực hiện tại quê hương của bạn gái Shu-Yi (Kimi Hsia) và cùng với người bạn A-Gwai của anh ấy, họ dự định phát trực tiếp sự kiện này với hy vọng sẽ được nhiều người theo dõi hơn và kiếm được một số tiền đáng kể trong quá trình này. Trong khi đó Shu-Yi đang phải vật lộn với những con quỷ của chính mình từ quá khứ và phải trở về nhà để chứng kiến ​​một điều gì đó thật nham hiểm, không thể ngồi yên với cô. Tuy nhiên, cô vẫn thực hiện kế hoạch với hy vọng Jia-Wei sẽ đạt được thành công mà anh vô cùng mong muốn. Tuy nhiên, khi có điều gì đó không ổn xảy ra ở giữa nghi lễ và sợi dây bị nguyền rủa không thể đi đến ngôi mộ đầy nước như dự định của nó, bộ ba không may mắn sớm nhận ra mình đang ở giữa những sự kiện huyền bí, với kết quả chết người.

The Rope Curse là một câu chuyện ma đa dạng về vườn. Có một tình bạn chớm nở kết thúc trong bi kịch, những kẻ bắt nạt học đường khủng khiếp chỉ yêu cầu bị nguyền rủa, và những tội lỗi trong quá khứ quay trở lại ám ảnh những người được cho là đã thoát khỏi chúng. Chắc chắn, không có gì chúng ta chưa thấy trước đây.

Không có gì đặc biệt đáng ngạc nhiên về câu chuyện và nếu bạn đã quen thuộc với một số cốt truyện kinh dị theo khuôn mẫu nhất định của châu Á, có lẽ bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi đoán câu chuyện sẽ đi đến đâu. Các lần xuất hiện ma quái hơi quá ít và xa giữa và sau một khởi đầu mạnh mẽ, dường như gần như bị lãng quên hoàn toàn vào giữa phim, bất kể cơ hội phong phú để các linh hồn giận dữ di chuyển. Một số cảnh hay nhất của bộ phim là những cảnh liên quan đến nghi lễ ở trung tâm của câu chuyện và như vậy, là những cảnh xứng đáng có nhiều thời lượng chiếu hơn so với thực tế. Cốt truyện cũng có một số “khúc quanh” khá khó chịu có thể khiến một số người xem phải trợn mắt và cách một số nhân vật được miêu tả cảm thấy rập khuôn một cách không cần thiết, củng cố tính chất dễ đoán của bộ phim.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, bất chấp tất cả những điều này, The Rope Curse cuối cùng vẫn là một gói bán giải trí. Mặc dù tôi thấy câu chuyện có thể đoán trước được, nhưng tôi vẫn không thể nói rằng tôi cảm thấy nhàm chán bất cứ lúc nào trong thời gian 106 phút của nó. Nó có thể hơi thiếu phần hù dọa nhưng tuy nhiên vẫn có nhịp độ tốt và hai dòng thời gian trong câu chuyện chơi rất tốt song song với nhau.

Như mọi khi, tôi là một người thích một câu chuyện trả thù hay, đặc biệt là khi nó liên quan đến những kẻ bắt nạt, vì vậy việc nhìn thấy những kẻ xấu (hoặc những cô gái, như trường hợp ở đây) nhận được những gì họ xứng đáng luôn là một cú đánh với tôi. Điểm đặc biệt cho một khúc quanh cuối cùng ở cuối phim. Nó không chỉ đưa câu chuyện đến một kết luận đen tối tuyệt vời, mà còn thực sự khá bất ngờ và do đó, thực sự là một bất ngờ đáng yêu.

Mặc dù tôi sẽ không khuyên bất cứ ai đi ra ngoài để xem Lời nguyền sợi dây, nhưng nếu bạn tình cờ gặp nó, bằng mọi cách, hãy thử xem. Đây sẽ không phải là tác phẩm kinh dị ma đáng nhớ nhất mà bạn từng xem, nhưng là một bộ phim nhỏ chắc chắn sẽ giúp bạn giải trí trong ít nhất một thời gian.

Mở rộng...