Danh sách từ A-Z
Bệnh viện ma ám – Stonehearst Asylum (2014) Trailer
Xem phim

Bệnh viện ma ám – Stonehearst Asylum (2014)

Stonehearst Asylum (2014)

113 Phút

Quốc gia: BulgariaMỹ

Đạo diễn: Brad Anderson

Diễn viên: Ben KingsleyBrendan GleesonDavid ThewlisJim SturgessKate BeckinsaleMichael Caine

Thể loại: Ác Quỷ, Hành Động, Kinh Dị, Oan Hồn, Tâm Linh

3.77/ 5 6 lượt
GD
Nội dung phim

Năm 1899, một giáo sư của Đại học Oxford chứng minh một trường hợp cuồng loạn nữ, Eliza Graves, trước lớp học của mình. Mặc dù cô ấy phản đối rằng cô ấy lành mạnh, giáo sư chỉ ra rằng tất cả các bệnh nhân tâm thần đều tuyên bố là lành mạnh, giống như tất cả các tội phạm đều tuyên bố là vô tội. Giáo sư khuyên sinh viên của mình tin rằng không có gì họ nghe thấy và chỉ một nửa những gì họ thấy. Sau đó, một chàng trai trẻ đến Stonegetst Asylum, nơi anh ta mong muốn được cư trú. Một nhóm những người có vũ trang do Mickey Finn dẫn đầu cho phép anh ta vào. Finn hộ tống anh ta đến văn phòng của tổng giám đốc, Tiến sĩ Silas Lamb, nơi bác sĩ trẻ giới thiệu mình là Tiến sĩ Edward Newgate từ Oxford. Mặc dù Lamb không mong đợi anh ta, anh ta hoan nghênh sự giúp đỡ của một bác sĩ có học vấn ở Oxford.

Newgate ngạc nhiên bởi các phương pháp không chính thống của Lamb. Lamb nói rằng anh ta không tin vào việc đánh thuốc mê hay tống giam bệnh nhân của mình, và anh ta khuyến khích những ảo tưởng của họ khi anh ta cảm thấy điều đó sẽ mang lại cho họ hạnh phúc lớn hơn. Newgate trở nên say mê với Graves, hiện là cư dân tại Stonegetst, khi được giới thiệu với cô. Mặc dù cô gạt bỏ những nỗ lực tán tỉnh của anh, cô bị tấn công bởi thái độ khiêm tốn và tôn trọng của anh. Một bữa tiệc lạ mắt theo sau, trong đó các nhân viên và bệnh nhân hòa nhập. Newgate và Finn tranh luận, và, như một thỏa thuận ngừng bắn, Finn đề xuất một bánh mì nướng. Trước khi Newgate có thể uống nó, Graves khiến anh ta làm đổ đồ uống của mình. Khi cô giúp anh dọn dẹp, Graves lặng lẽ khăng khăng rằng anh trốn khỏi trại tị nạn, nhưng Newgate từ chối rời đi mà không có cô.

benh-vien-ma-am-2

Khám phá nhà tị nạn, Newgate phát hiện ra các cựu nhân viên bị nhốt trong phòng lò hơi, người giải thích rằng Lamb và Finn đã uống đồ uống của họ và dẫn đầu một cuộc nổi loạn. Bác sĩ Salt và bà Pike cảnh báo Newgate rằng Lamb là một kẻ điên nguy hiểm – một bác sĩ phẫu thuật đã sát hại bệnh nhân của mình trong thời chiến. Newgate cố gắng chiêu mộ Graves, nhưng cô từ chối tham gia và nói với anh ta về sự lạm dụng của Salt. Khi Newgate lẻn vào văn phòng của Lamb để lấy lại ghi chú của Salt, anh ta tình cờ nghe thấy âm mưu của Lamb và Finn để buộc các kết thúc lỏng lẻo vào năm mới. Điều này có hình thức xử lý sốc điện, mà Lamb buộc Newgate phải thực hiện trên Salt. Khi Salt bị mất trí nhớ, Lamb tuyên bố anh đã khỏi bệnh vì ảo tưởng rằng anh là quản trị viên thực thụ.

Trong lễ mừng năm mới, Finn giết chết một trong những bệnh nhân nữ trẻ tuổi, mà Lamb gạt đi như một cái chết tình cờ. Tin chắc rằng phải làm gì đó, Newgate cố gắng tăng vọt rượu sâm banh nổi tiếng. Anh ta bị Finn bắt, người sau đó cảnh báo những người khác. Lamb chuẩn bị Newgate cho liệu pháp sốc điện. Trước khi nó bắt đầu, Newgate tiết lộ với Graves rằng anh đã đến tị nạn để giải cứu cô khi anh nhìn thấy cô tại cuộc biểu tình ở Oxford. Lamb cấp cho Newgate một yêu cầu cuối cùng: để xem một bức ảnh về Graves mà anh ta giữ trong túi. Khi bức ảnh trở thành một trong những nạn nhân của Lamb, cú sốc khiến Lamb lảo đảo rời khỏi phòng trong sự bàng hoàng. Finn cố gắng kiểm soát, nhưng Graves và Newgate dẫn đầu một cuộc nổi dậy chống lại anh ta, vì các bệnh nhân khác đã trở nên sợ hãi về bản chất bạo lực của anh ta.

Khi Finn bị điện giật chết, một đám cháy bùng phát. Graves dẫn các bệnh nhân ra khỏi tòa nhà, và Newgate rời đi để tìm Lamb, người giờ đã gần như hôn mê vì mặc cảm về hành động của mình. Flashbacks tiết lộ rằng Lamb, dưới áp lực cực độ, đã xử tử bệnh nhân của mình như một hình thức giết người thương xót. Sau khi họ giải cứu những người khác, Newgate lại yêu cầu Graves rời đi với anh ta, nhưng cô nói rằng cô không thể ở bên anh ta vì anh ta bình thường. Newgate nói rằng anh ta không bình thường, vì anh ta yêu cô ta điên cuồng, và anh ta nói rằng anh ta có một bí mật để nói với cô ta.

Sau đó, chồng của Graves và giáo sư Oxford trước đó đến tị nạn. Giáo sư yêu cầu trả tự do cho bà Graves, nhưng bà Pike, người hiện đang chịu trách nhiệm, nói rằng Newgate đã thả bà. Giáo sư tiết lộ rằng ông thực sự là bác sĩ Edward Newgate, và người đàn ông họ biết là một bệnh nhân tâm thần đã trốn thoát với giả khoa học tuyệt vời. Bà Graves và kẻ mạo danh Newgate được chiếu ở Tuscany, Ý, nơi họ được gọi là Tiến sĩ và Bà Lamb. Hai người vui vẻ nhảy múa và ôm nhau trong khu vườn của một nơi tị nạn khác, được các nữ tu điều hành một cách hòa bình.

Mở rộng...