Danh sách từ A-Z
Gương Quỷ – Mirrors (2008)
Xem phim

Gương Quỷ – Mirrors (2008)

Mirrors (2008)

110 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Alexandre Aja

Diễn viên: Amy SmartKiefer SutherlandPaula Patton

Thể loại: Ác Quỷ, Hành Động, Kinh Dị

4.18/ 5 2 lượt
GD
Nội dung phim

Gương Quỷ kể rằng Một nhân viên bảo vệ chạy qua một ga tàu điện ngầm cho đến khi anh ta bước vào một căn phòng mà anh ta không thể trốn thoát và bắt đầu cầu xin sự phản chiếu của anh ta trong gương cho cuộc sống của anh ta. Hình ảnh phản chiếu của anh ta sử dụng một mảnh vỡ để cắt vào cổ họng của chính nó; vết thương phản chiếu trên cơ thể của nhân viên bảo vệ thực sự, giết chết anh ta.

Ben Carson (Kiefer Sutherland), một thám tử cảnh sát bị đình chỉ, bắt đầu ngày đầu tiên của mình với tư cách là nhân viên bảo vệ ban đêm tại Mayflower, một cửa hàng bách hóa sang trọng đã bị cháy và đóng cửa 5 năm trước. Tòa nhà vẫn còn chứa nhiều tấm gương soi từ cửa hàng.Alexandre Aja,

Vào đêm tuần tra đầu tiên của Ben, anh ta tìm thấy một chiếc gương có vẻ như được che bằng dấu tay, nhưng chỉ ở mặt phản chiếu của tấm kính. Anh ta nhìn thấy một cánh cửa đang mở trong hình ảnh phản chiếu trong khi nó thực sự đang đóng lại. Theo thời gian, Ben bắt đầu nhìn thấy những thị giác dữ dội hơn, mà ban đầu anh cho rằng đó là ảo giác. Anh ta sớm tìm thấy ví của Gary Lewis (Josh Cole), người bảo vệ đêm trước (từ đầu phim), người được cho là đã tự sát. Bên trong có ghi “Esseker”. Sau khi nhận thấy không có vết máu trên mảnh gương trong các bức ảnh tội ác của Gary, Ben tin rằng những tấm gương khiến mọi người tự làm những điều mà họ không thực sự làm.Gương Quỷ

Gương Quỷ

Trong khi đó, em gái của Ben, Angie (Amy Smart) bị giết bởi hình ảnh phản chiếu của cô khi nó nắm chặt hàm và từ từ kéo miệng ra, khiến cô chảy rất nhiều máu. Ben đau khổ khi tìm thấy xác cô. Trong cơn tức giận, anh ta cố gắng phá hủy những tấm gương ở Mayflower, nhưng chúng không thể bị hư hại. Anh ta yêu cầu được biết những gì các tấm gương muốn, và các vết nứt xuất hiện trên một trong những tấm gương, đánh vần từ “ESSEKER”.

Ben đi vào tầng hầm ngập nước của Mayflower và tìm thấy một tấm biển nhỏ ghi “Nghiên cứu Tâm thần” và “Bệnh viện St. Matthew” bên dưới. Anh ta di chuyển đến vị trí rò rỉ và bắt đầu kéo gạch và gạch của bức tường và tìm thấy một căn phòng với một chiếc ghế được bao quanh bởi những tấm gương bên ngoài nó, một Psychomanteum. Nhận ra rằng Mayflower được xây dựng trên địa điểm của một bệnh viện trước đó, Ben nhờ người bạn cảnh sát Larry Byrne (Jason Flemyng) giúp anh ta xác định vị trí của bệnh nhân-nhân viên cho bệnh viện. Larry tìm thấy tên Anna Esseker (Mary Beth Peil), một bệnh nhân của bệnh viện tâm thần. Khi đó cô mới mười hai tuổi và chết trong một vụ tự sát hàng loạt.

Ben xem qua hồ sơ của Anna và tìm thấy một tờ khai Ủy quyền và Đồng ý phủ nhận Giấy chứng tử của cô, nói rằng cô đã được xuất viện hai ngày trước khi tự sát và được tin rằng Anna vẫn còn sống. Trong khi đó, vợ của Ben là Amy (Paula Patton) phát hiện ra hình ảnh phản chiếu của con trai mình là Michael (Cameron Boyce) hành động khác với con người thật của Michael. Trong cơn hoảng loạn, cô gọi cho Ben, anh ta ngay lập tức trở về nhà. Họ cùng nhau bao phủ mọi bề mặt phản chiếu trong nhà bằng sơn xanh.Gương Quỷ

Ben tìm đến ngôi nhà thời thơ ấu của Anna Esseker và phát hiện ra rằng khi còn nhỏ cô đã bạo lực và không kiểm soát được, đồng thời được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt nặng. Cô được một bác sĩ, Tiến sĩ Kane (Tim Ahern) từ Bệnh viện St. Matthew đưa đến, người tin rằng cô đang mắc chứng rối loạn nhân cách hiếm gặp. Cách điều trị của anh là nhốt Anna vào một chiếc ghế có gương bao quanh, tin rằng điều này sẽ chữa khỏi chứng rối loạn của cô bằng cách buộc cô phải đối mặt với hình ảnh phản chiếu của chính mình. Ben được anh trai của Anna là Robert kể rằng khi cô ấy trở về, dường như đã được chữa khỏi, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra với những chiếc gương trong nhà của họ. Do đó, gia đình cô đã gửi cô đến một tu viện, Tu viện Saint Augustine, nơi mà gương bị cấm.

Ben đến thăm tu viện và thấy Anna vẫn còn sống và khỏe mạnh, người này giải thích rằng cô thực sự đã bị ám bởi một con quỷ, được hút ra từ cô và bị mắc kẹt trong gương. Cô giải thích rằng nó thu thập linh hồn của những người bị nó giết và nếu cô quay lại, nó có thể khiến con quỷ được đưa trở lại thế giới phàm trần. Cô ấy từ chối quay trở lại.

Trong khi đó, Amy phát hiện ra rằng Mikey đang mất tích ở nhà và một lớp phản chiếu mỏng của nước đang bao phủ hoàn toàn sàn nhà. Sau khi cho con gái Daisy vào tủ an toàn, cô thấy Michael đang dùng dao cạo sơn trên gương. Amy cố gắng ngăn anh ta lại nhưng anh ta trốn thoát, rõ ràng là bị ma nhập.

Sau khi đe dọa cô bằng súng, Ben cùng Anna trở lại Mayflower và buộc cô vào ghế trong Psychomanteum. Trở lại nhà của Ben, Michael bất ngờ bị ảnh phản chiếu của mình kéo qua mặt nước trên sàn và bắt đầu chết đuối. Tại Psychomanteum, ánh đèn bắt đầu nhấp nháy và tòa nhà bắt đầu rung chuyển khi những con quỷ trong gương được giải phóng. Họ chiếm lại Anna và tất cả các tấm gương trong Mayflower phát nổ. Đồng thời, Michael được giải thoát khỏi sự kìm kẹp của con quỷ và Amy có thể kéo anh ta đến nơi an toàn. Ben sau đó bị tấn công bởi Anna bị chiếm lại. Anh ta giết cô bằng cách đốt cháy một đường dây dẫn khí đốt gần đó, gây ra một vụ nổ lớn. Tòa nhà cũ bắt đầu sụp đổ dữ dội và Ben bị mắc kẹt dưới trần nhà khi cố gắng thoát ra ngoài.

Ben kéo mình ra khỏi đống đổ nát và vấp ngã.

Mở rộng...