Danh sách từ A-Z
Lời nguyền của Emily Rose
Xem phim

Lời nguyền của Emily Rose

The Exorcism Of Emily Rose

119 Phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Scott Derrickson

Diễn viên: Colm FeoreHenry CzernyJennifer CarpenterLaura LinneyMary Beth HurtShohreh AghdashlooTom Wilkinson

Thể loại: Ác Quỷ, Oan Hồn

3.8/ 5 2 lượt
Server #1
Nội dung phim

Luật sư Erin Bruner (Laura Linney) nhận lời tham gia bào chữa cho một vị linh mục, Cha Richard Moore, (Tom Wilkinson) khi ông bị cáo buộc tội danh giết người khi thực hiện một chuỗi các hành vi mang tính chất tâm linh lên cô gái tên là Emily Rose (Jennifer Carpenter), có bao gồm một buổi lễ trừ tà không thành công và khiến cô mất mạng. Trong thời gian xét xử, phía bên nguyên đặt ra giả thuyết cho rằng Emily có thể trải qua những triệu chứng của cả hai căn bệnh động kinh và tâm thần. Bruner sau đó giải thích rằng cả việc dùng thuốc hay các hình thức trị liệu khác đều không có kết quả với Emily, khiến gia đình cô phải nhờ sự can thiệp từ phía Nhà thờ.

Những cảnh trích từ cuộc sống của Emily được trình chiếu dưới dạng hồi ức trong lúc các nhân chứng đang thực hiện việc lấy lời khai. Trong đó có nhiều cảnh mà Emily đang biểu hiện việc bị quỷ dữ chiếm lấy, với nhiều sự việc đi đến cao trào trong khoảng thời gian lúc 3 giờ sáng. Sau khi gặp nhiều sự cố trên, cô rời khỏi trường và trở về sống với cha mẹ cô, những người lúc đó không hề biết được điều kiện sức khỏe lúc bấy giờ của cô. Họ sau đó phải nhờ cậy sự giúp đỡ từ Cha Moore, người có được sự cho phép của Nhà thờ để thực hiện việc trừ tà.

Trong quá trình xét xử, Bruner phải bắt đầu trải qua nhiều sự kiện kì lạ diễn ra trong khoảng thời gian 3 giờ sáng. Moore cảnh báo rằng cô đang bị các thế lực bóng tối nhắm đến vì sự dính dáng của cô trong vụ kiện. Moore sau đó giải thích rằng 3 giờ sáng là khoảng “giờ thiêng”, khi các thế lực quỷ dữ đã sử dụng nó để đá đểu giáo lý Ba Ngôi vào lúc 3 giờ chiều, theo thông tục là giờ mà Chúa Giê-su qua đời.

Bruner sau đó quyết định gọi cho Tiến sĩ Sadira (Shohreh Aghdashloo), một giáo sư chuyên về Nhân loại học và Tâm thần học để chất vấn. Adani tham gia phiên tòa và chia sẻ việc nhiều nền tin ngưỡng và quan niệm về tâm linh của nhiều nền văn hóa khác nhau dẫn đến việc chiếm hữu linh hồn và trích dẫn quyển sách A Separate Reality của Carlos Castaneda nhằm phê chuẩn cho khả năng bị chiếm hữu của Emily. Dù vậy, bên nguyên cho rằng phần làm chứng này là một điều Giả khoa học.

Bác sĩ khoa nội Cartwright, người có mặt trong lễ trừ tà, miễn cưỡng tham gia phiên tòa và sau đó đưa cho Bruner một bản thu âm được thực hiện trong buổi trừ tà hôm đó. Trong khi Moore bật đoạn ghi âm lên trong phiên tòa khi đang chất vấn, bộ phim cũng cùng lúc trình chiếu đoạn hồi ức về buổi trừ tà ấy. Nó diễn ra trong một đêm Halloween mưa gió, vì Moore tin rằng “Đêm đó dễ dàng mời gọi các thế lực quỷ dữ”. Emily ban đầu tỏ ra điềm tĩnh nhưng sau đó nhảy ra ngoài cửa sổ và chạy đến kho thóc. Họ theo cô đến đó, nơi họ gặp phải những cơn gió kì lạ và những tiếng thét của quỷ dữ. Trong lúc đang thực hiện việc trừ tà, họ phát hiện có tới sáu con quỷ đang cư ngụ bên trong Emily, sau đó chúng tự xưng danh tên của mình theo các loại ngôn ngữ khác nhau, bao gồm Cain, Nero, Giuđa Ítcariốt, Legion, Belial và Lucifer.

Khi bác sĩ Cartwright không tham dự phiên tòa như dự kiến, Bruner tìm thấy ông đang đứng ở đằng sau tòa án, nơi ông cáo lỗi vì việc không tham gia phiên tòa, sau đó ông vô tình bị một chiếc xe đâm phải và qua đời.

Với việc nhân chứng quan trọng qua đời, Bruner sau đó phải nhờ Moore đứng ra chất vấn thêm lần nữa. Ông ta đọc lá thư của Emily viết cho ông trước khi cô qua đời. Trong đó, cô diễn tả một sự kiện diễn ra sau buổi trừ tà hôm đó, khi cô run rẩy bước ra khỏi nhà và trong lúc cô đang trong tình trạng xuất hồn, cô gặp Đức Mẹ hiện ra, nơi bà nói rằng quỷ dữ sẽ không buông tha cho cô nên cô được chọn sẽ phải chết để chấm dứt sự đau đớn hoặc sống để là bằng chứng cho sự hiện diện của cả Chúa trời lẫn quỷ dữ. Emily sau cùng chọn sẽ ở lại, sau đó trên tay cô có xuất hiện vết thương được xem như là dấu Thánh, khiến Moore tin rằng đó là dấu hiệu tình thương của Chúa cho cô. Phía bên nguyên sau đó cho rằng đó chỉ là vết thương do cô tự tạo ra do bám chặt vào dây gai quanh nhà.

Cha Moore sau cùng bị tòa án kết tội; dù vậy, thẩm phán sau đó chấp nhận lời đề nghị từ bồi thẩm đoàn và giảm nhẹ thời gian bắt giữ của Cha. Bruner sau đó nhận được nhã ý được thăng cấp trong công ty của cô, nhưng cô từ chối và từ chức. Cô sau đó cùng Cha Moore đến trước mộ của Emily, nơi bia mộ cô được chính Cha chạm trổ câu kinh Thánh mà cô thuật lại vào đêm trước lúc cô qua đời: từ phần thứ hai, đoạn thứ 12 của quyển Epistle to the Philippians – “Work out your own salvation with fear and trembling” (tạm dịch: “Tự cứu rỗi linh hồn mình bằng nỗi run sợ và sự sợ hãi.”)

Mở rộng...