Danh sách từ A-Z
Phù Thủy Bóng Tối  – The VVitch: A New England Folktale (2015)
Xem phim

Phù Thủy Bóng Tối – The VVitch: A New England Folktale (2015)

The VVitch: A New England Folktale (2015)

92 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Robert Eggers

Diễn viên: Anya Taylor-JoyEllie GraingerHarvey ScrimshawKate DickieLucas DawsonRalph Ineson

Thể loại: Hành Động, Kinh Dị, Ly Kì

0/ 5 0 lượt
Nội dung phim

Tóm tắt phim Phù Thủy Bóng Tối

Đầu phim

Phù Thủy Bóng Tối Vào những năm 1630 ở New England, người Anh định cư William và gia đình – vợ Katherine, con gái Thomasin, con trai Caleb, và anh em sinh đôi Mercy và Jonas – bị trục xuất khỏi thuộc địa Thanh giáo vì tranh chấp tôn giáo. Gia đình xây dựng một trang trại gần một khu rừng lớn, hẻo lánh và Katherine sinh đứa con thứ năm, Samuel. Một ngày nọ, khi Thomasin đang chơi trò cấm kỵ với Samuel, đứa bé đột ngột biến mất. Mọi chuyện sớm được tiết lộ rằng một phù thủy đã đánh cắp Samuel chưa được rửa tội, giết anh ta và sử dụng cơ thể của anh ta để làm thuốc mỡ bay

phu-thuy-bong toi

Giữa phim  1

Katherine, bị tàn phá bởi vụ bắt cóc của Samuel, dành cả ngày để khóc và cầu nguyện. Trong khi đi săn với William, Caleb đặt câu hỏi liệu linh hồn chưa được rửa tội của Samuel có đến được Thiên đường hay không. William tiết lộ với Caleb rằng anh ta đã đổi chiếc cốc bạc quý giá của Katherine để lấy đồ dùng đi săn. Đêm đó, Katherine chất vấn Thomasin về sự biến mất của chiếc cốc và nghi ngờ cô phải chịu trách nhiệm cho sự biến mất của Samuel. Những đứa trẻ tình cờ nghe được cha mẹ của chúng thảo luận về việc gửi Thomasin đi để phục vụ một gia đình khác.

Giữa phim 2

Sau đó, Thomasin phát hiện Caleb đang chuẩn bị kiểm tra một cái bẫy trong rừng, và buộc anh ta phải đưa cô theo bằng cách đe dọa đánh thức cha mẹ của họ. Trong rừng, họ phát hiện một con thỏ rừng, khiến con ngựa của họ hoảng sợ. Con chó Fowler của họ đuổi theo thỏ rừng, và Caleb đuổi theo chúng. Con ngựa ném Thomasin, khiến cô bất tỉnh và bỏ chạy. Caleb bị lạc trong rừng và tình cờ gặp được cơ thể không mảnh vải che thân của Fowler. Sau đó anh ta phát hiện ra một cái hố, từ đó phù thủy cải trang thành một phụ nữ xinh đẹp nổi lên để quyến rũ anh ta. Cô hôn và ôm lấy Caleb, cánh tay của cô già đi và khô héo khi cô vuốt ve đầu anh.

Giữa phim 3

William tìm thấy Thomasin và đưa cô ấy về nhà, và Katherine tức giận trừng phạt cô ấy vì đã đưa Caleb vào rừng. William miễn cưỡng thừa nhận rằng anh đã bán chiếc cốc. Cuối đêm hôm đó, khi một cơn bão hoành hành, Thomasin phát hiện ra Caleb đang ở bên ngoài ngôi nhà, khỏa thân, mê sảng và bị ốm một cách bí ẩn. Ngày hôm sau, cặp song sinh trò chuyện và hát những bài hát với Black Phillip, con dê song sinh của gia đình, và buộc tội Thomasin là phù thủy. Thomasin cố gắng vắt sữa dê vú mẹ, chỉ để lấy máu. Khi Caleb tỉnh dậy, anh ta nôn ra cả một quả táo chỉ với một miếng cắn. Katherine kêu gọi gia đình cầu nguyện, nhưng cặp song sinh tuyên bố quên những lời thích hợp và trở nên không phản ứng.

Giữa phim 4

William, tin rằng Thomasin là một phù thủy, nói với cô ấy rằng cô ấy sẽ bị đưa ra xét xử khi gia đình quay trở lại thị trấn. Thomasin chỉ ra tội lỗi của William và buộc tội cặp song sinh để trả đũa. Điên tiết, William phong ấn những đứa trẻ trong chuồng dê. Thomasin phủ nhận mình là một phù thủy, nhưng cặp song sinh không trả lời khi cô hỏi liệu họ đã thực sự nói chuyện với Phillip Đen hay chưa. Thomasin tình cờ nghe được William suy sụp và thú nhận với Chúa rằng anh ta là người tự hào, và anh ta đã khiến gia đình anh ta rời bỏ ngôi làng của họ vì sự ngoan cố hơn là vì lòng sùng đạo chân thành.

Kết phim

Bây giờ ở một mình, Thomasin nghe thấy tiếng động và đi vào chuồng, nơi cô thúc giục Phillip Đen nói chuyện với cô. Dê đáp lại bằng một giọng người, hỏi rằng liệu cô có muốn “sống ngon,” trong một cuộc sống xa hoa và hiện thực hóa thành một người đàn ông cao lớn, mặc đồ đen hay không. Anh ta bảo Thomasin cởi bỏ quần áo của cô và ký tên cô vào một cuốn sách xuất hiện trước mặt cô. Thomasin theo chân Phillip đen vào rừng khỏa thân, nơi cô tham gia vào một đội ngũ tổ chức ngày Sa-bát phù thủy xung quanh đống lửa. Các phù thủy bắt đầu bay lên, và Thomasin tham gia cùng họ cười điên cuồng, bay lên trên những cái cây.

Mở rộng...