Danh sách từ A-Z
The Shining (1980) Trailer
Xem phim

The Shining (1980)

The Shining

156 Phút

Quốc gia: Anh

Đạo diễn: Stanley Kubrick

Diễn viên: Danny LloydJack NicholsonScatman CrothersShelley Duvall

Thể loại: Bạo Lực, Biến Thái, Kinh Dị, Tâm Linh, Tình Cảm

2.41/ 5 20 lượt
Nội dung phim

The Shining (1980)

Tóm tắt phim

Jack Torrance đảm nhận vị trí chăm sóc mùa đông tại khách sạn Overlook Hotel hẻo lánh ở Dãy núi Rocky, nơi đóng cửa vào mỗi mùa đông. Sau khi anh ta đến, người quản lý Stuart Ullman khuyên Torrance rằng một người chăm sóc trước đó, Charles Grady, đã giết gia đình anh ta và chính anh ta trong khách sạn.

Boulder, Danny, con trai của Jack, bị linh cảm và lên cơn động kinh. Vợ của Jack, Wendy, nói với bác sĩ về một sự cố trong quá khứ khi Jack vô tình làm trật khớp vai của Danny trong một cơn say. Vụ việc đã thuyết phục Jack ngừng uống rượu. Trước khi rời đi để nghỉ theo mùa, đầu bếp trưởng của Overlook, Dick Hallorann, thông báo cho Danny về khả năng ngoại cảm mà cả hai chia sẻ, mà anh ấy gọi là “tỏa sáng”. Hallorann nói với Danny rằng khách sạn cũng “tỏa sáng” do tàn dư của những sự kiện khó chịu trong quá khứ, đồng thời cảnh báo anh ta nên tránh Phòng 237.

Giữa phim 1

Danny bắt đầu có những hình ảnh đáng sợ, bao gồm cả một trong hai chị em sinh đôi bị sát hại. Trong khi đó, sức khỏe tâm thần của Jack ngày càng xấu đi; anh ta chẳng đi đến đâu với công việc viết lách của mình, dễ bùng phát bạo lực và có ước mơ giết gia đình mình.

The_Shining_1980

Danny bị dụ đến phòng 237 bởi những thế lực vô hình và Wendy sau đó tìm thấy anh ta với những dấu hiệu chấn thương thể chất. Jack điều tra và chạm trán với một ma nữ trong phòng, nhưng lại đổ lỗi cho Danny vì đã tự gây ra vết bầm tím cho mình. Jack bị gã pha rượu ma quái Lloyd lôi kéo trở lại uống rượu. Những nhân vật ma quái, bao gồm cả Delbert Grady, sau đó bắt đầu xuất hiện trong Căn phòng Vàng. Grady thông báo với Jack rằng Danny đã liên lạc bằng thần giao cách cảm với Hallorann để được hỗ trợ, và nói rằng Jack phải “sửa sai” vợ con của mình. The Shining (1980)

Giữa phim 2

Wendy tìm thấy bản thảo của Jack với dòng chữ “Tất cả công việc và không chơi đùa khiến Jack trở thành một cậu bé đần độn” được viết lặp đi lặp lại với các định dạng khác nhau. Khi Jack đe dọa tính mạng của cô, Wendy đánh anh ta bất tỉnh bằng một cây gậy bóng chày và nhốt anh ta trong tủ đựng thức ăn trong bếp, nhưng cô và Danny không thể rời đi do trước đó Jack đã phá hoại đài phát thanh hai chiều và mèo tuyết của khách sạn. Trở lại phòng khách sạn của họ, Danny nói to “redrum” nhiều lần và thậm chí còn viết từ này lên cửa phòng tắm. Wendy nhìn thấy từ này trong gương và nhận ra rằng từ này thực sự là “giết người” được đánh vần ngược.

Giữa phim 3

Jack được Grady giải thoát và dùng rìu đuổi theo Wendy và Danny. Danny trốn thoát ra ngoài qua cửa sổ phòng tắm, và Wendy dùng dao chống lại Jack khi anh ta phá cửa. Hallorann, đã bay từ Colorado đến để đáp lại lời cầu cứu của Danny, đến khách sạn trên một con mèo tuyết khác. Sự xuất hiện của anh ta khiến Jack mất tập trung, anh ta đã phục kích và giết Hallorann ở sảnh, sau đó truy đuổi Danny vào mê cung hàng rào. Wendy chạy khắp khách sạn để tìm Danny, chạm trán với những hồn ma của khách sạn và hình ảnh một dòng máu giống như linh cảm của Danny.

Kết  phim

Trong mê cung hàng rào, Danny đánh lừa Jack và trốn sau một đống tuyết trong khi Jack lần theo dấu vết giả. Danny và Wendy đoàn tụ và rời đi trong con mèo tuyết của Hallorann, để Jack chết cóng trong mê cung.

Trong một bức ảnh ở hành lang khách sạn, Jack được chụp giữa đám đông những người vui chơi tiệc tùng từ ngày 4 tháng 7 năm 1921. The Shining (1980)

Mở rộng...