Danh sách từ A-Z

Tải Lại Trang Hoặc Đổi Sever Nếu Không Xem Được Phim

Tự động chuyển tập: On
Tắt đèn
Báo lỗi
26.3K lượt xem

Như cảnh sát trưởng Brackett đã nói nổi tiếng trong Halloween năm 1978, “Mọi người đều có quyền được một lần sợ hãi”. Với rất nhiều người trong chúng ta đang ở nhà và lo lắng, các dịch vụ phát trực tuyến đang đi kèm và cung cấp nội dung đáng kinh ngạc. Shudder đang dẫn đầu về khoản phí và bộ phim gốc mới nhất của họ, 0,0MHZ, là một liều thuốc bổ. Nếu kể chuyện ma là việc bạn tự chăm sóc bản thân, thì bộ phim ám ảnh Hàn Quốc này là bộ phim lý tưởng để bạn cuộn mình trong chăn.
Trong 0,0MHZ, một nhóm sinh viên đại học đi đến một ngôi nhà bị bỏ hoang và được cho là bị ma ám ở thị trấn xa xôi của Uha-ri. Họ là thành viên của một câu lạc bộ điều tra huyền bí và đang hy vọng chứng minh được sự tồn tại của một hồn ma sử dụng công nghệ tần số vô tuyến để nói chuyện với nạn nhân của nó. Có thể đoán trước và kinh khủng, con ma sát nhân hiện đang ám ảnh các học sinh và họ phải tìm cách trục xuất linh hồn ác độc… trước khi quá muộn.

Phim có sự tham gia của Yoon-young Choi, Shin Joo-Hwan và Eun-ji Jung (những người bạn có thể biết từ nhóm nhạc K-pop, APink), và do Sun-Dong Yoo làm đạo diễn.

0.0MHZ không phải là một bộ phim giả tạo. Nó không cố gắng làm bất cứ điều gì đặc biệt là sáng tạo. Nó không cố gắng xác định nó là gì hơn là nó là gì và nó là một câu chuyện ma hay chết tiệt. Những câu chuyện ma và ám ảnh bị đánh giá thấp một cách thảm hại trong bối cảnh kinh dị hiện tại thực sự đào sâu về kinh dị và những kẻ giết người, về cuối. Thật sảng khoái khi quay lại những điều cơ bản với một trò ma quái đơn giản và thuần túy.

tan-so-chet-3

Bộ phim đạt tất cả các ghi chú của một câu chuyện rùng rợn cổ điển. Có một ngôi nhà ma ám ngồi một mình trong một khu rừng rùng rợn. Trong các bức tường của nó, một bóng ma báo thù đang chờ đợi, hy vọng cho một người vô tội không nghi ngờ đến theo cách của mình. 0.0MHZ đã thành công trong việc tạo ra một bộ phim có cảm giác sắp xếp hợp lý và hiện đại trong khi vẫn vượt thời gian đến mức nó trượt liền mạch trong trí tưởng tượng của chúng ta. Đó là tất cả những gì bạn muốn trong một câu chuyện ma.

Như tôi đã đề cập, 0.0MHZ không cố gắng làm quá nhiều. Đó là một cốt truyện tối giản đầy phong cách, được thực hiện đẹp mắt. Bộ phim lấy ý tưởng về chế độ mẫu hệ và sức mạnh của thế hệ trong phép thuật, nhưng sẽ hơi quá nếu nói rằng những chủ đề này mới là trọng tâm. Những gì nó làm là cung cấp cho 0,0MHZ một phiên bản rất thú vị và hấp dẫn của “cô gái cuối cùng”. Kết hợp tất cả những điều đó với kỹ thuật quay phim tuyệt đẹp và một dàn diễn viên hùng hậu và bạn đã có một người chiến thắng!

Tôi rất vui khi báo cáo rằng không có nhiều điều để phê bình trong 0,0MHZ. Câu chuyện đơn giản của nó để lại rất ít chỗ để vấp ngã, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có sai sót. Bộ phim dành nhiều thời gian để xây dựng ý tưởng về một hồn ma xuyên không qua đài. Địa ngục, nó nằm trong tiêu đề của bộ phim. Đối với tất cả sự tích tụ đó, hóa ra là tần số vô tuyến có rất ít liên quan đến nó.

Thay vào đó, hồn ma được triệu hồi thông qua một nghi lễ. Nó nói bằng radio một lần và chỉ hai lần chiếc radio được sử dụng để ám chỉ rằng hồn ma đang hiện diện. Thành thật mà nói, vào thời điểm này, khía cạnh tần số vô tuyến chỉ là tĩnh trong một câu chuyện ma hoàn toàn tốt. Điều đó ổn thôi, vì bộ phim tự làm tốt, nhưng thật tiếc khi chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội đó để trải nghiệm một câu chuyện ma độc đáo hơn.

Nói về ma, một số thứ tốt nhất là không được nhìn thấy. “Tóc ma” 0,0MHZ được bao phủ trong bí ẩn. Tất cả những gì chúng tôi biết là cô ấy có đôi mắt đỏ, mái tóc đen dài hơn cả bạn và cô ấy có… truyền thuyết… mặc dù chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về truyền thuyết đó là gì. Những khoảnh khắc của bộ phim ngụ ý rằng Tóc ma có liên quan đến bi kịch cá nhân của những người cô ấy ám ảnh. Một cảnh khác gợi ý rằng cô ấy đang trả thù đàn ông, vì một hành động sai trái với cô ấy. Bất kỳ điều nào ở trên sẽ rất thú vị, nhưng chúng tôi không bao giờ nhận được nhiều hơn chỉ là một gợi ý. Không khí bí ẩn là một phần tạo nên sức hấp dẫn cho con ma đặc biệt này, đó là lý do tại sao, theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, việc tiết lộ đầy đủ về sự xuất hiện của cô ấy ở cuối phim là một bước đi tồi. Tất nhiên, hãy lưu ý rằng đây là vấn đề sở thích cá nhân hơn là gây hại cho tổng thể bộ phim.

Tất cả những điều đó đang được nói, 0.0MHZ hoạt động. Đó là một câu chuyện ma tuyệt vời. Đó là một bộ phim giải trí. Sự rùng mình được chúc mừng vì đã mang đến cho chúng ta một tác phẩm kinh dị được thực hiện tốt như vậy. Đừng ngủ trên cái này.