Danh sách từ A-Z
Đất Mẹ – Gaia (2021)
Xem phim

Đất Mẹ – Gaia (2021)

Gaia (2021)

96 phút

Quốc gia: Nam Phi

Đạo diễn: Jaco Bouwer

Diễn viên: Alex van DykAnthony OseyemiCarel NelMonique Rockman

Thể loại: Kinh Dị, Ly Kì

3.86/ 5 4 lượt
GD
Nội dung phim

Gabi và Winston, hai nhân viên của dịch vụ lâm nghiệp Nam Phi, đang đi dọc theo một con sông trong rừng Tsitsikamma [3] thì Gabi đánh mất chiếc máy bay không người lái mà cô đang điều khiển. Gabi quyết định vào rừng, lấy máy bay không người lái và tham gia lại với Winston sau đó, nói: “Chúng ta không thể để thùng rác ở đây.”

Khi đang đi bộ trong rừng, Gabi đã kích hoạt một cái bẫy, dẫn đến một chiếc cọc gỗ xuyên qua chân cô. Gabi tháo cây cọc và tiến sâu hơn vào khu rừng, nơi chẳng mấy chốc bao phủ bởi một màu đỏ rực khi màn đêm buông xuống. Cô ấy đi qua một ngôi nhà bằng gỗ, và vào đó để nghỉ ngơi và hồi phục vết thương. Barend và con trai Stefan, hai người sống sót đã gài bẫy và sống trong ngôi nhà, tìm thấy Gabi đang nghỉ ngơi trong nhà và điều trị vết thương cho cô.

Winston nghe thấy Gabi hét lên khi cô ấy kéo cây cọc ra, và anh ấy đi vào rừng để tìm cô ấy, nhưng không thể tìm thấy cô ấy. Sau khi màn đêm buông xuống, anh bắt gặp những sinh vật lạ trong rừng, và bị lây nhiễm bởi một loại nấm phát triển nhanh chóng khi đang trốn tránh những sinh vật đó.

Trong suốt bộ phim, Gabi phát triển thân thiết với Stefan, và cô ấy cũng trải qua những cơn ác mộng liên quan đến nấm mọc trên cơ thể cô ấy, sau đó cô ấy tìm thấy những mảng nấm mọc trên tay và chân của cô ấy. Cô biết được từ Barend rằng anh ta từng là một nhà nghiên cứu bệnh thực vật, người bắt đầu sống trong rừng sau khi vợ anh ta là Lily chết vì ung thư xương mười ba năm trước, và Stefan đã được thụ thai trong nhà, đó là nơi anh ta và Lily có tuần trăng mật. Barend sau đó nói rằng anh đã gặp “Chúa” khi ở trong rừng.

Sau đó, Gabi gần như bị lây nhiễm bởi một loại nấm phát triển nhanh tương tự khi đang ngủ, nhưng cô ấy được cứu khi Barend đánh thức cô ấy do những sinh vật cố gắng đột nhập vào nhà. Các sinh vật đột nhập và được tiết lộ là con người bình thường được bao phủ bởi nấm. Barend giải thích rằng nấm lây nhiễm sang người và ăn vào mắt, miệng và phổi, và chúng lây nhiễm sang người khác thông qua bào tử. Ông cũng giải thích rằng sinh vật lớn nhất hành tinh sống gần ngôi nhà và đang tìm cách lây lan, nói: “Cô ấy đã ở đây rất lâu trước khi loài vượn bắt đầu mơ thấy thần”.

Ngày hôm sau, Gabi tìm thấy các tác phẩm của Barend, trong đó so sánh loài người với loài khỉ bị giam cầm. Barend cung cấp lễ vật cho một cái cây, trong đó có sinh vật được đề cập trước đó, và cả anh ta và Stefan đều ăn một số nấm mọc trên cây. Barend và Gabi bắt đầu đi ra khỏi rừng khi Gabi tìm thấy đèn pin của Winston, và họ tìm thấy Winston, người hiện đang bị bao phủ bởi một số loài nấm. Winston, người vẫn còn sống, cầu xin họ giết anh ta. Gabi ngăn Barend bắn anh ta bằng một mũi tên. Barend sau đó đặt một mũi tên trước miệng Winston mà anh ta tự cắm vào nó. Tiếng ồn thu hút sự chú ý của các sinh vật, buộc Barend và Gabi phải quay trở lại ngôi nhà.

Sau khi tìm thấy địa y trên đùi của cô, Stefan bí mật đưa cho Gabi một trong những cây nấm mà Barend đã thu hoạch từ cây cúng dường.

Stefan đưa Gabi đến gặp mẹ của anh ấy, người đã bị biến thành một cây động vật, và vẫn còn đeo chiếc nhẫn cưới trên một trong những ngón tay đã được biến đổi của cô ấy. Gabi xem qua các bức ảnh được lưu trữ trong thẻ SD từ một trong những máy ảnh mà cô và Winston đặt trong rừng, và thấy rằng một số bức ảnh cho thấy các sinh vật. Barend tiết lộ một cách giận dữ rằng anh ta tin rằng thế giới sẽ diệt vong do hành động của loài người.

Gabi và Stefan bắt đầu đi về phía thành phố, nhưng phải đối mặt với Barend, người đã thuyết phục Stefan ở lại trong rừng. Gabi bắt đầu quay trở lại thành phố một mình, và Barend quyết định hy sinh Stefan cho sinh vật. Tuy nhiên, Gabi thay đổi quyết định, và cô ấy quay lại đúng lúc để ngăn Barend hy sinh Stefan; Stefan cuối cùng đâm Barend vào xương sống trong cuộc đấu tranh của họ. Barend sau đó được xuất hiện với hình ảnh chiếc nấm mọc từ lưng và hiến máu của chính mình cho sinh vật.

Một thời gian sau, Gabi bị nhiễm nấm và cơ thể cô bị bao phủ bởi nấm. Cô ấy cầu xin Stefan giết cô ấy, và nó được ngụ ý rằng anh ta làm như vậy. Stefan để xác Gabi trong nhà và đi đến thành phố, nơi anh ta dùng bữa và sau đó rời khỏi nhà hàng; thức ăn thừa trong bữa ăn của anh ấy nhanh chóng bị bao phủ bởi nấm.5.6

Mở rộng...