Danh sách từ A-Z
Lời Nguyền Cây Cầu Ma Ám -The Bridge Curse (2020) Trailer
Xem phim

Lời Nguyền Cây Cầu Ma Ám -The Bridge Curse (2020)

The Bridge Curse (2020)

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: Lester Hsi

Diễn viên: Cheng KoJ.C. LinNing ChangSummer MengVera YenWan-Ru Zhan

Thể loại: Ác Quỷ, Kinh Dị, Ly Kì, Oan Hồn, Tâm Linh

2.15/ 5 6 lượt
Nội dung phim

Đội ngũ đằng sau The Tag-dọc (小) và Lời nguyền dây thừng (邪) giải quyết một huyền thoại bị ám ảnh ngoài đời thực khác trong The Bridge Curse (), với những lời hứa về cách kể chuyện đột phá sẽ mang đến một vòng xoáy mới cho câu chuyện ma phổ biến nhưng run-of-the-mill.

Bộ phim dựa trên truyền thuyết về cây cầu bị ma ám tại Đại học Đài Trung Tung Tunghai (大學), đã được đổi thành Đại học Donghu () tại đây. Nó một trong những câu chuyện tiêu chuẩn liên quan đến một nữ sinh viên được cho là sẽ gặp người yêu của mình tại cây cầu để trốn đi. Người yêu không bao giờ thể hiện, và cô ấy đắm mình trong hồ. Học sinh đã ám ảnh cây cầu kể từ đó, và nó nói rằng vào nửa đêm, một bước thứ 14 sẽ xuất hiện trên cầu thang sau cây cầu, và bất cứ ai quay lại trước khi lên đến đỉnh sẽ biến mất.

loi-nguyen-cay-cau-ma-am-2

Vào năm 2018, một sinh viên Tunghai đang livestream tại cây cầu vào ban đêm khi người xem phát hiện ra thứ trông giống như một con ma nữ mặc áo trắng phía sau và thúc giục anh ta chạy trốn, tạo cơ sở cho cốt truyện. Cảnh mở đầu mô tả một nhóm sinh viên chuẩn bị livestream tự mình bước lên cầu thang vào lúc nửa đêm như một video quảng cáo cho một bài kiểm tra về sự can đảm của trò chơi đối với sinh viên năm nhất sắp tới, và mọi thứ trở nên tồi tệ ngay từ đầu.

Từ trái, ngôi sao JC Lin, Joe Hsieh, Chang Ning và Vera Yen trong Lời nguyền cây cầu ma ám.
Hình ảnh lịch sự của atmovies.com

Là việc sử dụng các cảnh quay điện thoại di động gây khó chịu với các bình luận trực tiếp những gì các nhà làm phim gọi là cách mạng? May mắn thay, đó không phải là vấn đề, nhưng vấn đề là bộ phim chỉ mất quá nhiều thời gian để bắt đầu phá vỡ khuôn mẫu để đi đến bước ngoặt cuối cùng. Ba phần tư đầu tiên của bộ phim tuân theo một công thức học đường bị ma ám điển hình, với những nỗi sợ hãi nhảy không đáng sợ và một hồn ma nữ chung chung giáp với truyện tranh.

Việc sản xuất (ngoài bóng ma) được tinh chỉnh, sử dụng các dịch chuyển khí quyển cũng như ánh sáng để tạo tâm trạng thay vì phụ thuộc quá nhiều vào các hiệu ứng đặc biệt, mà The Tag-dọc bị chỉ trích. Diễn xuất của những người theo chủ nghĩa mới nổi (đặc biệt là Chang Ning, và Vera Yen,) cũng khá tốt trên bảng. Có một số cốt truyện như tam giác tình yêu và một nữ nhà báo điều tra các sự kiện siêu nhiên, nhưng một sự kiên nhẫn của một người bắt đầu gầy gò khi bộ phim kéo dài.

Sau đó, mọi thứ đột nhiên trở nên thú vị trong 20 phút cuối cùng, nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh chóng với tất cả các bit uốn éo, uốn éo bị kẹt vào các chuỗi cuối cùng mà nó khó có thể theo kịp với những cơn mưa bất chợt. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đã xem bộ phim hai lần để hiểu đầy đủ về nó.

Khả năng của đạo diễn Lester Shihoi (奚岳隆) thể hiện rõ trong lần ra mắt tính năng của anh khi anh khéo léo sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để che giấu bí mật đến tận cùng, trong khi bỏ đi nhiều gợi ý tinh tế sẽ có ý nghĩa sau này – nhưng thật không may là trong nửa đầu. Phần cuối này đáng lẽ phải được rút ra nhiều hơn nữa, có lẽ với việc nhà báo đóng vai trò lớn hơn, làm cho bộ phim trở thành một bộ phim kinh dị bí ẩn, kinh dị hơn.

The Curse Bridge là một phần của những gì dường như là một phong trào trong năm năm qua hoặc lâu hơn để làm cho công chúng biết đến những câu chuyện dân gian Đài Loan siêu nhiên, và đã thành công phòng vé của nó (23 triệu đô la trong Ngày tưởng niệm hòa bình 228 vào cuối tuần dài), sự quan tâm chắc chắn là có. Bộ phim có các yếu tố, ý tưởng và khả năng kỹ thuật phù hợp, và khuynh hướng cuối cùng của nó chắc chắn sẽ khiến mọi người bàn tán – nó chỉ cần cấu trúc tốt hơn và có thể đáng sợ hơn nhiều.

Mở rộng...