Danh sách từ A-Z
Lưỡi Cưa 9
Xem phim

Lưỡi Cưa 9

Spiral: From The Book Of Saw (2021)

93 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Darren Lynn Bousman

Diễn viên: Chris RockMarisol NicholsMax MinghellaSamuel L. Jackson

Thể loại: Bạo Lực, Hành Động, Kinh Dị, Ly Kì

2.19/ 5 4 lượt
Nội dung phim

Trong cuộc diễu hành ngày 4 tháng 7, Thám tử Marv Bozwick làm nhiệm vụ đuổi theo một tên trộm xuống đường ống thoát nước thải. Bị tấn công từ phía sau bởi một nhân vật đeo mặt nạ lợn, Bozwick tỉnh dậy và thấy mình bị treo bằng lưỡi trong một đường hầm tàu ​​điện ngầm đang hoạt động và được đưa ra lựa chọn thông qua tin nhắn đã ghi: xé lưỡi ra và sống, hoặc ở lại cho đến khi chuyến tàu tiếp theo đến, giết chết anh ta. Không kịp thoát khỏi bẫy, Bozwick bị tàu tông phải và thiệt mạng. Ngày hôm sau, cảnh sát trưởng Angie Garza giao cho Thám tử Zeke Banks một cộng sự mới, tân binh lý tưởng William Schenk. Banks và Schenk điều tra về cái chết của Bozwick và Banks nhận ra điều này tương tự như mô hình kinh nghiệm của Kẻ giết người ghép hình hiện đã qua đời.

Trong khi đó, một thám tử giết người tên là Fitch – người vài năm trước đã bỏ qua một cuộc gọi dự phòng từ Banks, dẫn đến việc anh ta suýt bị giết – bị bắt cóc và đặt vào một cái bẫy, nơi anh ta phải xé ngón tay để tránh bị điện giật trong một chậu nước đầy; anh ta cũng không thoát được và chết. Một số sĩ quan bắt đầu nghi ngờ rằng Banks có thể phải chịu trách nhiệm, do quá khứ của anh ta với Fitch. Sau đó, một chiếc hộp đến nhà ga, bên trong có một con rối lợn và một miếng da có hình xăm của Schenk. Một chiếc lọ nhỏ bên trong chiếc hộp hướng cảnh sát đến một cửa hàng bán thịt, trước đây là một cửa hàng sở thích nơi Banks và cha anh, giám đốc đã nghỉ hưu Marcus Banks, sẽ đến. Khi đến nơi, nhóm nghiên cứu phát hiện ra một máy ghi âm và một xác chết bị lột da, được xác định là Schenk. Quyết định tự mình truy tìm kẻ giết người, Marcus đi đến một nhà kho, nơi anh ta bị bắt cóc. Ngay sau đó, Garza bị bắt cóc, và bị đặt trong một cái bẫy trong kho lạnh của khu vực, nơi cô phải cắt đứt tủy sống của mình trên một lưỡi dao để ngăn sáp nóng chảy từ một đường ống lên mặt. Cô không làm được điều đó và chết vì bị thương do sáp nóng sôi sùng sục khi Banks phát hiện ra thi thể của cô.

Trong khi đuổi theo một kẻ dẫn đầu, Banks bị bắt và tỉnh dậy tại nhà kho, bị còng vào một cái ống bằng một cái cưa sắt gần đó. Anh ta tính đến việc cưa đứt cánh tay của mình, nhưng đã trốn thoát thành công bằng cách sử dụng một chiếc đinh ghim lỏng lẻo. Sau đó, anh phát hiện ra Peter Dunleavy, cộng sự cũ của anh, người đã bị sa thải và bỏ tù khi Banks vạch trần một vụ giết người mà anh đã thực hiện, bị xích tại chỗ. Trước mặt anh ta là một chiếc máy nghiền thủy tinh lớn, đã được sửa đổi để ném nhanh những mảnh đạn vào người anh ta. Một máy ghi âm giải thích rằng Banks có thể chọn giải thoát cho anh ta hoặc để anh ta chết. Mặc dù Banks cố gắng cứu Dunleavy nhưng anh ta không thể lấy được chìa khóa kịp thời. Di chuyển đến một căn phòng khác, Banks sau đó tìm thấy Schenk, người được tiết lộ là đã tự làm giả cái chết của mình bằng cách sử dụng xác chết lột da của tên trộm đã dụ Bozwick vào đường hầm, và đã trở thành kẻ bắt chước từ lâu. Anh ta giải thích rằng họ của anh ta thực sự là Emmerson, con trai của Charlie Emmerson, người đã bị Dunleavy bắn chết vì anh ta đã đồng ý làm chứng chống lại một cảnh sát bẩn thỉu. Ông cũng tiết lộ rằng Marcus, trong thời gian làm cảnh sát trưởng, đã cố tình bảo vệ các sĩ quan tham nhũng để “làm sạch” các đường phố tội phạm hiệu quả hơn theo Điều 8.

Tin rằng Banks có thể là đồng minh, William đưa cho anh ta một bài kiểm tra cuối cùng, cho thấy Marcus bị khống chế trong không khí và dần dần bị rút hết máu. William gọi 9-1-1 và tuyên bố rằng anh ta là một dân thường đang bị truy đuổi bởi một kẻ bắn súng, dẫn đến việc người điều phối phải cử một đội SWAT đến vị trí của anh ta. Anh ta đưa cho Banks một khẩu súng lục ổ quay cùng một hộp đạn, và cho anh ta lựa chọn hoặc bắn một mục tiêu sẽ cứu Marcus nhưng để William trốn thoát, hoặc giết William và để cha anh ta chảy máu cho đến chết. Banks bắn mục tiêu để cứu Marcus, khiến lực kiềm chế của anh ta bị nới lỏng và hạ anh ta xuống đất, sau đó bắt đầu chiến đấu với William. Ngay sau đó, đội SWAT đến và vô tình kích hoạt dây ba chân, khiến sự kiềm chế của Marcus lại kéo anh ta lên. Chuyển động cho thấy một khẩu súng được gắn vào cánh tay của Marcus, khiến đội SWAT nhầm anh ta với kẻ bắn súng và giết anh ta. Banks hét lên tuyệt vọng khi William trốn thoát.
Xem thêm về văn bản nguồn nàyNhập văn bản nguồn để có thông tin dịch thuật bổ sung

 

Mở rộng...