Danh sách từ A-Z
Hố Địa Ngục – Superdeep (2021)
Xem phim

Hố Địa Ngục – Superdeep (2021)

Superdeep (2021)-Hố Địa Ngục

115 phút

Quốc gia: Nga

Đạo diễn: Arseny Syuhin

Diễn viên: Kirill KovbasMaksim RaduginMilena RadulovicNikita DyuvbanovVadim Demchog

Thể loại: Hành Động, Kinh Dị, Ly Kì

3.18/ 5 2 lượt
GD
Nội dung phim

Lấy bối cảnh năm 1984, Anna Fedorova, một nhà dịch tễ học người Nga, cố gắng từ chức sau khi cộng sự nghiên cứu của cô, Tiến sĩ Zotoff tình nguyện thử nghiệm một loại vắc-xin trên chính mình mà không thử nghiệm sơ bộ hoặc trên động vật dẫn đến cái chết của ông.

Sau đó, Anna đang đón giao thừa với gia đình và bạn bè và được chúc mừng vì cô ấy có thể nhanh chóng phát triển một loại vắc-xin. Cô ấy nhận được một cuộc gọi từ đại tá nói với cô ấy rằng họ sẽ rời đi trong thời gian ngắn tới lỗ khoan Kola. Những âm thanh không rõ nguồn gốc đã được ghi lại sâu dưới bề mặt và ngay sau đó 20 người mất tích. Hố khoan không chỉ như công chúng tin tưởng, mà còn là một phòng thí nghiệm nghiên cứu sâu dưới lòng đất. Anna được giao nhiệm vụ lấy các mẫu thử.

Anna, Đại tá và một đội binh sĩ do Thiếu tá Sergei Makeev chỉ huy được bay trực thăng đến cơ sở phủ băng ở Murmansk. Khi hạ cánh, máy bay trực thăng của họ bị tiếp cận bởi một người đàn ông mặc áo khoác phòng thí nghiệm, người từ chối tuân theo chỉ dẫn. Anh ta bị bắn nhiều phát nhưng vẫn tiếp tục về phía trực thăng. Anh ta cho nổ một quả lựu đạn, tự sát và gây ra thiệt hại nhỏ cho chiếc trực thăng và hành khách trên đó.

Anna được một người đàn ông tên Zimin nói rằng họ đang bị lừa dối. Anh ta nói rằng đó không phải là một căn bệnh và những tầng thấp hơn của cơ sở là Địa ngục. Anna, Đại tá, và đội gặp gỡ Phó Trưởng phòng Nghiên cứu của cơ sở Peter Kuznetsov và người đã báo cáo bí mật của Tiến sĩ Grigoriev về căn bệnh này. Tiến sĩ Grigoriev muốn đảm bảo rằng những nhân viên còn lại bị phong tỏa trong các tầng thấp hơn của cơ sở trong quá trình sơ tán sẽ được giải cứu. Anh ấy chứng minh rằng các mật khẩu đã được thay đổi và anh ấy là người duy nhất biết chúng.

Trong quá trình xuống dốc, phanh thang máy không phản hồi và Tiến sĩ Grigoriev hạ áp thang máy và đeo mặt nạ dưỡng khí. Cả nhóm bất tỉnh trong khi Tiến sĩ Grigoriev trốn vào cơ sở bằng chìa khóa thang máy.

Khi cả nhóm thức dậy, họ tìm thấy một kỹ sư tên Nikolay và một bác sĩ tên Kira trong quán cà phê, những người đã bị bỏ lại trong cuộc sơ tán ban đầu. Vẫn không có dấu hiệu của Tiến sĩ Grigoriev. Anna thực hiện các xét nghiệm đối với Kira và Nikolay trong phòng thí nghiệm y tế và họ không có dấu hiệu nhiễm trùng. Anna gặp Tiến sĩ Grigoriev, người cầu xin cô sơ tán những người khác lên trục và anh ta không thể đưa cho cô chìa khóa thang máy. Anna hét lên cho những người khác và Tiến sĩ Grigoriev bị thương và bỏ chạy bằng thang máy. Một nhóm binh sĩ do Egorov dẫn đầu mặc bộ quần áo bảo vệ nhiệt độ và chuẩn bị đi xuống hầm khi cửa được mở từ bên trong trục. Một trợ lý phòng thí nghiệm duy nhất tên là Olga được tìm thấy mà không có bất kỳ đồ bảo hộ nào và được đưa trở lại phòng thí nghiệm y tế để quan sát và kiểm tra trong khi Egorov và nhóm của anh ta đi xuống trục.

Olga có dấu hiệu sốt nhưng tuyên bố rằng cô ấy rất lạnh. Lưng của cô ấy được bao phủ bởi những khối u giống như nấm mốc mà Anna đã lấy mẫu. Tiến sĩ Grigoriev thông báo qua hệ thống liên lạc nội bộ rằng vì họ không di tản lên bề mặt thông qua trục, nên ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc niêm phong tất cả họ trong cơ sở. Tiến sĩ Grigoriev gây ra một vụ nổ làm hỏng máy bơm áp suất của cơ sở và sẽ khiến cơ sở này sụp đổ trong vòng một giờ. Khi trở lại phòng thí nghiệm y học, Anna và Thiếu tá tìm thấy những bức tường bị mốc với Olga đã tan chảy một nửa dưới sàn nhưng vẫn còn sống. Olga giải phóng một đám mây bào tử và Anna có thể đến được mặt nạ phòng độc nhưng không lâu sau đó bị tấn công bởi Kira đã bị nhiễm bệnh nặng và biến đổi theo cách giống như Olga. Anna phát hiện ra rằng nấm mốc chết khi tiếp xúc với lạnh và sử dụng bình cứu hỏa để rời khỏi phòng thí nghiệm y học và tự khử nhiễm trong khi Thiếu tá đã có dấu hiệu bị nhiễm trùng.

Anna thảo luận về tình hình với Đại tá và giải thích rằng nấm mốc không thể tồn tại trong điều kiện lạnh giá và lớp băng vĩnh cửu xung quanh cơ sở là thứ ngăn không cho nó lan rộng. Cách duy nhất để nấm mốc có thể sống là bên trong vật chủ có thân ấm nhưng nếu vật chủ chết trong môi trường lạnh thì nấm mốc cũng chết theo.

Khi cả nhóm chuẩn bị đi qua trục trong khi mặc bộ quần áo bảo hộ với Thiếu tướng bị nhiễm bệnh, họ nhận được một sóng radio từ Egorov nói rằng họ đang bị tấn công và không được mở cửa vào trục cấp thấp hơn, ngay cả khi đó là họ. Tiếng súng vang lên ngay sau đó và chỉ có hai trong số những người lính quay trở lại nói rằng họ đã gặp phải một cái gì đó lớn, vũ khí của họ không có tác dụng, và bây giờ nó biết họ đang ở đâu. Người lính thứ ba trở về bị thiếu một cánh tay và tự cắt cổ mình trước khi cánh cửa vào hầm đóng lại. Những người lính, bao gồm cả Thiếu tá ở lại để chiến đấu với bất cứ thứ gì đang đuổi theo họ trong khi những người còn lại đi xuống thang máy.

Anna, Nikolay, Peter, và Đại tá đã đến cấp dưới thành công. Cả nhóm tìm thấy một bức tường bị nhiễm bệnh tan chảy cùng nhau, bị chết vì lạnh. Đại tá quyết định đi vào môi trường 200 độ để thử và lấy lại chìa khóa thang máy mà Tiến sĩ Grigoriev đã mang theo. Tất cả các bộ quần áo bảo hộ đều đã bị phá hoại bởi Tiến sĩ Grigoriev nên Đại tá phải đi mà không được bảo vệ

Mở rộng...